CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Chiều 30/1, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cho biết, người dân phản ánh, thời gian gần đây, trên nhiều tuyến đường nội thành thường xuyên xuất hiện loại xe giống Uaz ( còn được gọi là U oát ), Gaz 69 vốn được trang bị chủ yếu cho lực lượng vũ trang thời kỳ chiến tranh được hoán đổi hoạt động để chở người. Các xe này đã được gỡ bỏ phần bạt phủ, kính lái.

Nhiều người ngồi trên xe không thắt dây an toàn đi du lịch khắp phố phường… Đơn vị đã yêu cầu các đội địa bàn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm.

Lực lượng CSGT - Công an TP Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những xe quân sự cũ hoán cải chở khách. (Ảnh D H).

Theo thông tin từ Phòng CSGT, quận Hoàn Kiếm được xác định còn nhiều phương tiện hoán đổi trên hoạt động. Trong thời gian từ đầu năm 2023, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội) đã chủ động kiểm tra kiểm soát đối với loại phương tiện này.

Kết quả, đơn vị đã phát hiện và xử lý 5 trường hợp liên quan đến xe Uaz vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 5 giấy phép lái xe xử phạt 1,9 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là dừng đỗ không đúng quy định.  

Còn Thanh tra Giao thông quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 1 phương tiện có hoạt động kinh doanh chở khách nhưng không đủ điều kiện theo quy định với mức phạt gần 12 triệu đồng, đăng kiểm của chiếc xe này được cấp với thời hạn 3 tháng/lần.

Trước đó, ngày 9/11/2022, Đội CSGT số 1 đã mời đại diện đơn vị quản lý loại hình phương tiện nêu trên là Công ty CP Hanoi Backstreet Tours lên làm việc. Công ty này đang quản lý 5 xe ô tô Uaz. Công ty xuất trình được giấy phép kinh doanh trong đó có nội dung đăng kí vận tải hành khách nhưng không xuất trình được giấy phép vận tải bằng ô tô.

Kiểm tra giấy tờ liên quan đến 5 xe Uaz mà công ty CP Hanoi Backstreet Tours đang quản lý, tất các các phương tiện nêu trên đều có giấy chứng nhận đăng kí, Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bảo hiểm theo quy định. Nhưng cả 5 xe trên đều không đăng ký kinh doanh vận tải.

Đội CSGT số 1 đã yêu cầu Công ty CP Hanoi Backstreet Tours dừng toàn bộ các hoạt vận tải hành khách bằng ô tô đến khi có đủ các điều kiện theo quy định. 5 ô tô Uaz mà công ty đang quản lý không được phép đưa vào hoạt động vận tải hành khách.

Tiến Dũng

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Khởi tố hai vợ chồng chạy xe SH 'làm xiếc' trên đèo Hải Vân

Hai vợ chồng lái xe máy SH “diễn xiếc” ở đoạn cua cùi chỏ trên đèo Hải Vân vừa bị khởi tố.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Những loại ô tô sắp được kéo dài chu kỳ kiểm định

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 có nhiều điểm mới, trong đó ngoài miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe mới thì ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ được kéo dài chu kỳ kiểm định.

Đang cập nhật dữ liệu !