Con trai của Tổng thống Biden bị lộ thêm thói hư tật xấu

Con trai của Tổng thống Mỹ Biden là Hunter Biden mới bị lộ thêm thói hư tật xấu qua đoạn ghi âm trò chuyện điện thoại với bạn.

Tờ Daily Mail trích ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại cho thấy, con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden đã thừa nhận từng hút ma túy đá cùng với cựu Thị trưởng Washington, DC Marion Barry. Cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa Hunter và người bạn được thực hiện vào ngày 5/1/2019.

Trong cuộc nói chuyện, Hunter tiết lộ từng hút ma túy đá với cựu Thị trưởng Barry khi còn đi học.

{keywords}
Hunter Biden bị phanh phui thêm thói hư tật xấu. (Ảnh: AP)

“Cậu biết không, thực tế tôi đã hút ma túy đá với Marion Barry. Đó là lúc tôi đang theo học ở Đại học Georgetown. Ông ta thường tới chỗ gần với quán bar ở địa phương mang tên The Guards. Lúc đó tôi đang là sinh viên năm thứ hai. Ông ta tới quán và uống tới rất muộn. Tôi tới đó và ông ta đi vào nhà tắm”, một phần trong đoạn ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại của Hunter hé lộ.

Thông tin trong cuộc ghi âm hoàn toàn trái ngược với những gì Hunter từng tự công bố. Theo đó, trong cuốn tự truyện "Beautiful Things", Hunter cho biết đã dừng sử dụng ma túy đá sau khi bị bắt vì tàng trữ ma túy lúc 18 tuổi. 

Không chỉ Hunter, cựu Thị trưởng Barry cũng là người có tiền sử sử dụng ma túy. Ông này từng bị camera ghi lại được cảnh sử dụng ma túy vào năm 1990 và bị FBI bắt giữ. Tuy nhiên, chuyện này không hề cản trở ông Barry giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế trong Hội đồng thành phố vào năm 1992 và trở thành Thị trưởng Washington, DC vào năm 1994. Tuy nhiên, ông Barry đã qua đời hồi năm 2014.

Theo Daily Mail, đoạn ghi âm là một phần trong vài cuộc trò chuyện nằm trong chiếc máy tính xách tay của Biden. Song Daily Mail không nói đây có phải là đoạn ghi âm lấy trong chiếc máy tính mà New York Post từng nhắc tới để vạch trần tội lỗi của Hunter vào tháng 10/2020 hay không. Hunter được cho chính là người đưa chiếc máy tính xách tay tới một cửa hàng để sửa chữa vào năm 2019, nhưng không quay lại lấy và các thông tin lưu trữ bên trong đã bị khai thác.

Trong giai đoạn tranh cử trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cựu Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa cũng đã nghi ngờ về những xung đột lợi ích tiềm tàng khi ông Hunter giữ vị trí trong ban điều hành của công ty năng lượng Ukraine Burisma vào thời điểm ông Joe Biden giữ chức Phó Tổng thống Mỹ dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Thậm chí, New York Post cho rằng Hunter đã sắp xếp một cuộc gặp giữa cố vấn của công ty năng lượng Ukraine Burisma là ông Vadym Pozharskyi với người cha Joe Biden.

Về phần mình, Tổng thống Biden phủ nhận ông và con trai làm việc sai trái. Song gần đây, Hunter cho biết chiếc máy tính xách tay có thể “hoàn toàn” thuộc về mình, nhưng bản thân chưa từng mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa, mà thay vào đó có thể chiếc máy tính đã bị đánh cắp hoặc bị hacker của tình báo Nga lấy cắp dữ liệu.

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !