Con gái ông Thaksin chính thức trở thành ứng viên tranh cử Thủ tướng Thái Lan

Đảng Pheu Thai của Thái Lan đã xác nhận bà Paetongtarn Shinawatra là một trong ba ứng viên của đảng tham gia tranh cử thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Theo kênh Channel News Asia, đảng Pheu Thai hôm 5/4 đã xác nhận tư cách ứng viên tranh cử thủ tướng của ba người gồm bà Paetongtarn Shinawatra, con gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra; ông Srettha Thavisin, trùm bất động sản và cựu Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri.

 Các ứng viên của đảng Pheu Thai từ trái qua phải: ông Chaikasem Nitisiri, ông Srettha Thavisin và bà Paetongtarn Shinawatra. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Dù đang mang thai ở tháng thứ tám, nhưng bà Paetongtarn tuyên bố bản thân vẫn rất hào hứng với cuộc bầu cử lần này. 

“Đó là một thách thức nhưng chúng tôi sẽ đi và vận động mọi người nhiều nhất có thể. Pheu Thai không thể chiến thắng một mình, đất nước và người dân phải cùng nhau giành chiến thắng. Vì vậy, mọi người nên bỏ phiếu cho Pheu Thai, vì tương lai của chính mình”, bà Paetongtarn phát biểu ở sự kiện được đảng Pheu Thai tổ chức tại thành phố Nonthaburi hôm 5/4. 

Trong khi đó, trùm bất động sản Srettha tại sự kiện trên tuyên bố rằng chính vấn đề bất bình đẳng và nghèo đói là động lực thúc đẩy ông tham gia chính trị. 

“Tôi muốn thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan bằng những biện pháp kích thích và thúc đẩy thương mại cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mục tiêu của tôi là xóa đói giảm nghèo và sự bất bình đẳng trong xã hội. Tôi muốn mọi tầng lớp người dân Thái Lan sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Srettha phát biểu. 

Theo tờ Bưu điện Bangkok, các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Pheu Thai hiện dẫn đầu cho cuộc đua chức thủ tướng. Cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Tuấn Trần

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !