Công thức pha bột làm bánh xèo giòn tan của cô nàng 9X

Nếu chưa biết đổ bánh xèo làm sao cho giòn ngon, chị em hãy thử bí quyết dưới đây nhé!

Bánh xèo là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người thích vì vỏ có độ giòn thơm hấp dẫn, đặc biệt phân nhân thịt, tôm hoặc hải sản... vô cùng chất lượng, bổ dưỡng. Tuy nhiên cách đổ bánh xèo làm sao cho giòn là bài toán khó cho nhiều người.

Thông thường bánh xèo được làm từ bột bánh xèo pha sẵn, nếu không có bột bánh xèo có thể pha bột gạo với nước cốt dừa và bột nghệ. Thế nhưng mới đây cô nàng Nguyễn Hảo (22 tuổi) chia sẻ cách đổ bánh xèo vừa ngon lại giòn tan từ loại bột khiến ai cũng phải bất ngờ. 

Vốn ở Nhật nên Nguyễn Hảo (ảnh) từng thử sử dụng một loại bột của Nhật để làm bánh xèo ai ngờ thành công vô cùng mỹ mãn, đó chính là bột tempura dùng để chiên các loại rau củ quả, hải sản.

Tuy nhiên cô cũng lưu ý, khi dùng loại bột này phải có bột nghệ, còn nếu không có bột nghệ có thể dùng gói bột bánh xèo hoặc bột gạo tẻ, trộn thêm ít bột chiên giòn đều ổn.

Dưới đây là cách pha bột bánh xèo và đổ bánh xèo giòn tan của Nguyễn Hảo, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- Pha bột:

100g bột chiên tempura 300-350ml nước (100ml nước cốt dừa 250ml nước có ga) hành lá chút bột nghệ

Lưu ý: Nước khoáng có ga khiến bánh có vị thơm và ngọt bùi nhẹ. Nếu không có nước khoáng có thể thay bằng bia hoặc nước lọc bình thường, bánh vẫn giòn vì quan trọng còn cách đổ bánh nữa.

- Nhân bánh:

Thịt: với thịt mọi người thái miếng mỏng hoặc dùng thịt băm. Ướp với xíu muối, hạt nêm.

Tôm: tôm to thì bỏ đầu cắt chân rồi cắt làm 3,t ôm nhỏ nhỏ thì cắt râu. Cũng ướp với xíu muối.

Giá đỗ: rửa sạch để ráo nước.

- Nước chấm:

Tỉ lệ pha nước chấm là 2-1-1-3 (mắm, 1 đường, 1 chanh, 3 nước). Dùng thìa để đong.

- Tỏi ớt băm nhỏ và cho vào sau khi đã pha sẽ giúp tỏi ớt nổi đẹp mắt.

- Rau sống, rau thơm, dưa tuỳ vào mọi người thích ăn gì.

- Đồ chua: cà rốt, đu đủ bào sợi, cho đường và dấm trộn đều.

Cách làm:

Bước 1: Pha bột

Cho các nguyên liệu (trừ hành lá) để pha bột làm vỏ bánh xèo vào bát tô to, khuấy đều cho tan hết bột, rồi để sang một bên rồi chuẩn bị những nguyên liệu khác. Để bột nghỉ 20 phút.

Hành lá không cho ngay vào lúc đầu mà để lúc nào chuẩn bị đổ bánh thì cho vào. Thỉnh thoảng phải khuấy bột để bột khi bị lắng. Nếu 2 ăn thì dùng 150g bột là được 8 chiếc bánh xèo.  

Bước 2: Đổ bánh

Phần này quan trọng, vì nếu mọi người pha bột đúng, nhưng đổ bánh không đúng cách thì bánh cũng không giòn được.

- Đặt chảo lên bếp, để lửa lớn cho chảo thật nóng, quét một lớp dầu mỏng lên. Khi chảo đã nóng rồi (lưu ý là phải thật nóng, mọi người nhớ cẩn thận không bỏng) cho thịt và tôm, đảo qua cho chín.

- Sau đó múc một muôi bột (muôi dùng múc canh), tay trái cầm cán chảo để lắc, tay phải múc bột, đổ từ phần rìa xung quanh chảo, sau đó lắc cho bột dàn đều. Cho giá lên và đậy vung khoảng 30 giây (vẫn để lửa lớn).

- Sau đó mở vung ra cho chảo bay hơi nước và hạ lửa nhỏ. Muốn bánh giòn thì mọi người chịu khó kiên nhẫn, mỗi cái bánh mất khoảnh 6-8 phút. Lúc này để lửa nhỏ thôi thì bánh không bị cháy và giòn. Vì thế, nếu muốn nhanh thì đổ bánh 2 bếp, trong lúc chờ bánh này có thể đổ bánh bên kia.

Sau khi thấy phần rìa bánh tróc khỏi chảo, quét thêm một lớp dầu để bánh được chiên giòn. Bánh giòn rồi thì gập lại và cho ra đĩa thôi.

Video thử độ giòn của bánh xèo

Khi ăn, bẻ bánh xèo ra rồi dùng bánh tráng cuốn kèm rau sống, đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ

Danh sách các món ăn sáng đơn giản cho bé 1- 5 tuổi giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ, vitamin hẳn là sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ bận rộn mà con lại biếng ăn.

Theo phunuvietnam.vn

 

Đam mê đồ handmade, mẹ trẻ đan loạt đồ cho con gái cưng nhìn dễ thương 'muốn xỉu'

Được diện trang phục do chính tay mẹ đan có lẽ đứa trẻ nào cũng sẽ thấy vô cùng thích thú và hạnh phúc.

Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội

Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt chăm vợ sau sinh

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do chính người chồng thực hiện.

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Loạt thực đơn hàng ngày đơn giản 'đâu ra đó' của chàng trai 9X xa quê

Một mình sống xa quê nên Việt Quốc (9X, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) đã tự vào bếp nấu nướng các bữa ăn cho mình với thực đơn hàng ngày phong phú.

Đang cập nhật dữ liệu !