Cô dâu không cho người nhà tới dự đám cưới vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Nhiều cặp đôi quyết định chỉ mời những người đã tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tới dự lễ cưới và sẵn sàng từ chối cả người nhà không đáp ứng đúng yêu cầu. 

Sống trong kỷ nguyên Covid-19, cô Justice Amick và chồng tương lai là anh Kyle Williams đã quả quyết tuyên bố: không tiêm vắc-xin, không được mời tới đám cưới. Do đó, cặp đôi ước tính 190 vị khách được mời cần cung cấp bằng chứng họ đã tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi tới dự đám cưới của Amick và Williams vào tháng 10/2022.

“Tôi mắc chứng không thể phát triển phản ứng miễn dịch thông thường. Do đó để bảo vệ an toàn cho bản thân, mọi người đứng gần tôi cần phải đi tiêm vắc-xin Covid-19 để trước tiên là bảo vệ cá nhân tôi. Điều thứ hai, tôi tin theo khoa học, các nhà khoa học đã nói rằng tiêm vắc-xin sẽ bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây tử vong. Covid-19 vẫn đang tàn phá thế giới”, cô Amick nói với Insider.

{keywords}
Cặp đôi Amick và Williams yêu cầu khách dự đám cưới phải chứng minh đã đi tiêm phòng vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Insider)

Cặp đôi Amick và Williams đã bên nhau được 8 năm kể từ khi họ còn học cấp 3. Sau khi đám cưới buộc phải hoãn vì dịch bệnh bùng phát, tân lang và tân nương đã tính tới chuyện cần có thêm biện pháp bảo vệ trong lễ cưới của họ. Quá trình lên phương án tăng cường phòng thủ trước dịch bệnh cũng vô cùng căng thẳng, do một số thành viên trong gia đình và bạn bè của cô Amick do dự chuyện đi tiêm vắc-xin Covid-19.

“Tiêm vắc-xin là để bảo vệ chính bạn và không làm tổn thương những người khác, đây là chuyện có lợi cho tất cả mọi người”, cô Amick nhấn mạnh.

Không chỉ cô Amick, nhiều cô dâu tương lai trên khắp thế giới cũng đồng quan điểm và tỏ ra thận trọng hơn trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Điển hình, cô Daphne Williams dự định tổ chức đám cưới ở tỉnh British Columbia của Canada vào tháng Chín tới, thời điểm chính quyền tỉnh cho dỡ bỏ một số hạn chế liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với Insider, cô Williams cho hay 50 khách tham gia đám cưới cần phải đi tiêm vắc-xin trước, bởi một số người thuộc nhóm đối tượng có khả năng mắc bệnh cao cũng tham dự sự kiện. Tiêm vắc-xin còn để tránh đám cưới biến thành nguồn siêu lây nhiễm. Tuy nhiên, một số thành viên trong gia chồng tương lai của cô Williams lại từ chối tiêm phòng.

“Chúng tôi hy vọng mọi người đến dự đông đủ, nhưng một số thành viên trong gia đình nhà chồng lại từ chối tiêm vắc-xin. Gần đây, họ còn khẳng định sẽ không tiêm phòng chừng nào họ cần phải đi du lịch. Họ sợ hãi vắc-xin nên muốn để những người khác làm ‘chuột bạch’”, cô Williams nói.

“Quyết định tiêm hay không là chuyện của mỗi người. Nhưng chúng tôi quyết định chỉ để những người đã tiêm vắc-xin Covid-19 kể cả mới được tiêm mũi đầu tiên tới dự đám cưới”, cô Williams nói thêm.

Cũng theo cô Williams, một số vị khách trong danh sách đã thay đổi quan điểm và đi tiêm trước khi tới đám cưới, nhưng cũng có người lại cho rằng “đám cưới của tôi không đáng để tới dự”.

Hay như cặp đôi Ileana Paules-Bronet và Matt Kugler, phần lớn khách mời của họ đã chấp thuận tiêm phòng vắc-xin đầy đủ trước khi tới dự đám cưới vào tháng 10 tới. Nhưng cô Paules-Bronet cho hay, sau khi bản thân chia sẻ câu chuyện yêu cầu phải tiêm vắc-xin mới được dự lễ cưới lên Tik Tok, cô đã nhận những lời bình luận chỉ trích mạnh mẽ từ người dùng mạng xã hội có tư tưởng phản đối chuyện tiêm vắc-xin.

Trốn Covid-19 dưới mặt đất, đôi trẻ ‘lên trời’ làm đám cưới

Trốn Covid-19 dưới mặt đất, đôi trẻ ‘lên trời’ làm đám cưới

Cặp đôi thuê máy bay tư nhân chở theo 160 người là họ hàng và bạn bè để tổ chức đám cưới trên không nhằm né tránh quy định cấm tụ tập đông người. 

Minh Thu (lược dịch)

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Chuyện tình cổ tích của Thái tử Na Uy và cô bồi bàn đã có con riêng

Vợ chồng Thái tử Na Uy Haakon Magnus sắp kỷ niệm 22 năm ngày cưới, nhưng chuyện tình của họ vẫn được dư luận ngưỡng mộ và ngợi ca là cổ tích giữa đời thường.

Lở đất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Tổng cộng, có 19 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rạng sáng 4/6.

Sống ở Mỹ 42 năm, người đàn ông mới biết mình bị đánh cắp từ nhỏ

Sau 42 năm sống ở Mỹ, người đàn ông mới biết chuyện bản thân bị những kẻ bất lương đánh cắp khỏi mẹ ruột ở Chile để cho đi làm con nuôi.

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

MỸ - Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Đang cập nhật dữ liệu !