Công an Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) với công tác đẩy lùi nạn mại dâm

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-CAT-PC45 ngày 21/2/2017 của Công an tỉnh Hà Tĩnh, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm Công an huyện Cẩm Xuyên đã đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm mại dâm tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.

Lực lượng Công an Cẩm Xuyên phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tuyên truyền, tuần tra kiểm soát tệ nạn mại dâm tại địa bàn giáp ranh giữa hai huyện.

Nắm được tình hình hoạt động mại dâm trên địa bàn hai xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) là hết sức phức tạp. Có đến 13 tụ điểm chứa mại dâm với 15 gái bán dâm, phương thức hoạt động rất tinh vi và có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng chức năng.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh, huyện đã rà soát, lên danh sách các tụ điểm và gái bán dâm, tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết. Thành lập các tổ công tác tiến hành tuần tra phòng ngừa đồng thời chủ trì phối hợp các lực lượng liên quan áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt và xử lý các đối tượng liên quan đến mại dâm.

Đại úy Lê Viết Đường – Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Chỉ tính riêng tám tháng đầu năm 2017, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết cho 13 tụ điểm có chứa mại dâm về việc không chứa mại dâm, phá hủy các công trình phục vụ mua bán dâm, tìm công việc chính đáng mới, đẩy đuổi 10 gái bán dâm ra khỏi địa bàn.

Cũng trong thời gian trên, Công an huyện đã huy động 20 cán bộ chiến sỹ, chia thành 05 tổ công tác, tổ chức hơn 300 lượt tuần tra công khai để phòng ngừa. Tiến hành bắt giữ, xử lý 05 vụ việc, trong đó có 06 đối tượng, 05 gái bán dâm. Trong đó khởi tố 02 vụ, 03 bị can về tội “Chứa mại dâm”, xử lý hành chính 03 vụ, 03 đối tượng.

Nhờ đó trong tám tháng đầu năm 2017 trên địa bàn xã Cẩm Trung, Cẩm Minh cơ bản không còn tình trạng hoạt động mại dâm, tình trạng gái bán dâm đứng vẫy khách hai bên đường, các tụ điểm mại dâm đã ngừng hoạt động, cho gái bán dâm trở về địa phương, dỡ bỏ các công trình phục vụ hoạt động mại dâm, chuyển sang các ngành nghề khác. Tuy nhiên vẫn có một số tụ điểm hoạt động mại dâm lén lút, vẫn chứa gái mại trong nhà để chờ thời cơ hoạt động.

Để đạt được thành tích ban đầu như vậy, là nhờ có sự phối hợp chặt chẻ với Công an huyện Kỳ Anh để phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa hoàn toàn tệ nạn mại dâm trên địa bàn hai xã Cẩm Trung, Cẩm Minh của Huyện Cẩm Xuyên, đưa tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vào ổn định”.

Đặng Sơn

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !