Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 Tổ chức lễ hội Khèn người Mông nhằm sưu tầm, khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của cây khèn trong đời sống sinh hoạt, văn hóa qua các điệu Múa khèn và các bài khèn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.

Lễ hội nhằm gắn kết cộng đồng các dân tộc cũng là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con  người, nét bản sắc văn hóa dân tộc với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn theo các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới công viên địa chất toàn cầu để thúc đẩy du lịch và dịch vụ của huyện Đồng Văn.

Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
Ảnh minh họa. 

Qua lễ hội đánh giá được chất lượng, sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết chuyên đề của tỉnh huyện về việc đưa Văn hóa truyền thống vào thực tiễn đời sống của nhân dân, cụ thể hóa Đề Án số 09, ngày 21/4/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về bảo tồn, khôi phục, phát huy giá trị văn hóa nhằm tạo sự gắn kết giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mông nói riêng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Đồng Văn nói chung.

 

Lễ hội Khèn người Mông lần thứ VII “Tiếng khèn bên bờ rào đá” sẽ được tổ chức tại chợ Phổ cổ thị trấn Đồng Văn và trung tâm xã Phố Là. Đặc biệt Lễ cúng Thần rừng của dân tộc Pu Péo và ngày hội các dân tộc xã Phố Là, hoạt động trải nghiệm hoa Tam giác mạch vụ xuân hè được tổ chức vào ngày 02/5/2021 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

Các hoạt động tại Lễ hội sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về một nét văn hóa độc đáo và riêng có trên vùng đất Cao nguyên đá Đồng Văn.

K.Chi 

Chủ đề :

du lịch

hà giang

 
List comment
 
 
Giải mã lý do Fansipan là nguồn cảm hứng bất tận của các nhiếp ảnh gia
icon

Mỗi khoảnh khắc, mỗi mùa, Fansipan lại đẹp theo một cách khác nhau. Và đó là lý do nhiều nhiếp ảnh gia cứ đam mê điểm đến kỳ diệu này.

 
 
Tây Ninh - viên ngọc tự nhiên miền Đông Nam Bộ
icon

Đến Tây Ninh bây giờ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay mạnh mẽ của địa phương này. Từ vùng đất của bò tơ, bánh tráng, Tây Ninh đã nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch mới của vùng Đông Nam Bộ.

 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng
icon

Sở hữu vị thế độc đáo với bờ biển dài quyến rũ cùng cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”. 

 
 
Thanh Hoá chủ động phòng dịch, sẵn sàng đón khách cho kỳ nghỉ 30/4- 1/5 an toàn
icon

Ngày 29/4, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.