Con trai công khai có… chồng

Chồng tôi la lối con trai. Nhưng con nói con công khai yêu bạn đồng giới vì mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Vợ chồng em có hai đứa con trai, con lớn đã đi làm, công việc ổn định, chưa lập gia đình. Vợ chồng em vô cùng căng thẳng vì con trai đầu cao lớn, đẹp trai, nhưng không thích bạn gái. 

Cháu có khuynh hướng thích bạn trai từ hồi cấp III, đến nay cháu công khai yêu người đồng giới. Em dần dần chấp nhận, vì em thương con, không muốn con lúc nào cũng phải căng thẳng đối phó, che giấu, nhưng chồng em thì không thể.

Anh rất đau khổ, hầu như không nói chuyện được với con trai lớn, chỉ dồn mọi kỳ vọng vào con trai út (may mà đứa con sau của em giới tính bình thường). Em biết anh vẫn hy vọng vài năm nữa con sẽ thay đổi, xứng đáng là “đàn ông thực thụ”, là “anh Hai” trong nhà. 

Đợt giãn cách này, cha mẹ và các con đều ở nhà làm việc. Chồng em phát hiện con có bạn trai, hai đứa yêu xa. Cậu kia nghe nói ở tận Rạch Giá. Mỗi lần hai đứa đăng hình, đăng bài khoe “chồng - vợ” trên Facebook là chồng em nổi nóng, la mắng con thậm tệ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước nay, anh ấy cố giấu bà con họ hàng chuyện này, nhưng rồi có người đã điện thoại hỏi thăm, thậm chí gửi hình cho anh coi, bình luận này kia. Chừng một tuần sau, ai cũng biết con trai đầu của em nay làm “vợ” người khác. 

Trong nhà căng thẳng, cãi vã hằng ngày. Chồng em la: “Vinh quang gì đâu mà đem khoe thiên hạ”. Con nói con công khai đàng hoàng, mắc gì phải giấu giếm, đó là cuộc đời của con. 

Căng thẳng nhất là bữa hai cha con cự cãi rồi chồng em đuổi con ra khỏi nhà. Em phải ôm giữ con lại, chứ lúc dịch bệnh thế này đi đâu được. Em thấy chia rẽ cha con ngày càng sâu, một câu nói nhiều khi dẫn tới xô bàn đá ghế. Gia đình căng thẳng quá chị ơi…

Phương Trần (TP.HCM)

Em Phương Trần thân mến,

Kỳ thị giới tính không phải là chuyện riêng của một gia đình. Điều lạ là, khi chuyện giới tính thứ ba xảy ra với người ngoài, người ta rất dễ cảm thông, nhưng khi nó xảy ra trong nhà thì lại không chấp nhận.

Xét kỹ, lý do chính là tình thương và những kỳ vọng mà chúng ta đặt vào người thân. Với chồng em, khi con công khai giới tính thật, chồng em đã coi như tất cả đều sụp đổ. Anh ấy lao vào chiến đấu để sửa chữa giới tính của con. Khi thất bại, anh ấy coi cái “lỗi giới tính” này không chấp nhận được. 

Vậy nên, người đầu tiên cần quan tâm là chồng em. Em hãy chia sẻ sự thất vọng với anh ấy, chia sẻ tình thương con của em. Giữ được sự đồng cảm hiểu nhau giữa hai vợ chồng rồi từ từ em phân tích cho anh thấy: con đã lớn, vì anh không ủng hộ con, con không có đồng minh trong nhà nên mới tìm đồng minh trên mạng.

Hai cha con quyết liệt hơn thua với nhau cũng đâu thay đổi được gì. Cuộc đời của con do nó quyết định. Đã đến tuổi này, cha mẹ không thể áp đặt được nữa, chỉ có thể hỗ trợ con khi con cần đến. 

Với con, em nên cố gắng chia sẻ. Hãy cho con biết em ủng hộ con. Hãy chỉ cho con thấy kết quả cuối cùng là hạnh phúc của con, tình cảm của gia đình, chứ không phải chuyện quan điểm thắng thua.

Tuổi trẻ hiếu thắng, ưa khẳng định mình, nhất là trong chuyện của con em, em chỉ nên nhắc con hạn chế lên mạng công khai chuyện đời tư, tránh những áp lực không cần thiết cho ba. 

Em hãy nhắc con, mục tiêu cuối cùng là con được hạnh phúc sống đúng với bản thân, vậy nên mình cần sống, cần thuyết phục, chứ không thách thức. Con đừng làm gì, nói gì hư hỗn với ba, rồi sau này không thể sửa chữa được, dần dần rồi ba sẽ hiểu và chấp nhận. 

Con em đã lớn, để con độc lập, sống riêng có thể cũng là một giải pháp lâu dài cần tính đến. Lúc này em là người duy nhất nắm mối dây giữa hai cha con, em cần tập trung giải quyết chuyện nhà mình. Chúc em bình tĩnh.

HẠNH DUNG

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Bỏ bạn gái vì mất 'cái ngàn vàng', chàng trai bị 'nghiệp quật' suốt 10 năm chưa dứt

Nghe các tin sốc về anh, tôi không nghĩ anh lại bị "nghiệp quật" nặng đến vậy.

Theo www.phunuonline.com.vn

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !