Cổ đông ra “tối hậu thư” cho HĐQT vụ khuyên khách hàng đừng mua nhà của công ty mình

Nhóm cổ đông Prosimex đã đưa ra thời hạn cụ thể để HĐQT thương lượng việc mua lại cổ phần họ đang nắm giữ, hoặc sẽ khởi kiện tại tòa án các cấp.

Sáng 14/11/2016, nhóm cổ đông thiểu số đại diện cho 9,6% vốn điều lệ của CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex (Prosimex) đã đến trụ sở công ty (số 283 Khương Trung, Hà Nội) nhằm làm rõ những tranh chấp giữa cổ đông và Hội đồng quản trị trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhóm cổ đông này đã phải ra về do không gặp được người có trách nhiệm liên quan.

Theo bà Nguyễn Minh Phương, một cổ đông của công ty, việc nhóm cổ đông này đến trụ sở công ty là theo yêu cầu của ông Đoàn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Prosimex. Trước đó ngày 09/11/2016, ông Đoàn Thanh Bình đã ký công văn số 29/PROS yêu cầu nhóm cổ đông này dừng ngay việc căng băng rôn trước dự án Riverside Garden (349 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Công văn cũng khẳng định số cổ phiếu do các cổ đông đang nắm giữ là cổ phiếu phổ thông, do đó cổ đông được tự do chuyển nhượng hoặc Công ty sẽ mua lại cổ phiếu của các cổ đông theo giá trị cổ phiếu tại thời điểm có tham chiếu một số giao dịch chuyển nhượng trong những năm qua theo phương thức thỏa thuận.

“Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được thì giải quyết trình tự theo quy định của Điều lệ công ty, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư Chứng khoán và các văn bản có liên quan theo quy định của pháp luật,” trích nội dung công văn số 29/PROS gửi nhóm cổ đông ngày 09/11/2016.

Tuy nhiên, sáng 14/11/2016, nhóm cổ đông này đến công ty để tìm gặp và thương lượng với Hội đồng quản trị công ty nhưng họ đã không gặp được bất kỳ thành viên nào của HĐQT.

Cổ đông ra “tối hậu thư” cho HĐQT vụ khuyên khách hàng đừng mua nhà của công ty mình - ảnh 1

Nhóm cổ đông đã phải thất vọng ra về khi không gặp được những người họ cần gặp.

“Ông Lữ Văn Sơn là Chủ tịch nhưng vắng mặt, ông Đoàn Thanh Bình là TGĐ thì cáo ốm không gặp. Nhóm cổ đông chúng tôi chỉ gặp được duy nhất một nhân viên hợp đồng là ông Vũ Đình Sinh” bà Nguyễn Minh Phương cho biết.

Không gặp được các thành viên HĐQT, nhóm cổ đông này đã cùng nhau ký chung một bản kiến nghị gọi là “Giấy biên nhận” để trao cho nhân viên duy nhất trong công ty là ông Sinh. Trong đó đề nghị HĐQT và Ban lãnh đạo Prosimex có một cuộc gặp để thương lượng việc chuyển nhượng cổ phần trước ngày 17/11/2016.

"Trường hợp Công ty CP Prosimex không giải quyết theo nguyện vọng của cổ đông, tập thể cổ đông sẽ khởi kiện tới tòa án các cấp để giải quyết”, bản kiến nghị của cổ đông nêu.

Cổ đông ra “tối hậu thư” cho HĐQT vụ khuyên khách hàng đừng mua nhà của công ty mình - ảnh 2

Như Infonet đã đưa tin, kể từ ngày 04/11/2016, nhóm cổ đông thiểu số của Prosimex liên tục căng băng rôn khuyên khách hàng không nên mua nhà tại Dự án chung cư Riverside Garden do phía chủ đầu tư là Prosimex (liên danh với VIDEC) vẫn chưa giải quyết dứt điểm quyền lợi của cổ đông.

Đến nay, chủ đầu tư đã cho lập một hàng rào bảo vệ nhằm ngăn chặn nhóm cổ đông tiếp cận dự án. Vị trí của Dự án Riverside Garden trước đây là trụ sở của Prosimex, khu đất có diện tích 8.900 m2..

Nguyễn Tuân

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.