Du lịch Bình Thuận tăng cường kiểm soát các biện pháp an toàn phòng, chống dịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tăng cường kiểm soát chặt chẽ các biện pháp an chống dịch Covid-19.

Du lịch Bình Thuận tăng cường kiểm soát các biện pháp an toàn phòng, chống dịch
Du lịch Bình Thuận tăng cường kiểm soát các biện pháp an toàn phòng, chống dịch


6 tháng đầu năm doanh thu ước đạt 3.700 tỷ đồng

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng 1.750.000 lượt khách (đạt 36,8% kế hoạch, tăng 1.13% so cùng kỳ 2020), doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt khoảng 3.700 tỷ đồng

Đối với công tác quản lý Nhà nước, ngành đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung Khu Du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến 2050; tham mưu tỉnh ban hành Quyết định phân cấp quản lý Nhà nước về cơ sở lưu trú du lịch cho cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai kế hoạch kích cầu du lịch năm 2021; phê duyệt Đề án quản lý, đầu tư, khai thác các tuyến, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết và kế hoạch tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam”, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE số 1 khu vực và thế giới vào năm 2030.

Bên cạnh đó, ngành cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch, các Ban Quản lý Khu Du lịch trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn tổ chức khảo sát, học tập kinh nghiệm quản lý, đầu tư, khai thác City tour tại Hội An - Huế.

Trong công tác thông tin, quảng bá điểm đến đã triển khai công tác xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2021, tham gia Chương trình tọa đàm giới thiệu điểm đến và không gian trưng bày quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng tại tỉnh Bình Phước; làm việc với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về công tác phối hợp xúc tiến quảng bá du lịch Bình Thuận năm 2021. Cùng với đó, vận động doanh nghiệp tham gia “Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bình Thuận” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục giới thiệu hình ảnh Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn đến với du khách, nhất là thị trường khách nội địa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực phía Nam thực hiện Chương trình truyền hình thực tế “Về miền gió cát” phát trên sóng VTV9. Đặc biệt, thường xuyên cập nhật tin, bài tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các website du lịch, báo, đài trong và ngoài tỉnh.

 

Kiểm soát các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại  với những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành, ngày 24/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đề nghị tăng cường kiểm soát chặt chẽ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2297/UBND-KGVXNV ngày 24/6 về tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, bảo đảm việc triển khai đầy đủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế và cài đặt phần mềm Bluezone khai báo y tế; tạm dừng đón khách đến từ các tỉnh, thành có dịch và các hoạt động tập trung đông người có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch. Đồng thời, chủ động tuyên truyền và xây dựng các phương án phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách, người lao động và toàn doanh nghiệp.

Các cơ sở lưu trú phải công bố mã QR (mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng kí vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú du lịch có quyết định được chọn là nơi cách ly tập trung phòng, chống dịch do người được cách ly tự nguyện chi trả theo Quyết định số 1637/QĐ-BCĐ ngày 16/7/2020, Quyết định số 3100/QĐ-BCĐ ngày 14/12/2020, Quyết định số 1572/QĐ-BCĐ ngày 24/6/2021 của UBND tỉnh phải chuẩn bị tất cả các điều kiện sẵn sàng phục vụ tốt việc cách ly tập trung tại cơ sở khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú còn chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức quản lý chặt chẽ khách du lịch hiện đang lưu trú tại cơ sở; nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh thì kịp thời thông báo đến đường dây nóng của Sở Y tế qua số điện thoại: 0967.881.818 hoặc đơn vị y tế gần nhất để phối hợp, xử lý. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn quan tâm và nghiêm túc thực hiện.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc mở cửa du lịch, phục vụ khách nội tỉnh
icon

Việc phát triển du lịch nội tỉnh là giải pháp hiệu quả để người dân được khám phá, trải nghiệm các dịch vụ tại nơi mình sinh sống, giúp hoạt động du lịch hồi phục dần lên sau thời gian bị “đóng băng” bởi dịch Covid-19.

 
 
Việt Nam tham dự diễn đàn chính sách cấp cao KOPIST  - “Du lịch: Cơ hội và Thách thức”
icon

Diễn đàn là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch, phương hướng phục hồi trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn – Công cụ đồng hành với khách du lịch
icon

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” của Tổng cục Du lịch là công cụ nhằm cung cấp thông tin du lịch an toàn cho du khách trong bối cảnh dịch bệnh…

 
 
Giải mã nguyên nhân Nam Phú Quốc dẫn đầu xu hướng nghỉ dưỡng wellness
icon

Với những dự án đẳng cấp và quy mô, sự hội tụ của các thương hiệu lớn, và đặc biệt tầm nhìn và uy tín của những nhà đầu tư chiến lược như Sun Group, Nam Phú Quốc đang tiệm cận dần tới ngôi vương của đảo Ngọc.

 
 
Sa Pa thức giấc
icon

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú. Mọi chuyện thay đổi chóng mặt trong 5 năm qua.

 
 
Phú Quốc – Thiên đường cho lối sống wellness
icon

Khi sức khoẻ là một biểu tượng mới của xa xỉ, bất động sản cao cấp chuẩn wellness giữa thiên nhiên lại càng trở thành món “hàng hiệu” được giới nhà giàu kỳ công kén chọn. 

 
Kích hoạt kinh tế đêm Sầm Sơn với hệ sinh thái “all in one” tại Sun Grand Boulevard
icon

Từ quảng trường biển nối liền đại lộ thịnh vượng với tổ hợp các công viên giải trí mang thương hiệu Sun World, Sun Grand Boulevard mang tới mọi điều kiện cần và đủ để kích hoạt “mỏ vàng” kinh tế đêm tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

 
Mong muốn được giới thiệu, quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới
icon

Mong muốn đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, hãng Michelin mong hợp tác cùng Tổng cục Du lịch đưa ẩm thực Việt Nam quảng bá ra thế giới.

 
Hà Nội chuẩn bị khởi động các sản phẩm du lịch trong tình hình mới
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản số 466/SDL-QLLH gửi các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố về việc chuẩn bị khởi động các sản phẩm trong tình hình mới.

 
6 tháng đầu năm 2021, Hà Nội đón khoảng 2,9 triệu lượt khách
icon

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, Hà Nội ước đón 2,9 triệu lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 8,1 nghìn tỷ đồng…