Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19, Ao Vua sẵn sàng cho mùa du lịch mới

Khởi động mùa du lịch huyện Ba Vì năm nay, Ao Vua đăng cai sự kiện khai trương trên sân khấu ngay dưới chân Thác Một Ao Vua, cảnh quan sơn thủy hữu tình và thơ mộng. Du khách sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn khi đến đây.

Thích ứng an toàn với mùa du lịch mới Ao Vua

Thực hiện Nghị quyết số 08 – NQ/HU, ngày 30/6/2021 của huyện ủy Ba Vì về phát triển du lịch; Kế hoạch số 05/KH-UBND, ngày 04/01/2022 về phát triển du lịch Ba Vì năm 2022; Chương trình công tác trọng tâm năm 2022, UBND huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch tổ chức khai trương và Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch huyện Ba Vì năm 2022.

Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19, Ao Vua sẵn sàng cho mùa du lịch mới
Khu du lịch Ao Vua.

Kế hoạch được xây dựng nhằm triển khai các hoạt động quảng bá, cụ thể hóa việc giới thiệu các sản phẩm mùa du lịch huyện Ba Vì năm 2022. Với các loại hình, sản phẩm du lịch làm điểm nhấn gồm: Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng; Du lịch văn hoá tâm linh; Du lịch văn hóa - ẩm thực.

Có thể nói, gần hai năm qua, Khu du lịch Ao Vua cùng các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn Huyện Ba Vì đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Huyện Ba Vì, đoàn kết, quyết tâm dù phải oằn mình chống dịch.

Những ngày cao điểm của dịch bệnh suốt hai năm 2020 - 2021, sự vắng lặng, đìu hiu nơi đây khiến biết bao du khách và những người tâm huyết với sự nghiệp phát triển du lịch phải chạnh lòng, tiếc nuối. Để đảm bảo phòng chống dịch an toàn theo chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục Du lịch, Thành phố và của Huyện, Ao Vua và hầu hết các khu du lịch của Huyện đóng cửa toàn bộ khu du lịch và dừng tất cả các hoạt động dịch vụ.

Tuy nhiên, xác định "trong nguy có cơ", đại dịch vừa khiến lượng du khách giảm đi nhưng cũng là cơ hội để tái đầu tư, cải thiện chất lượng dịch vụ, Ao Vua đã chủ động tu bổ cảnh quan, sắp đặt lại không gian, xây dựng và hoàn thiện một số sản phẩm mới để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2022, đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất.

Những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Ao Vua

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống những con thác dẫn từ trên núi Tản Viên qua hành trình Thác Ba – Thác Hai – xuống Thác Một tạo nên dòng chảy liên tục từ núi cao ra hồ nước rộng lớn, ta gọi cảnh quan này là thác suối Ao Vua và hồ Ngọc Hoa gắn với những giai thoại về Đức Thánh Tản Viên Sơn xưa. Hệ thống phòng nghỉ tại khách sạn Ao vua với 89 phòng, 2 nhà sàn tập thể đủ sức chứa tối đa cho 400 khách .

 
Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19, Ao Vua sẵn sàng cho mùa du lịch mới
Khu du lịch Tản Đà.

Đồng thời, với hội trường lớn 400 chỗ, hai phòng hội thảo từ 20 đến 70 chỗ có hệ thống âm thanh ánh sáng đầy đủ và hiện đại; Hệ thống khu vực ẩm thực với 2 nhà hàng, sức chứa hàng ngàn khách, phục vụ món ăn đa dạng, đặc biệt là các  món ăn kết hợp thảo dược bản địa, là nơi lý tưởng tổ chức các hội nghị, hội thảo gần gũi với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Bên cạnh đó, có rất nhiều sản phẩm vui chơi giải trí, trò chơi cảm giác mạnh như đĩa bay, thảm bay, tàu lượn, vũ trụ bay; hệ thống trò chơi thường: trượt cỏ, phi thuyền bay, xe điện đụng, mâm xoay không gian, tháp xoay khí nén, đu quay nữ hoàng, du thuyền thiên nga…và hệ thống trò chơi dân gian, trò chơi vận động ngoài trời, cùng tổ hợp công viên nước gồm 5 bể bơi và máng trượt đa dạng; Vườn thú mini gồm nhiều loài hấp dẫn các bạn nhỏ.

Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch Covid-19, Ao Vua sẵn sàng cho mùa du lịch mới
Vẻ đẹp của ao sen trong quần thể du lịch ở huyện Ba Vì.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua, được biết, năm nay, Ao Vua đầu tư, bổ sung, nâng cấp và làm mới sản phẩm.

"Khởi động mùa du lịch huyện Ba Vì năm nay, Ao Vua đăng cai sự kiện khai trương trên sân khấu ngay dưới chân Thác Một Ao Vua, cảnh quan sơn thủy hữu tình và thơ mộng. Du khách sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn khi đến với sự kiện du lịch này. Từ đây, du khách có thể tham quan khu trưng bày các gian hàng giới thiệu về du lịch, sản phẩm nông nghiệp OCOP và bản sắc văn hóa của Ba Vì.

Lời mời gọi, đón tiếp và sự có mặt của du khách tại sự kiện khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2022 cũng như tham quan trải nghiệm du lịch sinh thái, bản sắc văn hóa và nông nghiệp trong cả năm, sẽ là hành trình xanh và an toàn. Ba Vì cùng các khu du lịch nói chung, Du lịch Ao Vua nói riêng đang chờ đón quý khách", ông Thản chia sẻ.

Sau sự kiện khai trương mùa du lịch 2022 là chuỗi các hoạt động có sự kết nối giữa các đơn vị du lịch và hàng loạt những ưu đãi về giá khi tham gia các tour, tuyến du lịch cho khách du lịch cùng với đó gắn với các thời điểm trong năm là các hoạt động du lịch như: Trải nghiệm sản phẩm văn hóa, ẩm thực dân tộc Mường (văn hóa chiêng Mường, trang phục dân tộc, ẩm thực dân tộc Mường); các hoạt động trải nghiệm (trồng rau, chế biến nông sản thủ công truyền thống; Gắn với hoạt động sản xuất các sản phẩm OCOP của nhân dân như vườn chè Phú Yên, mô hình trồng bưởi…

Tiến Anh

 
List comment
 
 
Vì sao Cầu Hôn Phú Quốc được đài truyền hình Italia gọi là nơi giao thoa của văn hóa Italia và Việt Nam?
icon

Cuối tháng 2/2022, những người mê du lịch ngỡ ngàng khi Cầu Hôn (Kiss Bridge) – công trình mới đang xây dựng tại Nam Phú Quốc bất ngờ lên sóng TG1 – Kênh thông tin của Đài Truyền hình quốc gia Italy. 

 
 
Sun World Ba Na Hills trước giờ G
icon

Khu du lịch lớn nhất miền Trung - Sun World Ba Na Hills đã chuẩn bị sẵn sàng “tái xuất” vào ngày 18/3 này với chương trình ưu đãi lớn và hàng loạt trải nghiệm kéo dài suốt mùa hè.

 
 
Lý giải sức hút du lịch Tây Ninh ngay những ngày đầu năm mới 2022
icon

Đón hơn 595 ngàn lượt khách trong 5 ngày Tết, du lịch Tây Ninh có lượng khách vượt xa nhiều điểm đến trên cả nước. 

 
 
Ninh Bình: Giải pháp phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới
icon

Ngày 15/07 tại tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo trực tuyến 'Định hướng và giải pháp phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025'.

 
 
Ngàn trải nghiệm thú vị từ Lễ hội B’estival Ẩm thực và Bia tại Bà Nà Hills từ 30/4
icon

Vốn đã trở thành một thương hiệu của Sun World Ba Na Hills suốt 4 năm qua, Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 sẽ trở lại mùa thứ 5, trong một phiên bản hấp dẫn hơn, sôi động và ngập tràn hương vị.

 
 
Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh chung tay phòng, chống dịch Covid – 19
icon

Theo Sở Du lịch TP.HCM, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ngành du lịch của thành phố vẫn luôn cố gắng vươn lên, vượt khó, chung tay và đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng Thành phố phòng, chống dịch Covid – 19.

 
Mở cửa trở lại từ 3/12, Sun World Fansipan Legend có gì đãi khách?
icon

Từ ngày 3/12, khu du lịch Sun World Fansipan Legend của Sun Group tại Sa Pa sẽ chính thức mở cửa đón khách trở lại, sau gần 7 tháng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện công tác chỉnh trang, “phủ áo mới”.

 
Vùng đất triệu cảm hứng Nam Phú Quốc và hấp lực với nhà đầu tư
icon

Nam đảo ngày càng hấp dẫn du khách. Nhưng trong mắt giới chuyên gia và nhà đầu tư, vùng đảo này còn là viên ngọc quý càng về tương lai càng rạng rỡ, với những giá trị và nguồn cảm hứng bất tận không ngừng được bồi tụ.

 
Thu sang, đông tới, thời điểm tắm onsen tuyệt nhất tại Yoko Onsen Quang Hanh đến rồi
icon

Tắm khoáng nóng phù hợp cho cả 4 mùa, tuy nhiên, mùa thu đông vẫn là thời điểm lý tưởng nhất để trải nghiệm loại hình nghỉ dưỡng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe này.

 
Sở Du lịch TP.HCM vận động hàng trăm khách sạn làm điểm cách ly F1
icon

Sở Du lịch TP.HCM kêu gọi các khách sạn đăng ký làm nơi cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch.