Công khai bán ‘phao thi’ ngay trước cổng TTGDQP Huế

Các cửa hàng tạp hóa trước cổng Trung tâm Giáo dục quốc phòng Huế (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) công khai, ngang nhiên bày bán “phao thi” cho sinh viên trong nhiều năm nay mà không bị xử lý.

Tràn lan điểm bán "phao thi" quanh trường

Sinh viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng Huế thường hay ra mua "phao thi" tại các quán tạp hóa.

Bất chấp trước việc làm sai trái, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục, một số hộ dân bán hàng tạp hóa trên đường Nguyễn Khoa Văn (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã sao chép tài liệu các học phần đang được giảng dạy tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Huế, biến thành những “phao thi” rồi công khai bày bán trước mặt cổng trường.

Trong vai một sinh viên có nhu cầu muốn mua “phao thi”, PV đã thâm nhập và ghi nhận tại các địa điểm bán tạp hóa số 153, 155, 157 và 159 đường Nguyễn Khoa Văn (Phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) cách cổng TTGDQP khoảng 10m.

Các quán cửa hàng bán tạp hóa bán "phao thi" trên đường Nguyễn Khoa Văn (ngay trước cổng TTGDQP Huế).

Theo quan sát của PV, những địa điểm này “phao thi” được bày bán công khai, ngang nhiên bất chấp sự có mặt của các cán bộ đang giảng dạy trong Trung tâm Giáo dục quốc phòng Huế hàng ngày vẫn đi qua.

Các “phao thi” được xếp đặt ở những kệ hàng, tủ hàng với đủ các loại học phần.

Đặc biệt, những “phao thi” này được để ở những nơi sinh viên dễ phát hiện.

Mỗi “phao thi” được bọc trong túi ni lông mỏng nhằm mục đích cho sinh viên dễ dàng nhìn thấy và sẵn sàng phục vụ khi sinh viên có nhu cầu.

Các "phao thi" được chủ quán để chỗ dễ nhìn thấy và sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu mua.

Sau khi vào bên trong, PV được một chủ cửa hàng tiết lộ, “Em cần học phần nào? ở đây chị có bán đầy đủ các loại từ học phần 1 cho đến học phần 3 mà chỉ có 5.000 đồng /một học phần .

“Phao thi” có nội dung rõ ràng, dễ nhìn, dễ dấu đều nằm trong chương trình các em đang học và chắc chắn sẽ được điểm cao vì đã nhiều bạn sinh viên đến mua, thi được điểm cao”.

Theo một chủ quán khác cho biết, trước đây giá một “phao thi” chỉ có 3.000 đồng nhưng nay ít sinh viên mua và cán bộ coi thi làm căng nên đã lên giá. Về chất lượng thì không phải lo vì đã bán cho nhiều lứa sinh viên về đây học và cũng không thấy có phàn nàn gì nội dung.

“Nhiều sinh viên về đây học lại, thi cũng mua dùng đó thôi, cái này tiện dụng dễ nhìn mà khó bị phát hiện” – vị chủ quán này cho hay.

Khi chúng tôi muốn biết nguồn gốc của số tài liệu cho rõ ràng và chính xác thì người này im lặng rồi lờ đi không trả lời và có ý cáu gắt.

"Phao thi" ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của Trung tâm

"Phao thi" được thu nhỏ lại, sau đó sinh viên cắt ra cất trong người đưa vào phòng thi sử dụng.

Theo tìm hiểu của PV được biết, các tài liệu trong 3 học phần giáo dục quốc phòng được các chủ cửa hàng mua lại từ những cuốn vở mà sinh viên đã học trước đó hoặc lấy từ trên mạng xuống rồi sao chép ra thành “phao thi” bán lại cho những sinh viên học sau có nhu cầu.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Bản - Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng Huế xác nhận, có việc các cửa hàng bán hàng tạp hóa trước cổng Trung tâm giao bán “phao thi” cho sinh viên gây ảnh hưởng đến việc giáo dục của Trung tâm. Tuy nhiên, tình trạng này đã xảy ra từ khá lâu nhưng khó xử lý vì không phải thẩm quyền.

“Để ngăn chặn tình trạng này, chúng tôi đã đề ra một số biện pháp như cơ cấu lại chương trình dạy và học, nội dung giảng dạy, chỉ đạo yêu cầu cán bộ coi thi nghiêm túc đúng quy chế theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong lúc chúng tôi chấm thi nếu bài thi không đúng với nội dung giảng dạy trên lớp thì sẽ không có điểm, còn nếu phát hiện trường hợp sử dụng “phao thi” trong phòng thi thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm trường hợp đó” - ông Trần Văn Bản cho biết thêm.

Hà Oai

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !