Con người sẽ ra sao nếu được sinh ra trong không gian?

Hơn 60 phụ nữ đã du hành vào vũ trụ trong nhiều thập kỷ qua nhưng chưa ai mang thai trong suốt chuyến đi, cũng như sinh con ngoài... vũ trụ. Tuy nhiên, khoa học phát triển, một ngày nào đó con người có thể sinh con ngoài vũ trụ. Khi đó, liệu hình dạng của những đứa trẻ sẽ như thế nào?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều động vật mang thai trong không gian như kỳ nhông, cá và chuột, nhưng không phải con người. 

Trong lịch sử du hành vũ trụ, hơn 60 phụ nữ đã đi vào không gian nhưng không ai mang thai trong suốt chuyến đi, chứ đừng nói đến việc sinh con trong môi trường không trọng lực.

Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, trong tương lai không xa, con người có thể sẽ sinh con và sinh sống ngoài vũ trụ. Khi đó, hình dạng của con người sẽ như thế nào?

Sự khác biệt rõ ràng nhất là môi trường không có lực hấp dẫn của Trái Đất, nó có thể gây khó khăn hơn cho người mẹ khi sinh nở. Hơn nữa, khi mang thai, người mẹ cũng sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với trên Trái Đất.

Khi sống trong môi trường không có lực hấp dẫn, mật độ xương của người phụ nữ sẽ giảm. Các nghiên cứu cho thấy, những phi hành gia mất từ 1% đến 2% mật độ xương mỗi tháng trong không gian. Điều này sẽ liên quan đến việc sinh nở, vì khi đó xương chậu của các bà mẹ dễ bị gãy hơn trong quá trình này.

Trên thực tế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ có xương giòn nên tránh sinh con theo phương pháp tự nhiên. Nếu sinh nở trong không gian, con người cần tính đến các phương pháp khác để hỗ trợ việc này. 

Một điều đáng chú ý khác là màu sắc da của những đứa trẻ sẽ thay đổi. Cụ thể, trong không gian, con người sẽ không nhận được nhiều bảo vệ chống lại tia bức xạ có hại. Do vậy, trẻ em có thể tiến hóa các loại sắc tố da mới như melanin, để bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím như trên Trái Đất.

Cụ thể, những thế hệ con cháu sống ngoài Trái Đất sẽ tiến hóa để có màu da khác nhau. Càng có nhiều melanin thì da trẻ em càng sẫm màu hơn. Một số dự đoán rằng, những người sống trong không gian sẽ có làn da tối dần đi theo thời gian. Nhưng những thay đổi này có thể mất hàng thế kỷ hoặc thiên niên kỷ để hình thành.

Cuối cùng, những người sống trong không gian có thể tiến hóa, khác xa với những người trên Trái Đất và khi đó, chúng ta sẽ coi họ như những... loài khác nhau và sẽ có hình dạng hơi khác con người trên Trái Đất hiện nay.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Trái đất vũ trụ sinh con ngoài không gian

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Đang cập nhật dữ liệu !