Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Hyejeong Shin, người Hàn Quốc bị cáo buộc đã làm giả giấy khai sinh để đủ điều kiện theo học tại Trường Phổ thông trung học New Brunswick ở New Jersey. Darren Gelber, luật sư của Shin chia sẻ với kênh tin tức ABC 7 rằng, thân chủ của ông muốn quay trở lại “một môi trường mà cô ấy luôn cảm thấy yêu thích”.

Một đại bồi thẩm đoàn ở New Jersey đã quyết định truy tố Shin vì cáo buộc cung cấp tài liệu chính phủ giả và cản trở quá trình khởi tố. Xuất hiện trước tòa hồi đầu tuần này, Shin nhất quyết không nhận tội.

Theo tờ New York Post, Shin đã tốt nghiệp Đại học Rutgers. Shin đã đi học tại trường New Brunswick được 4 ngày trước khi ban giám hiệu phát hiện cô đã gần 30 tuổi, thay vì là trẻ vị thành niên như giới thiệu.

Luật sư Gelber tiết lộ, thân chủ của ông rời Hàn Quốc đến Mỹ để theo học một trường nội trú từ năm 16 tuổi. Khi nhập học tại New Brunswick, cô không có ý định xấu mà chỉ đơn giản cảm thấy cô đơn và mong muốn trở lại môi trường thân thiện với nhiều bạn bè như trường nội trú trước kia.

Cảnh sát New Brunswick trước đó cũng bày tỏ, họ không tin Shin có ý định làm hại học sinh, các giáo viên hay nhân viên tại trường cấp ba.

Shin đang hy vọng sẽ được chấp nhận vào chương trình can thiệp trước xét xử (chương trình giúp những người phạm tội nhẹ, lần đầu có cơ hội tiếp cận các lựa chọn thay thế cho việc truy tố hình sự và các hình phạt truyền thống) để tránh phải ngồi tù. Cô có kế hoạch trở lại Hàn Quốc 13 năm sau khi chuyển đến Mỹ.

Tuấn Anh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !