Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Máy bay không người lái cho phép người chụp ghi lại được nhiều hình ảnh đáng kinh ngạc về động vật hoang dã, nhưng một con cá sấu đã gặp vấn đề với máy bay và cố gắng 'tấn công ' nó bằng bộ hàm chắc nịch.

Johani Mamid thường xuyên quay phim về cá sấu nhưng gần đây khi đi quay video ở Công viên cá sấu Broome, Tây Australia, thiết bị máy bay không người lái của anh ấy suýt gặp phải kết cục bi thảm.

Jahani Mamid vốn là một người hay cho cá sấu ăn nhưng cuộc tấn công máy bay không người lái của con cá sấu khiến anh vô cùng bất ngờ.

Con cá sấu muốn 'nếm thử' mùi vị của máy bay không người lái nên đã thực hiện một cuộc tấn công ngoạn mục. Cũng chính vì vậy mà Mamid mới có cơ hội quay được thước phim tuyệt vời ghi lại khoảnh khắc quá trình con cá sấu ẩn nấp, rình rập và nhảy vọt lên trên mặt nước.

Thông thường, Mamid sử dụng máy bay không người lái để quay video để giáo dục mọi người về hoạt động của các loài động vật. Khi làm việc, tiếp xúc với cá sấu là một công việc nguy hiểm.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

Johani Mamid cho biết: "Chúng tôi cũng khá sợ cá sấu. Loài vật này là một trong số những loài sở hữu lực cắn mạnh nhất trong số các loài động vật trên thế giới".

 

Hàm răng của chúng có kết cấu giữ chặt và không tự nhiên nhả ra vô cùng đáng sợ. Công việc của Mamid đôi khi cũng gặp phải những phần nguy hiểm trong đó có việc phải đi xung quanh nơi trú ẩn của động vật để kiểm tra hàng rào.

Mamid chia sẻ: "Mỗi khi chúng tôi thực hiện việc kiểm ra, những con cá sấu sẽ lao ra và tìm cách tấn công chúng tôi. Thường chúng tôi sẽ đi theo cặp và bất cứ khi nào cá sấu đến gần, chúng tôi dùng thanh tre dài khoảng 2 mét đã chuẩn bị trước để gõ vào đầu chúng. Trong một ngày không may mắn, bạn có thể bị cá sấu giật mấy thanh tre và bị bao vây bởi 79 con cá sấu xung quanh".

May mắn cho Mamid khi anh chưa bao giờ bị cá sấu tấn công gây thương tích nghiêm trọng mặc dù từng bị cá sấu con cắn.

Trong tương lai, có thể sẽ sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra các hàng rào, tránh nguy cơ người chăm sóc đối mặt với cá sấu trực tiếp. Nhưng, video của Mamid quay lại cho thấy con cá sấu rất dễ thu hút bởi máy bay không người lái do vậy, máy bay không thể tồn tại quá lâu khi đi kiểm tra công viên động vật hoang dã.

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

Một ngư dân Thái Lan phát hiện cục sáp nặng 7kg là chất thải nôn ra từ miệng con cá voi nhà táng, có trị giá hơn 230.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng).

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.