Tấm thẻ Pokémon độc nhất vô nhị có giá kỷ lục 120 tỷ đồng

Trong cuộc đấu giá mới đây, một tấm thẻ Pokémon cực hiếm được bán ra với giá 5.275.000 USD, tương đương khoảng 120 tỷ đồng, xô đổ mọi kỷ lục trước đây về giá.

Đó là tấm thẻ Pikachu illustrator cực hiếm nằm trong bộ tiêu chuẩn phiên bản đầu tiên của thẻ Pokémon, sản xuất năm 1998. Tấm thẻ được xếp loại PSA 10, chỉ có một thẻ đạt số 10 hoàn hảo như vậy.

Tấm thẻ Pokémon độc nhất vô nhị có giá kỷ lục 120 tỷ đồng
Tấm thẻ Pokémon độc nhất vô nhị có giá kỷ lục 120 tỷ đồng

Pokémon là thương hiệu truyền thông hàng đầu thế giới. Những tấm thẻ là tài sản mà bất cứ người sưu tập thẻ Pokémon nào cũng muốn có, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Logan Paul chính là người chủ mới sở hữu tấm thẻ được bán đấu giá đắt nhất từ trước đến nay. Được biết, Logan Paul đã phải bỏ ra 5.275.000 USD, tương đương khoảng 120 tỷ đồng để có thêm tấm thẻ cho bộ sưu tập của mình.

Logan Paul cho biết: "Tấm thẻ Pikachu illustrator là một trong những thẻ Pokémon hiếm nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Chỉ có 39 chiếc ra đời vào năm 1998 và đây là tấm thẻ hiếm hoi trên giới được xếp loại 10 hoàn hảo".

Tấm thẻ Pokémon độc nhất vô nhị có giá kỷ lục 120 tỷ đồng

Tuy nhiên, chỉ sở hữu tấm thẻ thôi là chưa đủ với Logan Paul, anh còn quyết định trưng bày nó trên một trong những sân khấu lớn nhất thế giới.

Logan Paul xuất hiện trên sàn đấu vật WWE tại WrestleMania 38, Sân vận động AT&T ở Arlington, Texas, Mỹ với chiếc thẻ gắn trên chiếc vòng cổ, sải bước cùng đồng đội. Anh đã dành chiến thắng vào ngày hôm đó.

 

Sau khi rời sàn đấu vào hậu trường, Logan Paul cũng được trao chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới chính thức với việc thực hiện giao dịch thành công tấm thẻ Pokémon đắt nhất thế giới.

Khi được hỏi cảm giác phá vỡ kỷ lục này như thế nào, Logan Paul cho biết anh đã cố gắng thực hiện điều này "cả đời".

"Tôi đã đăng ký rất nhiều kỷ lục và cuối cùng tôi đã có được kỷ lục sau chiến thắng WWE đầu tiên của mình. Tôi trở lại phòng thay đồ và giành được chiến thắng thứ hai. Tôi yêu Pokémon và đạt được kỷ lục này là điều tuyệt vời", Logan Paul chia sẻ.

Mấy năm gần đây, thẻ Pokémon ngày càng có giá cao. Trước đó, tấm thẻ giao dịch Pokémon đắt nhất bán trong cuộc đấu giá cũng là thẻ Pikachu illustrator.

Đó là một thẻ PSA Lớp 7 có giá trị 900.000 USD, tương đương khoảng 20,5 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá do Goldin Auctions tổ chức vào ngày 23/2/2022.

Chiêm ngưỡng những cung đường sắt châu Âu đẹp như tranh vẽ

Chiêm ngưỡng những cung đường sắt châu Âu đẹp như tranh vẽ

Châu Âu sở hữu một mạng lưới đường sắt tuyệt vời, những đoàn tàu dài chui qua đường hầm xuyên núi hay những tuyến đường xuyên qua phong cảnh ngoạn mục và hùng vĩ bậc nhất nơi này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ

 
List comment
 
 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.

 
 
Chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú 'trăng hồng' vào tối nay
icon

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để tận mắt chiêm ngưỡng trăng hồng.

 
 
Người đàn ông lập kỷ lục vượt qua con sóng cao 35 mét
icon

Một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp gây chấn động khi hoàn thành kỳ tích lịch sử vượt qua con sóng cao 35 mét.

 
 
Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển
icon

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

 
'Einstein nhí' 5 tuổi có trí nhớ siêu phàm, viết 10 thứ tiếng
icon

Cậu bé 5 tuổi nổi tiếng với biệt tài viết được 10 thứ tiếng khác nhau, liệt kê mọi quốc gia cũng như vị trí, quốc kỳ và thủ đô một cách chính xác.

 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.