Hoàn Kiếm (Hà Nội) kích cầu du lịch sau đại dịch Covid- 19

Quận Hoàn Kiếm sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức khai trương Không gian đi bộ mở rộng phía Nam khu phố cổ để kết nối không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thành một chỉnh thể thống nhất...
Hoàn Kiếm (Hà Nội) kích cầu du lịch sau đại dịch Covid- 19
Du lịch Hà Nội bứt tốc đón du khách sau đại dịch  

Chiều 29/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị triển khai Chương trình phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đánh giá của UBND quận Hoàn Kiếm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu ngành du lịch Quý I của quận giảm 39,71% so với cùng kỳ và tiếp tục giảm sâu trong quý II. Dự kiến, 6 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến Hoàn Kiếm giảm 66,63% so với cùng kỳ và doanh thu ngành du lịch giảm 65,92%.

Theo đó,  khách quốc tế lưu trú trên địa bàn giảm mạnh theo từng tháng: Tháng 1/2020, đạt 189.043 lượt, giảm 2,43% so với cùng kỳ năm 2019 (193.765 lượt); tháng 2/2020, đạt 144.878 lượt, giảm 23,06% so với cùng kỳ năm 2019 (190.799 lượt); tháng 3/2020, đạt 53.200 lượt, giảm 56,6,% so với cùng kỳ năm 2019 (122.598 lượt); lượng khách quốc tế lưu trú, từ tháng 4, trên địa bàn chỉ gần 200 lượt khách.

Tính đến hết tháng 4/2020, chỉ còn 82/675 cơ sở lưu trú còn hoạt động; phần lớn doanh nghiệp lữ hành đã tạm dừng hoạt động.

UBND quận Hoàn Kiếm nhận định, sau đại dịch Covid-19, an toàn du lịch trở thành mối quan tâm hàng đầu của du khách cùng với xu hướng lựa chọn các điểm đến gần, du lịch ngắn ngày theo nhóm nhỏ và du lịch cá nhân.

 

Trước bối cảnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng Chương trình phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, quận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 gắn với việc hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm tham quan du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch mở của hoạt động trở lại; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách trở lại.

Quận sẽ thành lập Ban chỉ đạo khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19 bao gồm nhiều tổ công tác theo lĩnh vực, trong đó có Tổ công tác phục hồi và phát triển du lịch để triển khai các nhiệm vụ phát triển Du lịch theo nội dung Chương trình hành động đề ra. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn quận và trong riêng lĩnh vực du lịch để bàn giải pháp, thống nhất hành động của hệ thống doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch,... để kích cầu phát triển du lịch trở lại.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận sẽ tổ chức triển khai, khai thác có hiệu quả hoạt động của Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (đã triển khai hoạt động trở lại từ ngày 15/5/2020). Đẩy mạnh hoạt động đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ và triển khai hệ thống chiếu sáng. Triển khai các hoạt động lễ hội đường phố lớn hội tụ các vùng miền của quốc gia và thành phố tạo sức hấp dẫn, thu hút các nguồn lực, các hoạt động đặc sắc, đặc biệt khi hoạt động trở lại để trở thành “điểm đến, điểm hẹn, điểm nhấn” của du lịch Thành phố.

Bên cạnh đó, quận cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức khai trương Không gian đi bộ mở rộng phía Nam khu phố cổ (dự kiến, ngày 1/7/2020) để kết nối không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thành một chỉnh thể thống nhất. Tập trung tăng cường truyền thông về hình ảnh du lịch quận Hoàn Kiếm, điểm đến du lịch “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”. Xây dựng các bài viết, phóng sự tuyên truyền về hình ảnh điểm đến du lịch Hoàn Kiếm trên các phương tiện thông tin, truyền thông. Tập trung nghiên cứu, xây dựng và triển khai Đề án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo hướng tổ chức xuyên đêm, có phân loại theo mô hình tổ chức (tổ chức ngoài trời và trong nhà; tổ chức trong các không gian đi bộ và các địa bàn khác của quận), có phân kỳ tổ chức thực hiện...

Ngô Huyền

 
List comment
 
 
Nông dân làm du lịch: Tại sao không?
icon

Đó là một trong những nội dung tại tại buổi tọa đàm 'Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại ĐBSCL trong thời kỳ mới' do Sở VH-TT và DL TP Cần Thơ phối hợp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM tổ chức.

 
 
Tưng bừng Flamingo Cát Bà Beach Resort ngày đầu tiên đón khách
icon

Ngày 28/6/2020, Flamingo Cát Bà Beach Resort đi vào hoạt động và đón những vị khách đầu tiên. Không chỉ gây ấn tượng với sự sang trọng, những dịch vụ tận tình và tinh tế của khu nghỉ dưỡng đã mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

 
 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.

 
 
Tăng cường vai trò của truyền thông trong kích cầu du lịch nội địa
icon

Ngày 2/6, Hội Nhà báo TP HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch TP HCM  đã tổ chức tọa đàm 'Phát huy vai trò của truyền thông trong chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'.

 
 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…

 
 
Chuẩn bị sẵn sàng mở cửa du lịch quốc tế khi đủ điều kiện
icon

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn sàng để có thể mở cửa du lịch quốc tế ngay khi đủ điều kiện.

 
Nghề trồng dâu nuôi tằm làng Cổ Chất
icon

Làng Cổ Chất, xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định có nghề trồng dâu nuôi tằm từ lâu đời. Trồng dâu nuôi tằm đem lại lợi ích cao so với các lợi ích từ hoa màu.

 
Chương trình kích cầu du lịch “Danang Thank You 2020” hút khách Hà Nội, TP.HCM
icon

Ngày 10/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, sau 17 ngày công bố chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Đà Nẵng Tri ân - Danang Thank You 2020”, lượng du khách đến TP đã có nhiều dấu hiệu khả quan.

 
Du lịch Bắc Giang mùa trái ngọt
icon

'Bắc Giang mùa trái ngọt' nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để du khách trong và ngoài tỉnh đi du lịch tới các khu, điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng trái cây huyện Lục Ngạn…

 
Ruộng muối Long Điền rạng rỡ dưới ánh bình minh
icon

Ruộng muối Long Điền đang dần trở thành điểm check in của nhiều du khách bởi khung cảnh lung linh dưới ánh mặt trời mỗi sớm bình minh.