Hổ và lợn rừng kịch chiến trong trận chiến sinh tử

Cuộc chiến giữa hổ và lợn rừng xuất hiện trong video lan truyền được ghi lại tại vườn quốc gia ở Ấn Độ.

Nhiếp ảnh gia MD Parashar ghé thăm Vườn quốc gia Ranthambore ở Rajasthan, miền bắc Ấn Độ đã may mắn chứng kiến cuộc chiến giữa hổ và lợn rừng hiếm thấy trong tự nhiên.

Hổ và lợn rừng kịch chiến trong trận chiến sinh tử
Hổ và lợn rừng kịch chiến trong trận chiến sinh tử

Đoạn video kéo dài khoảng 20 giây cho thấy một con hổ đang vật lộn với con lợn rừng. Cặp đôi xô xát giữa những chiếc lá rụng và thân cây của khu rừng.

MD Parashar chia sẻ rằng những hình ảnh được ghi hình vào khoảng 8h50 sáng giờ địa phương bên trong vườn quốc gia Ấn Độ. Con hổ trong cuộc chiến sinh tử với lợn rừng có tên là Noor Tigress T-39.

Lợn rừng to lớn nhưng có vẻ không thể gây ra nhiều khó khăn cho hổ cái, Sau một hồi vật lộn chống trả cuối cùng lợn rừng đành thua cuộc. Con hổ cắn mạnh vào lưng lợn rừng Ấn Độ khi con vật vùng vẫy.

Con hổ dùng bàn chân lớn đánh vào mặt con lợn rừng, nó càu nhàu và kêu lên, cố gắng chạy trốn nhưng không thành công.

Lợn rừng Ấn Độ khác biệt với đồng loại châu Âu với kích thước cơ thể to lớn, hộp sọ lớn hơn và đôi tai nhỏ hơn. Một con lợn rừng Ấn Độ trưởng thành có thể nặng tới 136 kg.

 

Lợn rừng ở Ấn Độ là một con mồi nổi tiếng của hổ. Hổ cũng ăn các động vật nhỏ hơn như chim và động vật gặm nhấm và thậm chí cả những đối tượng lớn hơn như hươu, voi.

Noor Tigress có tên trong danh sách hổ cần được bảo vệ liệt kê trên trang web của Vườn quốc gia Ranthambore. Con hổ cái này đã từng sinh một số lứa hổ con từ năm 2012 đến năm 2016.

Những con hổ như Noor được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào Danh sách Đỏ các loài nguy cấp. Cơ quan ước tính có khoảng 3.500 con mèo lớn bị bỏ lại trong tự nhiên.

Đáng chú ý, số lượng hổ đã tăng trở lại ở Ấn Độ trong những thập kỷ gần đây sau khi một sáng kiến ​​do chính phủ đứng đầu có tên là 'Dự án Hổ'.

Dự án đã tuyên bố hổ là động vật quốc gia của Ấn Độ và tăng cường các nỗ lực bảo tồn. Báo cáo năm 2018 về tình trạng hổ ở Ấn Độ cho biết ước tính có 2.967 loài động vật ở nước này, chiếm hơn 4/5 tổng số động vật toàn cầu. Con số này cho thấy sự gia tăng đáng kể so với ước tính năm 2010 là 1.706 con hổ.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

hổ

ấn độ

 
List comment
 
 
Đôi đũa 'kì diệu' của Nhật Bản tăng vị mặn cho món ăn
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết đũa điện giúp tăng vị mặn cho món ăn nhưng không cần cho quá nhiều muối, giúp đầu bếp cắt giảm lượng muối ăn.

 
 
Cô gái được giải cứu nhờ hành động nhỏ này, không phải ai cũng biết
icon

Nạn nhân đã được cảnh sát giải cứu sau khi bí mật gửi tín hiệu kêu cứu cho nhân viên cửa hàng tiện lợi, các nhà chức trách cho biết.

 
 
Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên rái cá mẹ ôm ấp bảo vệ con mới 1 ngày tuổi
icon

Hình ảnh là bằng chứng về thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.

 
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
icon

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.