Con trai công khai có… chồng

Chồng tôi la lối con trai. Nhưng con nói con công khai yêu bạn đồng giới vì mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Vợ chồng em có hai đứa con trai, con lớn đã đi làm, công việc ổn định, chưa lập gia đình. Vợ chồng em vô cùng căng thẳng vì con trai đầu cao lớn, đẹp trai, nhưng không thích bạn gái. 

Cháu có khuynh hướng thích bạn trai từ hồi cấp III, đến nay cháu công khai yêu người đồng giới. Em dần dần chấp nhận, vì em thương con, không muốn con lúc nào cũng phải căng thẳng đối phó, che giấu, nhưng chồng em thì không thể.

Anh rất đau khổ, hầu như không nói chuyện được với con trai lớn, chỉ dồn mọi kỳ vọng vào con trai út (may mà đứa con sau của em giới tính bình thường). Em biết anh vẫn hy vọng vài năm nữa con sẽ thay đổi, xứng đáng là “đàn ông thực thụ”, là “anh Hai” trong nhà. 

Đợt giãn cách này, cha mẹ và các con đều ở nhà làm việc. Chồng em phát hiện con có bạn trai, hai đứa yêu xa. Cậu kia nghe nói ở tận Rạch Giá. Mỗi lần hai đứa đăng hình, đăng bài khoe “chồng - vợ” trên Facebook là chồng em nổi nóng, la mắng con thậm tệ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước nay, anh ấy cố giấu bà con họ hàng chuyện này, nhưng rồi có người đã điện thoại hỏi thăm, thậm chí gửi hình cho anh coi, bình luận này kia. Chừng một tuần sau, ai cũng biết con trai đầu của em nay làm “vợ” người khác. 

Trong nhà căng thẳng, cãi vã hằng ngày. Chồng em la: “Vinh quang gì đâu mà đem khoe thiên hạ”. Con nói con công khai đàng hoàng, mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con. 

Căng thẳng nhất là bữa hai cha con cự cãi rồi chồng em đuổi con ra khỏi nhà. Em phải ôm giữ con lại, chứ lúc dịch bệnh thế này đi đâu được. Em thấy chia rẽ cha con ngày càng sâu, một câu nói nhiều khi dẫn tới xô bàn đá ghế. Gia đình căng thẳng quá chị ơi…

Phương Trần (TP.HCM)

Em Phương Trần thân mến,

Kỳ thị giới tính không phải là chuyện riêng của một gia đình. Điều lạ là, khi chuyện giới tính thứ ba xảy ra với người ngoài, người ta rất dễ cảm thông, nhưng khi nó xảy ra trong nhà thì lại không chấp nhận.

Xét kỹ, lý do chính là tình thương và những kỳ vọng mà chúng ta đặt vào người thân. Với chồng em, khi con công khai giới tính thật, chồng em đã coi như tất cả đều sụp đổ. Anh ấy lao vào chiến đấu để sửa chữa giới tính của con. Khi thất bại, anh ấy coi cái “lỗi giới tính” này không chấp nhận được. 

Vậy nên, người đầu tiên cần quan tâm là chồng em. Em hãy chia sẻ sự thất vọng với anh ấy, chia sẻ tình thương con của em. Giữ được sự đồng cảm hiểu nhau giữa hai vợ chồng rồi từ từ em phân tích cho anh thấy: con đã lớn, vì anh không ủng hộ con, con không có đồng minh trong nhà nên mới tìm đồng minh trên mạng.

Hai cha con quyết liệt hơn thua với nhau cũng đâu thay đổi được gì. Cuộc đời của con do nó quyết định. Đã đến tuổi này, cha mẹ không thể áp đặt được nữa, chỉ có thể hỗ trợ con khi con cần đến. 

Với con, em nên cố gắng chia sẻ. Hãy cho con biết em ủng hộ con. Hãy chỉ cho con thấy kết quả cuối cùng là hạnh phúc của con, tình cảm của gia đình, chứ không phải chuyện quan điểm thắng thua.

Tuổi trẻ hiếu thắng, ưa khẳng định mình, nhất là trong chuyện của con em, em chỉ nên nhắc con hạn chế lên mạng công khai chuyện đời tư, tránh những áp lực không cần thiết cho ba. 

Em hãy nhắc con, mục tiêu cuối cùng là con được hạnh phúc sống đúng với bản thân, vậy nên mình cần sống, cần thuyết phục, chứ không thách thức. Con đừng làm gì, nói gì hư hỗn với ba, rồi sau này không thể sửa chữa được, dần dần rồi ba sẽ hiểu và chấp nhận. 

Con em đã lớn, để con độc lập, sống riêng có thể cũng là một giải pháp lâu dài cần tính đến. Lúc này em là người duy nhất nắm mối dây giữa hai cha con, em cần tập trung giải quyết chuyện nhà mình. Chúc em bình tĩnh.

HẠNH DUNG

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Nghe các tin sốc về anh, tôi không nghĩ anh lại bị "nghiệp quật" nặng đến vậy.

Theo www.phunuonline.com.vn

Cặp đôi kết hôn ở tuổi xế chiều sau 6 thập kỷ chia cắt

Len Allbrighton và Jeanette Steer cuối cùng đã được ở bên nhau, kết hôn sau 6 thập kỷ xa cách. Họ từng yêu nhau nhưng bị cha mẹ ngăn cản.

Chồng liên tục ngoại tình nhưng lại ám ảnh vợ thay lòng đổi dạ

Anh tự cho mình cái quyền được tán tỉnh những cô gái sống buông thả nên năm lần bảy lượt ngoại tình. Ấy vậy mà anh lại ám ảnh chuyện tôi sẽ thay lòng đổi dạ để chạy theo tình mới.

Chồng ngoại tình và hành trình hàn gắn hôn nhân, giúp vợ yêu thêm lần nữa

"Hành trình chữa lành đã đưa cuộc đời tôi từ màu xám sang nhiều màu sặc sỡ. Giờ đây, chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết", người vợ tha lỗi cho chồng ngoại tình chia sẻ.

Mẹ 4 con ly hôn chồng, đại tu nhan sắc sau chuyến du lịch để đời

Stephanie Hanson quyết định bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm sau chuyến du lịch tới Hy Lạp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Luôn bị nhà vợ xem thường, tôi ngoại tình với nữ bác sĩ

Tôi không nói mình đúng khi đã ngoại tình. Nhưng tôi cũng không nhận sai bởi chính em và gia đình của em đã xô đẩy, khiến tôi ngã vào vòng tay của cô ấy.

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Đang cập nhật dữ liệu !