Cô gái kiện bác sĩ vì để mình sinh ra bị dị tật

Cô gái trẻ ở Anh đi kiện bác sĩ vì cho rằng ông này không đưa ra lời khuyên phù hợp cho mẹ đẻ khiến cô mắc dị tật từ khi lọt lòng.

Cô Evie Toombes (20 tuổi), nhà vô địch môn thể thao cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật, sinh ra đã bị dị tật cột sống.

RT đưa tin, cô Evie đã gửi đơn kiện lên tòa án ở London, Anh. Người bị kiện là bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho mẹ cô, bà Caroline Toombes. Trong đơn cô Evie cho rằng, bác sĩ của bà Caroline đã không nhận thức hết được tầm quan trọng của việc bổ sung các chất thiết yếu trong quá trình mang thai nên dẫn tới việc con gái của nữ sản phụ sinh ra đã bị dị tật.

{keywords}
Cô Evie Toombes kiện bác sĩ của mẹ đẻ vì để mình sinh ra bị dị tật. (Ảnh: Instagram)

Cô gái sinh sống ở thị trấn Skegness thuộc hạt Lincolnshire cáo buộc bác sĩ Philip Mitchell có “quan niệm sai lầm”. Bởi theo cô Evie, bác sĩ Mitchell đã không đưa ra lời khuyên với bà Caroline về việc uống bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai, khiến cô gái “sinh ra trong tình trạng bị tổn thương”.

Hiện cô Evie yêu cầu được nhận hàng trăm triệu USD tiền bồi thường để bù đắp vào chi phí cho cuộc sống bất bình thường của bản thân. Luật sư của cô Evie cũng đã nói với Thẩm phán Rosalind Coe QC rằng, cô Toombes dường như sẽ phải ngồi xe lăn khi về già.

Về phần mình, bác sĩ Mitchell đã phủ nhận cáo buộc mà cô Evie đưa ra và khẳng định chính ông đã đưa ra lời khuyên y tế phù hợp và “có lý” cho bà Caroline về việc bổ sung axit folic.

Vào tháng 11/2001, cô Evie được chẩn đoán mắc chứng thoát vị mỡ - tủy - màng tủy (LMM), một dạng của bệnh nứt đốt sống.

Cô Evie đang làm việc tại Đại học Nottingham và đã tham gia các “kỳ thi cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật dành cho người khuyết tật và người bình thường” tại Anh và trên trường đấu quốc tế.  

Cô gái trẻ từng xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Đáng nói, cô Evie còn có cơ hôi gặp gỡ vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào năm 2018.

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Trung Quốc: Vị bác sĩ ‘từ chối’ khoản tiền hơn 15 triệu USD và câu chuyện phía sau

Thay vì dùng số tiền hơn 15 triệu USD để phục vụ nhu cầu cá nhân, vị bác sĩ ở Trung Quốc đã có hành động cao cả vì cộng đồng. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !