Chuyển viện muộn, bé gái 8 tháng chết bất thường

Sau khi phát hiện toàn thân tím tái, khó thở, bệnh viện tuyến huyện chuyển lên bệnh viện Nhi Thanh Hoá cấp cứu nhưng 10 phút sau bé tử vong.

Sáng ngày 5/9, người nhà nạn nhân cháu Nguyễn Thanh Tr. ( SN 2012) đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống (huyện Nông Cống, Thanh Hoá) yêu cầu lãnh đạo bệnh viện  trả lời việc không cho chuyển viện mà cố tình giữ lại nên mới xảy xa vụ việc đau lòng trên.

Chuyển viện muộn, bé gái 8 tháng chết bất thường - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị L.( mặc áo trắng bên trái) bất thần trước cái chết oan uổng của đứa con gái đầu lòng của mình

Theo người nhà của cháu bé, vào ngày 2/9, thấy cháu có biểu hiện sốt cao, ho nên gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cấp cứu.

Tại đây, các y bác sĩ chuẩn đoán cháu chỉ bị viêm họng sau đó tiêm một mũi và uống hai viên hạ sốt. Đến khoảng 00h ngày 5/9, toàn thân cháu co giật, môi tím tái nên mẹ của bé đã gọi bác sĩ. Lúc này bác sĩ mới dùng bình oxy cấp cứu cho cháu. Đến khoảng 1h sáng, thấy tình trạng sức khoẻ yếu dần nên bệnh viện đã cho xe chuyển ra bệnh viện Nhi Thanh Hoá cấp cứu.

Ra đến bệnh viện Nhi Thanh Hoá, các bác sĩ đưa đến khoa cấp cứu và được chuẩn đoán cháu bị sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi. Khoảng 10 phút sau đó cháu bé tắt thở.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Dương Văn Hùng –GĐ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết: “Lúc cháu bé đưa đến cấp cứu toàn thân đã tím tái, khó thở. Các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm phổi và sốc nhiễm khuẩn. Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức cấp cứu cho cháu nhưng quá muộn. Tôi rất tiếc vì nhìn cháu rất khoẻ mạnh”.

Chuyển viện muộn, bé gái 8 tháng chết bất thường - ảnh 2
Người nhà nạn nhân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống trước cái chết bất thường của cháu bé 8 tháng tuổi.

Trước cái chết thương tâm của cháu, người nhà nạn nhân không khỏi bức xúc trước việc bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống không cho chuyển viện sớm mà cố tình giữ lại.

“Chúng tôi đã đề nghị xin chuyển viện nhưng các y tá ở đây không cho đi mà bắt ở lại điều trị. Việc làm này mục đích là nhằm lấy tiền bảo hiểm y tế của cháu” – một người trong gia đình của nạn nhân bức xúc.

Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị L.(trú tại xã Thăng Long, huyện Nông Cống) kể lại: “Khi vào viện thấy cháu ho và sốt cao nên yêu cầu bác sĩ khám. Nếu nặng quá thì đưa đi bệnh viện tuyến trên điều trị nhưng các y tá ở đây nói cứ ở đây điều trị.

Đến đêm qua (5/9 –PV) thấy cháu có biểu hiện bất thường, môi tím tái khó thở nên tôi bế con sang phòng bác sĩ để cấp cứu. Khoảng một thời gian sau thì bệnh viện gọi xe đến đưa ra cấp cứu ngoài bệnh viện nhi nhưng muộn mất rồi”.

Trước nghi ngại của gia đình nạn nhân cũng như muốn có thông tin đa chiều về vụ việc, PV đã điện thoại nhiều lần cho ông Khanh (GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống) nhưng ông này không nghe máy.

PV tìm gặp ông Nguyễn Quốc Tới – PGĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống thì được ông Tới cho biết: “Về mặt thông tin cho báo chí chúng tôi cần xin ý kiến của lãnh đạo”.

Khi PV hỏi cháu nằm điều trị ở đây được gần 3 ngày bác sĩ có biết không? ông Tới trả lời: “Tôi vừa đi dự lễ khai giảng năm học về cũng chưa nắm được gì. Để tôi xin ý kiến của lãnh đạo và khoa báo cáo thì mới nắm rõ được. Cũng cần hỏi xem ở bệnh viện Nhi nữa xem cháu chết vì lý do gì. Nói chúng là phải có hội đồng khoa học”.

Được biết, cháu Nguyễn Thanh Tr. là con đầu lòng của vợ chồng chị L. Hiện nay bố cháu đang công tác ở TP.HCM và đang trên đường trở về nhìn mặt con lần cuối.

Gia Anh

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !