Cong dương vật do gãy khác với cong bẩm sinh như thế nào?

Giữa cong dương vật do bẩm sinh và cong dương vật do gãy có sự khác biệt tí chút về triệu chứng và điều trị.

Cong dương vật do gãy khác với cong bẩm sinh như thế nào? - ảnh 1

Một ca phẫu thuật chữa cong cậu nhỏ.

Hỏi: Cháu hiện tại đang là sinh viên năm thứ Nhất một trường đại học ở HN. Năm lớp 11, cháu có thủ dâm nhiều và một lần làm gãy dương vật, không cứng được. Cháu nhịn thủ dâm 1 tháng và lại cứng trở lại nhưng bị lệch sang bên trái một ít. 

Từ đó đến giờ, cháu thủ dâm nhiều và có cảm giác lệch nhiều hơn (khoảng 20 độ), rất khó chịu, ham muốn suy giảm, ăn uống cũng kém hơn. Cháu đi khám bác sĩ hai lần, các bác sĩ đều bảo không phải gãy dương vật (các bác sĩ có sờ không thấy bị xơ hoá dương vật) và bảo cháu cấm không được thủ dâm cho đến lúc quan hệ với bạn gái hoặc lấy vợ. Cháu cũng xét nghiệm nội tiết tố hai lần. Kết quả như sau:

LH: lần 1: 10,5 IU/L - lần 2: 3,2 IU/L
FSH: lần 1: 1,5 IU/L - lần 2: 1,1 IU/L
Prolactin: lần 1: 260mIU/L - lần 2: 237mIU/L
Estradiol: lần 1: 105pg/ml - lần 2: 51pg/ml
Testosterone: lần 1: 22nmol/l - lần 2: 17,2nmol/l

Các bác sĩ nói rằng, kết quả như thế là bình thường và việc lệch dương vật là do cháu chưa cắt bao quy đầu, cắt xong sẽ tự điều chỉnh. Cháu cũng cảm thấy hai tinh hoàn không đều nhau, các bác sĩ có nói là hai tinh hoàn số 18.

Cháu rất mong nhận được lời giải đáp và tư vấn từ Bác sĩ.

Nguyễn Thành - Hà Nội

Tiến sĩ Nguyễn Thành Như - Nguyên trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân - TP.HCM trả lời

Muốn biết bạn có từng bị gãy dương vật hay không thì bạn cần được khám kỹ, và có thể phải làm siêu âm, MRI nữa. Giữa cong dương vật do bẩm sinh và cong dương vật do gãy có sự khác biệt tí chút về triệu chứng và điều trị. Cong bẩm sinh thì cương vẫn tốt còn cong do gãy thường cương giảm. Nếu cong do gãy thì bạn cần được mổ dù cong không nhiều (mổ sẽ hết cong và cương hồi phục), còn cong bẩm sinh thì chỉ nên mổ khi cong nhiều gây khó giao hợp.

Không ai cấm được người khác thủ dâm. Ức chế quá dễ bị "bốc hỏa" lắm.

Bao qui đầu dù dài hay hẹp chẳng làm dương vật nhỏ hay cong. Do đó, cắt bao qui đầu chẳng thể thay đổi được hình dáng của dương vật đâu.

Còn con số 18 mà bạn nói thì tôi cũng lần đầu được nghe!!!. Bác sĩ Praeder, người chế ra thước đo tinh hoàn, chắc cũng té bật ngửa khi nghe con số này, vì trong cái thước của ông không có số 18.
Linh Hoài

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !