CIA trang bị súng bắn tỉa Trung Quốc cho quân nổi dậy Syria

Loạt danh sách vũ khí trang bị cho quân nổi dậy chống lại chính phủ Syria của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) bao gồm súng trường bắn tỉa M99 do Trung Quốc sản xuất.
CIA trang bị súng bắn tỉa Trung Quốc cho quân nổi dậy Syria - ảnh 1
Súng trường bắn tỉa M99 được Hải quân Trung Quốc sử dụng 

Theo tờ Duowei News, CIA đã chuyển cho quân nổi dậy Syria loạt súng trường bắn tỉa M99 do Thủy quân lục chiến Trung Quốc sản xuất. 

Những hình ảnh và video phát tán trên mạng Internet cho thấy lực lượng Quân đội Syria Tự do đã sử dụng 50 khẩu súng trường bắn tỉa trong chiến đấu.

Ban đầu, một số hãng truyền thông phương Tây cho rằng loạt súng trường bắn tỉa này là AS50 do Công ty Accuracy International của Anh chế tạo. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định đây là loại súng trường bắn tỉa M99 do Trung Quốc sản xuất. 

Vẻ bề ngoài của súng trường bắn tỉa M99 của Trung Quốc khá giống với súng AS50 của Anh. Song xét tổng thể, đây là 2 loại súng hoàn toàn khác nhau. 

Súng trường bắn tỉa M99 có cỡ nòng 12,7 mm, dài 1,48 m. Trọng lượng của súng (không bao gồm ống ngắm) là 12 kg, tầm bắn hiệu quả là 1.500 m. Ngoài ra, M99 là loại súng trường bắn tỉa bán tự động hiện đại, sử dụng linh hoạt, độ chính xác cao, tầm bắn xa, trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản và dễ dàng bảo trì. 

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !