Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới

Các sinh viên  Trường Đại học Massachusetts Institution Technology của Mỹ mới đây đã có một sáng tạo vượt trội khi nghiên cứu thành công bánh xe đạp sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng.

Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 1

Sau nhiều năm tìm tòi và sáng tạo các sinh viên Trường Đại học Massachusetts Institution Technology của Mỹ đã tạo ra chiếc bánh xe mang tên Copenhagen Wheel.

Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng xe đạp, từ đó đưa ra những số liệu và thông tin tốt nhất nhằm hỗ trợ cho người dùng. Bên cạnh đó, họ còn tạo ra một bộ phận có thể lưu trữ dữ liệu người dùng xe đạp và từ đó phát triển để chiếc xe hai bánh này thân thiện với người dùng hơn.

Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng
Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng

Ý tưởng của chiếc bánh xe rất đơn giản - nó gắn vào bánh sau của chiếc xe đạp bình thường, được kết hợp cùng với ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Bánh xe này sẽ theo dõi thói quen và quán tính của người dùng xe đạp, từ đó đưa ra những số liệu và thông tin tốt nhất nhằm hỗ trợ cho việc đi xe của bạn. Ví dụ như bánh xe sẽ đồng bộ hóa cùng nhịp chân của bạn và từ đó, nó sẽ tính toán để thêm vào lực vừa để giúp bạn lên dốc một cách dễ dàng hay xuống dốc mà xe không bị đổ dốc quá nhanh dễ dẫn đến tai nạn. 

Ngoài ra, bánh xe còn cung cấp một số tiện ích khác như giúp bạn tập thể dục, tìm đường đi ngắn nhất tới nơi bạn cần đến và tìm bạn bè qua thiết bị di động. Những người muốn sử dụng bánh xe này cần có thêm một chiếc điện thoại thông minh để sử dụng nó một cách tốt nhất.

Dự kiến sản phẩm này sẽ ra mắt vào năm sau, được làm hoàn toàn thủ công và sẽ có giá khoảng 699 USD (khoảng 14 triệu VND).

Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 3
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 4
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 5
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 6
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 7
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 8
Copenhagen Wheel: Bánh xe đạp thông minh nhất thế giới - ảnh 9

Nguồn: Tuấn Nguyễn (Autonet)

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !