Con người sẽ ra sao nếu được sinh ra trong không gian?

Hơn 60 phụ nữ đã du hành vào vũ trụ trong nhiều thập kỷ qua nhưng chưa ai mang thai trong suốt chuyến đi, cũng như sinh con ngoài... vũ trụ. Tuy nhiên, khoa học phát triển, một ngày nào đó con người có thể sinh con ngoài vũ trụ. Khi đó, liệu hình dạng của những đứa trẻ sẽ như thế nào?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều động vật mang thai trong không gian như kỳ nhông, cá và chuột, nhưng không phải con người. 

Trong lịch sử du hành vũ trụ, hơn 60 phụ nữ đã đi vào không gian nhưng không ai mang thai trong suốt chuyến đi, chứ đừng nói đến việc sinh con trong môi trường không trọng lực.

Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, trong tương lai không xa, con người có thể sẽ sinh con và sinh sống ngoài vũ trụ. Khi đó, hình dạng của con người sẽ như thế nào?

Sự khác biệt rõ ràng nhất là môi trường không có lực hấp dẫn của Trái Đất, nó có thể gây khó khăn hơn cho người mẹ khi sinh nở. Hơn nữa, khi mang thai, người mẹ cũng sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với trên Trái Đất.

Khi sống trong môi trường không có lực hấp dẫn, mật độ xương của người phụ nữ sẽ giảm. Các nghiên cứu cho thấy, những phi hành gia mất từ 1% đến 2% mật độ xương mỗi tháng trong không gian. Điều này sẽ liên quan đến việc sinh nở, vì khi đó xương chậu của các bà mẹ dễ bị gãy hơn trong quá trình này.

Trên thực tế, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ có xương giòn nên tránh sinh con theo phương pháp tự nhiên. Nếu sinh nở trong không gian, con người cần tính đến các phương pháp khác để hỗ trợ việc này. 

Một điều đáng chú ý khác là màu sắc da của những đứa trẻ sẽ thay đổi. Cụ thể, trong không gian, con người sẽ không nhận được nhiều bảo vệ chống lại tia bức xạ có hại. Do vậy, trẻ em có thể tiến hóa các loại sắc tố da mới như melanin, để bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím như trên Trái Đất.

Cụ thể, những thế hệ con cháu sống ngoài Trái Đất sẽ tiến hóa để có màu da khác nhau. Càng có nhiều melanin thì da trẻ em càng sẫm màu hơn. Một số dự đoán rằng, những người sống trong không gian sẽ có làn da tối dần đi theo thời gian. Nhưng những thay đổi này có thể mất hàng thế kỷ hoặc thiên niên kỷ để hình thành.

Cuối cùng, những người sống trong không gian có thể tiến hóa, khác xa với những người trên Trái Đất và khi đó, chúng ta sẽ coi họ như những... loài khác nhau và sẽ có hình dạng hơi khác con người trên Trái Đất hiện nay.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Trái đất vũ trụ sinh con ngoài không gian

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !