Con người sẽ ra sao nếu được sinh ra trong không gian?

Hơn 60 phụ nữ đã du hành vào vũ trụ trong nhiều thập kỷ qua nhưng chưa ai mang thai trong suốt chuyến đi, cũng như sinh con ngoài... vũ trụ. Tuy nhiên, khoa học phát triển, một ngày nào đó con người có thể sinh con ngoài vũ trụ. Khi đó, liệu hình dạng của những đứa trẻ sẽ như thế nào?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều động vật mang thai trong không gian như kỳ nhông, cá và chuột, nhưng không phải con người. 

Trong lịch sử du hành vũ trụ, hơn 60 phụ nữ đã đi vào không gian nhưng không ai mang thai trong suốt chuyến đi, chứ đừng nói đến việc sinh con trong môi trường không trọng lực.

Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, trong tương lai không xa, con người có thể sẽ sinh con và sinh sống ngoài vũ trụ. Khi đó, hình dạng của con người sẽ như thế nào?

Sự khác biệt rõ ràng nhất là môi trường không có lực hấp dẫn của Trái Đất, nó có thể gây khó khăn hơn cho người mẹ khi sinh nở. Hơn nữa, khi mang thai, người mẹ cũng sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với trên Trái Đất.

Khi sống trong môi trường không có lực hấp dẫn, mật độ xương của người phụ nữ sẽ giảm. Các nghiên cứu cho thấy, những phi hành gia mất từ 1% đến 2% mật độ xương mỗi tháng trong không gian. Điều này sẽ liên quan đến việc sinh nở, vì khi đó xương chậu của các bà mẹ dễ bị gãy hơn trong quá trình này.

Trên thực tế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ có xương giòn nên tránh sinh con theo phương pháp tự nhiên. Nếu sinh nở trong không gian, con người cần tính đến các phương pháp khác để hỗ trợ việc này. 

Một điều đáng chú ý khác là màu sắc da của những đứa trẻ sẽ thay đổi. Cụ thể, trong không gian, con người sẽ không nhận được nhiều bảo vệ chống lại tia bức xạ có hại. Do vậy, trẻ em có thể tiến hóa các loại sắc tố da mới như melanin, để bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím như trên Trái Đất.

Cụ thể, những thế hệ con cháu sống ngoài Trái Đất sẽ tiến hóa để có màu da khác nhau. Càng có nhiều melanin thì da trẻ em càng sẫm màu hơn. Một số dự đoán rằng, những người sống trong không gian sẽ có làn da tối dần đi theo thời gian. Nhưng những thay đổi này có thể mất hàng thế kỷ hoặc thiên niên kỷ để hình thành.

Cuối cùng, những người sống trong không gian có thể tiến hóa, khác xa với những người trên Trái Đất và khi đó, chúng ta sẽ coi họ như những... loài khác nhau và sẽ có hình dạng hơi khác con người trên Trái Đất hiện nay.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Trái đất vũ trụ sinh con ngoài không gian

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 nơi thân thiện với du khách thế giới.

Được và mất khi đi phượt một mình

Phượt một mình chủ động thời gian và lịch trình nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Địa điểm check-in Huế đẹp mê mẩn, khách 'sống ảo' mỏi tay

Dưới đây là gợi ý những địa điểm check-in Huế đẹp cổ kính, ấn tượng, du khách nên dành thời gian khám phá.

6 cung đường đẹp nhất Việt Nam để ngắm cảnh

Cung Hà Giang, Cao Bằng - Bản Giốc hay đèo Hải Vân là những đoạn đường ngắm cảnh thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam.

Nơi khách có thể ngủ cùng lúc ở hai quốc gia

Đến một khách sạn mà không biết mình sẽ ngủ ở quốc gia nào đêm hôm đó đã hồi hộp, ngủ cùng lúc hai quốc gia lại càng hấp dẫn hơn.

Tháng 1 du lịch Việt Nam đón lượng khách 'khủng'

Với hai kỳ nghỉ liên tiếp, lượng khách du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1 đều đạt mức cao.

Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước thềm Valentine

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phân phát 95 triệu bao cao su cho người dân để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và giảm số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên.

Trai giả gái múa điệu đánh bồng tại hội làng ở Hà Nội

Lễ hội truyền thống làng Triều Khúc (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân tới tham dự với màn trai giả gái mặt hoa da phấn đeo trống đánh bồng, chiều 30/1 (mùng 9 tháng Giêng).

Hà Nội vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !