Cố vấn Mỹ đe dọa cấm vận Venezuela nặng nề nếu còn khước từ hàng tiếp tế

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã đe dọa sẽ áp đặt thêm nhiều hình thức trừng phạt và sẵn sàng cô lập Venezuela nếu quân đội nước này tiếp tục chặn các đợt cung cấp hàng viện trợ.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Bolton viết: “Quân đội Venezuela phải lựa chọn: Hoặc là đón nhận chủ nghĩa dân chủ, bảo vệ người dân và cho phép đưa hàng viện trợ nhân đạo vào đất nước, hoặc đối mặt với nhiều hình thức trừng phạt và cô lập hơn nữa”.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã đe dọa sẽ áp đặt trừng phạt với Venezuela nếu nước này tiếp tục cản trợ hoạt động viện trợ hàng hóa cho người dân.

Vào ngày 23/2, phe đối lập Venezuela đã có ý định dàn xếp đưa các đợt hàng viện trợ nhân đạo vào Venezuela, vốn trong nhiều ngày qua đã tập trung ở các khu vực biên giới do chính phủ Venezuela không cho phép đưa hàng cứu trợ vào trong nước. Nhiều xe tải chờ hàng viện trợ đã bị đốt cháy tại khu vực biên giới với Colombia, trong khi đó phe đối lập khẳng định đã có khoảng 40 người bị thương tại đây.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vẫn từ chối cho phép cung cấp hàng cứu trợ từ nước ngoài và khẳng định đây là âm mưu nhằm lật đổ chính phủ của ông.

Còn theo Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez, luật pháp quốc tế quy định rằng hoạt động viện trợ nhân đạo chỉ có thể diễn ra trong trường hợp xảy ra thiên tai, xung đột vũ trang hoặc chiến tranh. Bà Rodriguez cho biết, những thông tin về khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela là nhằm tạo ra cớ để tiến hành xâm lược đất nước, song người dân sẽ không để điều này xảy ra.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moscow không loại trừ khả năng một âm mưu gây hấn nhằm vào Venezuela đang được thực hiện dưới bỏ bọc cung cấp viện trợ nhân đạo và có thể được dùng như một cái cớ để tiến hành can thiệp quân sự vào đất nước này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Venezuela trừng phạt viện trợ nhân đạo xung đột khủng hoảng Venezuela hàng cứu trợ venezuela biên giới venezuela khủng hoảng chính trị venezuela

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !