Cơ hội kinh doanh với Việt Nam

Ngày 15/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội Kinh doanh, Đầu tư và Du lịch với Việt Nam” cùng với Triển lãm ảnh nhằm quảng bá về đất nước và con người Việt Nam.

Với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, đại diện một số Hiệp hội doanh nghiệp Mexico trong lĩnh vực thương mại và du lịch thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng doanh nghiệp Mexico đối với Việt Nam.

Chinhphu.vn đưa tin, phát biểu khai mạc và trong tiếp xúc với các doanh nghiệp, Đại sứ Việt Nam Lê Linh Lan nhấn mạnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mở ra những cơ hội to lớn trong trao đổi thương mại, đầu tư và hợp tác du lịch giữa doanh nghiệp hai nước, đồng thời tin tưởng năm 2015 sẽ đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác song phương khi hai nước kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mexico (1975-2015). Sự hình thành cộng đồng ASEAN trước cuối năm 2015 cũng mở ra những triển vọng lớn hơn cho các mối liên hệ kinh tế giữa hai khu vực nói chung và giữa Việt Nam và Mexico nói riêng.

Phát biểu tại cuộc Hội thảo, Chủ tịch Ủy ban Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Hội đồng Ngoại thương và Đổi mới Công nghệ (COMCE) đánh giá cao Hội thảo là cơ hội quý báu đối với doanh nghiệp Mexico để tiếp cận và tìm hiểu về môi trường kinh doanh và cơ hội thương mại, đầu tư với Việt Nam, trao đổi trực tiếp và đề xuất mở rộng hợp tác với Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.

Tại Hội thảo, Đại sứ quán Việt Nam kết hợp tổ chức Triển lãm tranh giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa và những điểm đến của du lịch của Việt Nam. Những hình ảnh về kỳ quan thiên nhiên cùng với hình ảnh đất nước Việt Nam trên con đường Đổi mới với những giá trị văn hóa truyền thống đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp đối với doanh nghiệp và bạn bè Mexico.

Các doanh nghiệp Mexico bày tỏ tin tưởng vào triển vọng phát triển của kinh tế Việt Nam và những cơ hội hợp tác to lớn giữa hai nước; hy vọng rằng Việt Nam vừa là điểm đến vừa là cầu nối cho các doanh nghiệp Mexico gia tăng sự có mặt tại khu vực Đông Nam Á trong những năm tới.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !