Cú điện thoại của mẹ chồng trước ngày cưới

Giá tôi chưa từng nghe cuộc trò chuyện ấy, hẳn tôi đã không sống trong trạng thái thủ suốt cuộc hôn nhân của mình.

Tôi yêu rồi cưới anh. Anh là người yêu đầu và duy nhất, nên khỏi phải nói tôi đã hạnh phúc thế nào, cũng như cuộc sống hôn nhân trong sự tưởng tượng của tôi ngày ấy tươi hồng, đẹp đẽ biết bao.

Đọc báo thấy nói nhiều về những xung đột mẹ chồng - nàng dâu, tôi từng thầm nhủ: việc lấy lòng mẹ chồng có khó gì, khi mình đã yêu thương chồng đến thế thì một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng.

Tôi từng thầm nhủ việc lấy lòng mẹ chồng có khó gì, khi mình đã yêu thương con họ đến thế thì một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng (ảnh minh hoạ)
Tôi từng thầm nhủ việc lấy lòng mẹ chồng có khó gì, khi mình đã yêu thương thì một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng - Ảnh minh họa

Gia đình anh sống ở quê, anh làm việc trên thành phố nên ngày cưới chỉ có hai chúng tôi ở trên này chuẩn bị mọi thứ. Mấy tuần trước ngày cưới, tôi thường qua giúp anh dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Hôm ấy, trước ngày cưới hai ngày, tôi đang ở nhà anh thì điện thoại nhà anh reo.

Chẳng thấy anh đâu nên tôi bắt máy, nào ngờ anh ở nhà dưới cũng nhấc máy cùng lúc (nhà anh lắp 2 điện thoại cố định song song trên lầu và dưới đất).

Tôi chưa kịp lên tiếng đã nghe mẹ anh hỏi: “Có con Nhi ở đó không?”. Nhi là tên tôi, nên khi nghe anh trả lời “không”, tôi bỗng nổi máu tò mò muốn biết mẹ anh định nói gì liên tới tôi.

Tôi nín thở (dù thấy xấu hổ vì nghe lén). Hoá ra, mẹ dặn anh ngày cưới sau khi thay đồ cưới ra nhớ nhanh chóng phủ bộ đồ vest của anh trùm lên bộ váy cưới của tôi vì ông bà dạy với “mẹo” ấy, sau này tôi sẽ không dám qua mặt, lấn lướt chồng.

Chưa hết, bà còn dặn anh kiểm tra kỹ thùng tiền mừng cưới và sau này nên là người quản lý tiền bạc, đừng để vợ giữ tiền, rằng đàn ông phải là chủ gia đình. Chắc bà còn nói nhiều nữa nếu anh không bực bội cắt ngang. Anh bảo mẹ cổ hủ, rằng tôi là người khéo cư xử, hiểu chuyện, chứ đâu có tệ mà bà phải lo mấy chuyện ấy, rằng tôi nghe được sẽ buồn...

Tôi nghe đến đó thì run lẩy bẩy, nhẹ nhàng gác điện thoại xuống, tôi cố gắng tỏ ra bình thường, không để họ biết tôi đã nghe cuộc trò chuyện và thấy sốc thật sự. 

Hoá ra mẹ anh vẫn xem tôi như người dưng, cần phải đề phòng, trong khi tôi yêu quý và tôn trọng bà biết bao. Tôi đành tự biện hộ rằng bà một phụ nữ lớn tuổi, phong kiến, ít học, ở quê lại thêm cuộc sống thời còn trẻ quá khó khăn, thiếu thốn nên mới có suy nghĩ ấy.

Tôi về làm dâu, mẹ chồng thương tôi như con ruột, thậm chí bà còn thương tôi hơn mấy chị em bạn dâu khác, khiến tôi đôi lúc quên mất câu chuyện nghe lén điện thoại hôm nào. 

20 năm làm con dâu, tôi cố chu toàn nết ăn ở, để không phạm phải những điều khiến bà lo lắng khi xưa, dù đôi lúc không tránh khỏi chuyện bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Bà chưa từng khó chịu về tôi, mặc dù vậy, mỗi khi vô tình nhớ lại, tôi vẫn chạnh lòng. Giá như mẹ đừng có những lời dặn dò hôm ấy, hoặc tôi chưa từng nghe được cuộc trò chuyện ấy, hẳn tôi đã không sống trong trạng thái thủ, thậm chí xù lông mỗi khi thảo luận chuyện tiền nong với chồng. Nhưng cũng may nhờ nghe lén cuộc điện thoại, tôi đã không khi nào cho phép mình xem nhẹ chuyện kiếm tiền và tập trung cho sự nghiệp để không lệ thuộc vào chồng. 

Phụ nữ không nên xem nhẹ chuyện kiếm tiền cũng như tập trung cho sự nghiệp để không lệ thuộc chồng (ảnh minh hoạ)
Phụ nữ không nên xem nhẹ chuyện kiếm tiền và nên tập trung cho sự nghiệp để không lệ thuộc chồng. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nay đã lẫn, hẳn bà cũng chẳng còn nhớ những lời dặn dò con trai năm xưa. Tôi hay tự nhủ, sau này sẽ không bao giờ dặn con mình những điều như thế để tránh làm tổn thương người con yêu và đã quyết định gắn bó.

Theo phunuonline.com.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !