Hốt hoảng phát hiện rắn hai đầu nằm chình ình trong nhà

Một người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ vô cùng bất ngờ khi phát hiện con rắn trong nhà và nó không chỉ có một mà có hai cái đầu.
Hốt hoảng phát hiện rắn hai đầu nằm chình ình trong nhà
Con rắn hai đầu nằm chình ình trong nhà của người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ

Jeannie Wilson, sinh sống ở quận Alexander, Bắc Carolina, Mỹ thực sự bất ngờ khi phát hiện có rắn trong nhà của mình. Đáng ngạc nhiên hơn khi con rắn đó không chỉ có một mà tận hai cái đầu.

Jeannie Wilson cho biết cô đang ở trong phòng tắm nắng của gia đình ở quận Alexander thì phát hiện một con rắn có kích thước dài khoảng bằng chân người đang trượt xung quanh.

Wilson vô cùng bất ngờ, thậm chí rất sốc khi nhìn thấy loài bò sát này là một con rắn hai đầu. Người phụ nữ ở Bắc Carolina cho biết: "Tôi gọi cho con rể của mình, người đang ở gần đó và con trai nói sẽ quay lại. Con rắn có hai đầu".

Wilson đã chuyển con rắn, mà cô đặt tên là Double Trouble (tạm dịch: rắc rối nhân hai), cho trung tâm khoa học Catawba. Tại đây, các chuyên gia xác nhận rằng đó là một con rắn chuột không có nọc độc. Rắn hai đầu rất hiếm gặp trong tự nhiên và thường không tồn tại quá lâu. Sự bất thường về gen hiếm gặp sẽ cản trở khả năng bắt mồi của chúng.

Đại diện trung tâm khoa học Catawba cho biết họ sẽ giữ lại con rắn và sử dụng trong các chương trình giáo dục cho trẻ em.

Các chuyên gia cho biết hai đầu của con rắn là kết quả của một đột biến hiếm thấy, cứ 100.000 con rắn chuột thì có một trường hợp xảy ra.

 

Rắn chuột, chỉ về các loài rắn trong họ rắn nước phân bố ở Bắc Bán cầu với tập tính là thường xuyên săn bắt những động vật gặm nhấm ở nhỏ, chủ yếu là chuột và một số loài chim nhỏ, nhìn chung, những loài rắn này không độc và chủ yếu vô hại, chúng không độc và chỉ cắn người khi bị khiêu khích nhưng hầu như chúng sẽ lẩn tránh con người.

Trường hợp Jeannie Wilson vô cùng may mắn khi đối mặt với con rắn không có nọc độc. Khác với trường hợp ở Ấn Độ, Dimple Shah, một người dân địa phương phát hiện con rắn lục Russell sinh con hai đầu bên ngoài một căn hộ ở Maharashtra.

Rắn lục Russell là một thành viên của nhóm Tứ đại rắn độc Ấn Độ, là loài gây ra phần lớn các vụ tử vong do rắn cắn trên thế giới. Chúng xuất hiện thường xuyên ở những nơi có con người sinh sống.

Rắn lục Russell là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á và gây ra hàng nghìn ca tử vong mỗi năm. Người bị cắn sẽ trải qua một loạt các triệu chứng từ đau đớn đến nôn mửa chóng mặt đến suy thận. 

HD (lược dịch)

Mèo hai màu mắt, chân nhiều ngón dị thường nổi tiếng khắp 'cõi mạng'

Mèo hai màu mắt, chân nhiều ngón dị thường nổi tiếng khắp 'cõi mạng'

Con mèo Sansa lông trắng như tuyết nhưng mắt hai màu khắc nhau và chân có nhiều ngón dị thường bỗng nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Chủ đề :

rắn

rắn hai đầu

 
List comment
 
 
WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020
icon

Ngày 3/11, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là: “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á”.           

 
 
Sun World Fansipan Legend giữ vững ngôi vị 'Điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam'
icon

Sáng 3/11, giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) 2020 đã công bố danh sách giải thưởng năm 2020 của khu vực Châu Á.

 
 
Thoát cửa tử trong gang tấc khi đối mặt cá voi lưng gù
icon

Cá voi lưng gù suýt nuốt chửng 2 người chèo thuyền kayak ngoài khơi bờ biển California.

 
 
Bí ẩn thị trấn 'dưới lòng đất' ở Australia
icon

Thị trấn nhỏ ở miền Nam Australia trở nên vô cùng đặc biệt khi các cư dân ở đó đều sống, sinh hoạt bên dưới mặt đất.

 
 
Phát minh thú vị: Robot tháo lắp kính áp tròng giúp người cận thị
icon

Người đàn ông Florida khiến nhiều người ngưỡng mộ với việc phát minh ra robot có khả năng lắp và tháo kính áp tròng.

 
 
Tay không leo thác nước thẳng đứng ở Thái Lan
icon

Thác nước Bua Thong ở Thái Lan hút khách du lịch nhờ đặc tính độc đáo không trơn trượt khi leo.

 
Hi hữu: Cặp chị em sinh đôi đẻ con cùng một ngày vào đúng sinh nhật
icon

Hai chị em sinh đôi tại Mỹ cùng đẻ con gái chỉ cách nhau 90 phút vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 33.

 
Soi hệ thống quạt mạnh nhất thế giới tạo gió mạnh trong bão cấp 5
icon

Bức tường gió tọa lạc tại bang Miami, Mỹ được mệnh danh là hệ thống quạt mạnh nhất thế giới, có thể tái tạo sức gió mạnh trong cơn bão cấp 5.

 
Sự thật bất ngờ về loạt đồ nội thất thoạt nhìn tưởng hỏng
icon

Người thợ gỗ đến từ New Zealand đã khéo léo hô biến những chiếc tủ thông thường thành sản phẩm sáng tạo lạ mắt khiến ai nhìn cũng trầm trồ khen ngợi.

 
Cận cảnh bãi biển phủ đầy 'bắp rang bơ' trắng xóa
icon

Nổi tiếng là bãi biển đẹp tại Tây Ban Nha, nhưng ít ai biết một phần của Fuerteventura nổi tiếng với hàng triệu 'viên bỏng ngô' rải khắp nơi.