Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Theo báo The Nation, phát biểu trong cuộc vận động tranh cử diễn ra ở tỉnh Samut Prakan hồi đầu tuần này, bà Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra hứa tăng lương tối thiểu lên 600 Baht/ngày so với mức 300 Baht/ngày vào đầu năm tới, nếu đảng Pheu Thai giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. 

Cơ quan bầu cử Thái Lan cho biết, nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 14/5. Các cuộc vận động chính trị đã diễn ra trong nhiều tháng qua nhưng hiện giờ các đảng đang tăng cường nỗ lực. 

Theo Bangkok Post, kết quả thăm dò công bố ngày 20/3 cho thấy, bà Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra, 36 tuổi đang nhận được sự ủng hộ nhiều hơn các ứng viên khác. Đảng Pheu Thai của con gái ông Thaksin còn nhận được sự ủng hộ lớn hơn so với các đảng khác, đạt gần 50% số phiếu ủng hộ của những người tham gia khảo sát. Cuộc thăm dò do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) tiến hành từ 2-8/3 qua phỏng vấn điện thoại với 2.000 người. 

Kể từ năm 2001, những đảng có quan hệ với gia đình tỷ phú Shinawatra thường giành được đa số ủng hộ trong các cuộc bầu cử. 

Hoài Linh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !