Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 Tổ chức lễ hội Khèn người Mông nhằm sưu tầm, khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của cây khèn trong đời sống sinh hoạt, văn hóa qua các điệu Múa khèn và các bài khèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Lễ hội nhằm gắn kết cộng đồng các dân tộc cũng là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con  người, nét bản sắc văn hóa dân tộc với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn theo các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới công viên địa chất toàn cầu để thúc đẩy du lịch và dịch vụ của huyện Đồng Văn.

Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
Ảnh minh họa. 

Qua lễ hội đánh giá được chất lượng, sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết chuyên đề của tỉnh huyện về việc đưa Văn hóa truyền thống vào thực tiễn đời sống của nhân dân, cụ thể hóa Đề Án số 09, ngày 21/4/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa nhằm tạo sự gắn kết giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mông nói riêng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Đồng Văn nói chung.

 

Lễ hội Khèn người Mông lần thứ VII “Tiếng khèn bên bờ rào đá” sẽ được tổ chức tại chợ Phổ cổ thị trấn Đồng Văn và trung tâm xã Phố Là. Đặc biệt Lễ cúng Thần rừng của dân tộc Pu Péo và ngày hội các dân tộc xã Phố Là, hoạt động trải nghiệm hoa Tam giác mạch vụ xuân hè được tổ chức vào ngày 02/5/2021 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

Các hoạt động tại Lễ hội sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về một nét văn hóa độc đáo và riêng có trên vùng đất Cao nguyên đá Đồng Văn.

K.Chi 

Chủ đề :

du lịch

hà giang

 
List comment
 
 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
 
Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021
icon

Tối 24-4, tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai hội du lịch năm 2021.

 
 
Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
icon

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Chàng trai du lịch đảo Phú Quý với chi phí 'siêu rẻ', địa điểm check-in đẹp như thiên đường
icon

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ tới 4 ngày, đây chính là thời điểm hết sức thuận lợi cho nhiều người lựa chọn đi du lịch, nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống.

 
Kích cầu du lịch, Quảng Nam giảm 50% phí tham quan Đô thị cổ Hội An
icon

Tỉnh Quảng Nam tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại Đô thị cổ Hội An, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Di tích lịch sử văn hóa Rừng dừa Bảy Mẫu.

 
Giỗ tổ Hùng Vương năm nay có gì mới?
icon

Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ sẽ do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức.