Công nghệ mới cho tàu tàng hình tương lai của Nga

Hải quân Nga có thể có các tàu tàng hình được chế tạo theo công nghệ mới.
Công nghệ mới cho tàu tàng hình tương lai của Nga - ảnh 1

Mô hình corvette tàng hình lớp Projekt 20382

Một công nghệ độc đáo của Nga sẽ làm giảm đáng kể độ bộc lộ radar của các tàu chiến của Hải quân Nga sẽ được đóng theo công nghệ tàng hình.

Công nghệ mới do Công ty ONPP Tekhnologya phát triển. Cơ sở của nghiên cứu mới là sơn một lớp phủ đặc biệt lên các bộ phận của binh khí kỹ thuật. Công nghệ này hiện đang đượch ứng dụng khi sản xuất máy bay tiêm kích tàng hình PAK FA T-50.

Việc sơn lớp phủ này, chẳng hạn, lên vòm kính buồng lái của Т-50 đã giảm mạnh độ bộc lộ của nó trên màn hình radar. Đồng thời cũng giải quyết được cả vấn đề che chắn buồng lái chứa các thiết bị điện tử mà không làm giảm độ trong suốt quang học của bản thân vòm kính. 

Các nhà thiết kế cho rằng, xét về tổng thể các tham số, độ bộc lộ của T-50 thấp hơn các loại tương tự của nước ngoài.

Cách tiếp cận tương tự có thể ứng do cho cả việc đóng tàu chiến thế hệ mới cho Hải quân Nga. Loại kính đặc biệt với hệ số phản xạ tín hiệu radar thấp có thể dùng để bọc kính buồng lái tàu. Ngoài ra, lớp phủ ngụy trang có thể sơn lên bề mặt các đèn và các bộ phận khác vốn đòi hỏi phải vừa có khả năng cho ánh sáng đi qua tối đa vừa phải có độ bộc lộ thấp trước radar đối phương.

Theo Vietnamdefence

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !