Cuộc chiến chưa bao giờ cân sức giữa báo với ếch và cái kết bất ngờ

Chắc không nhiều người có cơ hội chứng kiến cuộc chiến giữa báo và ếch trong thế giới động vật? Kết quả giữa cuộc đối đầu hi hữu này còn khiến bạn bất ngờ hơn.
Hi hữu: Gà đẻ trứng xanh lạ kỳ ở Ấn Độ

Hi hữu: Gà đẻ trứng xanh lạ kỳ ở Ấn Độ

Những con gà ở trang trại Ấn Độ đẻ ra quả trứng lạ kỳ bên trong là màu xanh đậm.

Cuộc chiến sinh tồn trong thế giới động vật luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Những trận chiến gay gắt giữa sư tử và huơu cao cổ hay báo với linh dương, ... chắc không khó bắt gặp trong tự nhiên. Nhưng một vài cuộc chiến giữa hai loài có khu vực hoạt động không tương đồng  như khỉ đột và tê giác, đại bàng và bạch tuộc ... sẽ khiến bạn bất ngờ thu hút theo dõi.

Tuy nhiên, cuộc đối đầu hi hữu giữa báo và ếch chắc chắn ít người tưởng tượng nổi. Mới đây, video ghi lại buổi chạm mặt giữa một con báo và một con ếch lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Cuộc chiến chưa bao giờ cân sức giữa báo với ếch và cái kết bất ngờ
Ảnh cắt từ video ếch nhỏ đối đầu với báo

Susanta Nanda, một nhân viên cục lâm nghiệp Ấn Độ đã quay lại video và chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Video cho thấy con báo đi săn mồi phát hiện ra ếch đang lẩn trốn dưới đám lá cây. Nó nhanh chóng dùng chi trước đập mạnh vào ếch.

 

Dù nhỏ bé hơn nhiều lần nhưng ếch gan dạ sẵn sàng chiến đấu với báo mà không hề lo sợ bỏ đi. Bị báo tấn công trước, con ếch nhảy chồm lên đe doạ khiến báo bất ngờ.

Đồng thời, ếch tiết ra chất nhờn trên da và con báo đã phải bỏ đi sau khi ngửi thấy 'mùi nguy hiểm'.

Cuộc chiến chưa bao giờ cân sức giữa báo với ếch và cái kết bất ngờ

Trong tự nhiên, báo hoa mai có phạm vi rộng khắp châu Phi và một phần của châu Á. Vẫn còn nhiều vấn đề chưa thể lý giải về hành vi không xứng đáng ngôi vương hung dữ của con báo .

Con báo trong video là một cá thể chưa trưởng thành, đó có thể lý giải vì sao nó nhanh chóng bị hoảng sợ khi con mồi phản công. Con báo chưa trưởng thành thường chơi đùa với những con mồi nhỏ và đây là một trường hợp như vậy hoặc chỉ đơn giản là với cái bụng lớn, con báo không thèm khát một con ếch nhỏ nên chấp nhận thua cuộc.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.

 
Bí ẩn xác ướp 'công chúa la hét' trong mộ cổ 3.000 năm
icon

Xác ướp công chúa la hét là một người đàn bà quý tộc Ai Cập thanh tú, nằm trong quan tài với tư thế đầu hơi ngửa ra sau, miệng mở rộng như đang thét lên kinh hãi.