"Combo" làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

Cách làm pate gan heo
Pate gan có giá trị dinh dưỡng cao. 

NGUYÊN LIỆU LÀM PATE

- Thịt nạc vai lợn: 250g;

- Gan lợn: 200g-250g (chọn gan màu hồng tươi thì pate sẽ đẹp);

-  Bánh mỳ: 01 cái;

- Mỡ phần thăn lợn: 200g (chọn miếng vuông vắn);

- Bì lợn: 100-200g;

- Hành khô: 2 củ to;

- Tỏi khô: 02 củ vừa;

- Húng lìu: 01 thìa ăn phở;

- Sữa tươi không đường: 180ml

- Gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu xay và tiêu hạt

- Phần khuôn (khuôn bằng inox hoặc thủy tinh hoặc đơn giản là cặp lồng inox).

CÁCH LÀM PATE GAN HEO THƠM NGON

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm pate gan heo 1
 

Gan rửa sạch, thái nhỏ, ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút để gan thơm hơn và khử bớt độc tố trong gan. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Hành tỏi khô bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ.

Cách làm pate gan heo 2
 

Bì lợn luộc qua, cạo sạch, nhổ bỏ lông còn sót lại, lạng sạch mỡ còn bám trên bì lợn, thái nhỏ cỡ hạt lựu.

Cách làm pate gan heo 3
 

Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ.

Cách làm pate gan heo 4
 

- Bánh mỳ xé nhỏ, ngâm qua chút nước cho mềm.

{keywords}
 

Miếng mỡ thăn lấy dao lạng mỏng chia 3 phần, 1 phần dàn đều xuống mặt khuôn cho kín mặt, 1 phần che kín mặt bên trên mặt khuôn, 1 phần còn lại thái hạt nhỏ để cho vào phần pate.

{keywords}
 

Bước 2: Làm pate

Phi thơm hành tỏi khô đã bằm nhỏ với chút dầu ăn (có thể dùng dầu điều hoặc dầu gấc để tạo màu cho pate đẹp hơn).

{keywords}
 

Cho tất cả gan, thịt lợn thái nhỏ, hành tỏi phi thơm vào 1 nồi cho chút gia vị mì chính và bột húng lìu vào, cho 1 thìa café hạt tiêu xay trộn đều ướp khoảng 1 giờ.

{keywords}
 

Khi nguyên liệu đã ngấm, cho bánh mỳ đã xé nhỏ ngâm mềm vào cùng và hạt tiêu nguyên hạt (tuỳ ý), mỡ lợn đã thái hạt lựu trộn đều vào nguyên liệu và cho vào máy xay nhuyễn.

{keywords}
 

Bước 3: Hấp pate

Cho toàn bộ phần pate vào khuôn dàn đều lấy thìa châm đều để pate xuống hết dưới khuôn.

Lấy 1 nồi to đặt 1 vỉ hấp bên dưới, cho khuôn vào hấp cách thuỷ 4-5 giờ để pate đạt độ ngon. Có thể cho vào nồi áp suất để hấp thì thời gian nhanh hơn (tầm 2-3 giờ tuỳ độ dày hay mỏng khi đổ pate vào khuôn).

{keywords}
 

Thành phẩm: Pate thơm ngon đậm đà, màu hồng nâu của thịt và gan. Pate ăn cùng cơm nóng, xôi hay bánh mỳ đều ngon.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhiều món ngon lạ miệng khác cùng với pate. Mời bạn tham khảo cách làm món khoai tây bỏ lò cùng pate và phomai Mozzazela - một món ăn có cách chế biến nhanh chóng mà rất hấp dẫn.

{keywords}
 

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng xào với 1 chút dầu ô liu và tỏi băm nhỏ, ít gia vị cho chín tới;

Cho khoai tây đã xào chín vào thố (loại dùng nướng trong lò nướng), rải pate nghiền nát và phomai mozzarrela lên trên, trên cùng rắc chút lá thơm basic (loại hay dùng cho mỳ Ý hoặc pizza); cho vào lò nướng 180 độ trong 10-15' đến khi phomai chảy đều hơi vàng là được.

Có thể bọc thố khoai trong giấy bạc, cho vào nồi chiên không dầu để 185 độ C trong 08 phút, bỏ giấy bạc ra nướng thêm khoảng 3-4 phút nữa cho khoai sém vàng mặt là được. 

Chúc các bạn thành công!

Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc "bao ngon"

Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc "bao ngon"

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Hà Việt Anh

Cách lựa chọn chuối theo màu sắc và lợi ích mà chúng mang lại

Có những người thích ăn chuối vừa chín tới, trong khi những người khác lại thích ăn chuối đã chín rục. Liệu có sự khác nhau về mặt dinh dưỡng giữa hai loại chuối này hay không?

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống mà chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) làm cho con không quá cầu kì, dễ chuẩn bị mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Victoria Beckham tiết lộ bí quyết luôn trẻ trung, xinh đẹp

Người nổi tiếng luôn có bí kíp riêng để chăm sóc da mặt và cơ thể, và đây là bí mật của bà xã Beckham.

Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Những mâm cơm nhà 'đưa cơm' ngày lạnh của mẹ đảm Hà Nội

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.

5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

Gợi ý những món ăn sáng tại nhà cả tháng không trùng bữa nào

Khi xem hết danh sách những món ăn sáng của chị Phương Thảo, nhiều người phải choáng ngợp bởi sự khéo léo, sáng tạo và quá đỗi đảm đang của chị.

Mâm cơm nóng sốt mùa đông lạnh cho 5 người chỉ nấu trong 30-45 phút

Vào những ngày đông, ngoài trời lạnh giá, các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm ấm nóng mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc. Gợi ý mâm cơm mùa lạnh cho gia đình nhanh gọn dễ làm

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

Đang cập nhật dữ liệu !