Con người sẽ ra sao nếu được sinh ra trong không gian?

Hơn 60 phụ nữ đã du hành vào vũ trụ trong nhiều thập kỷ qua nhưng chưa ai mang thai trong suốt chuyến đi, cũng như sinh con ngoài... vũ trụ. Tuy nhiên, khoa học phát triển, một ngày nào đó con người có thể sinh con ngoài vũ trụ. Khi đó, liệu hình dạng của những đứa trẻ sẽ như thế nào?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều động vật mang thai trong không gian như kỳ nhông, cá và chuột, nhưng không phải con người. 

Trong lịch sử du hành vũ trụ, hơn 60 phụ nữ đã đi vào không gian nhưng không ai mang thai trong suốt chuyến đi, chứ đừng nói đến việc sinh con trong môi trường không trọng lực.

Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, trong tương lai không xa, con người có thể sẽ sinh con và sinh sống ngoài vũ trụ. Khi đó, hình dạng của con người sẽ như thế nào?

Sự khác biệt rõ ràng nhất là môi trường không có lực hấp dẫn của Trái Đất, nó có thể gây khó khăn hơn cho người mẹ khi sinh nở. Hơn nữa, khi mang thai, người mẹ cũng sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với trên Trái Đất.

Khi sống trong môi trường không có lực hấp dẫn, mật độ xương của người phụ nữ sẽ giảm. Các nghiên cứu cho thấy, những phi hành gia mất từ 1% đến 2% mật độ xương mỗi tháng trong không gian. Điều này sẽ liên quan đến việc sinh nở, vì khi đó xương chậu của các bà mẹ dễ bị gãy hơn trong quá trình này.

Trên thực tế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ có xương giòn nên tránh sinh con theo phương pháp tự nhiên. Nếu sinh nở trong không gian, con người cần tính đến các phương pháp khác để hỗ trợ việc này. 

Một điều đáng chú ý khác là màu sắc da của những đứa trẻ sẽ thay đổi. Cụ thể, trong không gian, con người sẽ không nhận được nhiều bảo vệ chống lại tia bức xạ có hại. Do vậy, trẻ em có thể tiến hóa các loại sắc tố da mới như melanin, để bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím như trên Trái Đất.

Cụ thể, những thế hệ con cháu sống ngoài Trái Đất sẽ tiến hóa để có màu da khác nhau. Càng có nhiều melanin thì da trẻ em càng sẫm màu hơn. Một số dự đoán rằng, những người sống trong không gian sẽ có làn da tối dần đi theo thời gian. Nhưng những thay đổi này có thể mất hàng thế kỷ hoặc thiên niên kỷ để hình thành.

Cuối cùng, những người sống trong không gian có thể tiến hóa, khác xa với những người trên Trái Đất và khi đó, chúng ta sẽ coi họ như những... loài khác nhau và sẽ có hình dạng hơi khác con người trên Trái Đất hiện nay.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Trái đất vũ trụ sinh con ngoài không gian

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !