Con gái ông Thaksin chính thức trở thành ứng viên tranh cử Thủ tướng Thái Lan

Đảng Pheu Thai của Thái Lan đã xác nhận bà Paetongtarn Shinawatra là một trong ba ứng viên của đảng tham gia tranh cử thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo kênh Channel News Asia, đảng Pheu Thai hôm 5/4 đã xác nhận tư cách ứng viên tranh cử thủ tướng của ba người gồm bà Paetongtarn Shinawatra, con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra; ông Srettha Thavisin, trùm bất động sản và cựu Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri.

 Các ứng viên của đảng Pheu Thai từ trái qua phải: ông Chaikasem Nitisiri, ông Srettha Thavisin và bà Paetongtarn Shinawatra. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Dù đang mang thai ở tháng thứ tám, nhưng bà Paetongtarn tuyên bố bản thân vẫn rất hào hứng với cuộc bầu cử lần này. 

“Đó là một thách thức nhưng chúng tôi sẽ đi và vận động mọi người nhiều nhất có thể. Pheu Thai không thể chiến thắng một mình, đất nước và người dân phải cùng nhau giành chiến thắng. Vì vậy, mọi người nên bỏ phiếu cho Pheu Thai, vì tương lai của chính mình”, bà Paetongtarn phát biểu ở sự kiện được đảng Pheu Thai tổ chức tại thành phố Nonthaburi hôm 5/4. 

Trong khi đó, trùm bất động sản Srettha tại sự kiện trên tuyên bố rằng chính vấn đề bất bình đẳng và nghèo đói là động lực thúc đẩy ông tham gia chính trị. 

“Tôi muốn thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan bằng những biện pháp kích thích và thúc đẩy thương mại cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mục tiêu của tôi là xóa đói giảm nghèo và sự bất bình đẳng trong xã hội. Tôi muốn mọi tầng lớp người dân Thái Lan sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Srettha phát biểu. 

Theo tờ Bưu điện Bangkok, các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Pheu Thai hiện dẫn đầu cho cuộc đua chức thủ tướng. Cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Tuấn Trần

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !