Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục đạp xe đạp gần 23 km trong một giờ

Một cụ ông 105 tuổi đã khiến hàng triệu người ngưỡng mộ khi thiết lập kỷ lục thế giới ở độ tuổi xưa nay hiếm.
Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục đạp xe đạp gần 23 km trong một giờ - ảnh 1

Cụ ông Robert Marchan, 105 tuổi

Theo tờ BBC, cụ Robert Marchand, người Pháp đã hoàn tất chặng đua xe đạp dài 14 dặm (khoảng 22.547 km) trong vòng một giờ, và lập nên kỷ lục mới cho nhóm tuổi 105.

Cụ ông Robert Marchand đã thiết lập kỷ lục lần đầu tiên vào năm 2012 trong nhóm trên 100 tuổi, sau đó tự phá kỷ lục bản thân ở tuổi 102 với chặng đường 16 dặm.

Trước sự cổ vũ của hàng trăm người hâm mộ, cụ đã đạp xe được 92 vòng tại Saint-Quentin-en-Yvelines, gần Paris.

Ông chia sẻ: "Tôi không nhìn thấy biển báo rằng tôi chỉ còn lại 10 phút. Nếu không tôi đã có thể đạp nhanh hơn, tôi đã có thể hoàn thành tốt hơn. Chân tôi không hề cảm thấy đau đớn".

Ông sinh ngày 26/11/1911 tại thành phố Amiens ở miền bắc nước Pháp, từng sống ở Canada trong khoảng thời gian ngắn với công việc thợ rừng.

Khi được hỏi về kỷ lục vừa thiết lập ông nói: "Tôi không ở đây để phá vỡ kỷ lục nào cả. Tôi làm điều này để chứng minh rằng ở tuổi 105 bạn vẫn có thể đi xe đạp".

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !