Chú trọng phương hướng phát triển du lịch học đường

Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định khách nội địa sẽ là thị trường chủ lực trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là xu hướng du lịch học đường đang được các trường học và doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Cụ thể, Trung tâm xúc tiến du lịch - Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu kết nối về phát triển du lịch học đường với sự tham gia của các đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở đào tạo… tại một số địa phương. Dự kiến đây đang là xu hướng du lịch hiện nay và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Trong kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch giai đoạn 2021-2022, Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định khách nội địa sẽ là thị trường chủ lực trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là xu hướng du lịch học đường đang được các trường học và doanh nghiệp hết sức quan tâm.

Chú trọng phương hướng phát triển du lịch học đường
Ảnh minh họa
 

Đây là mô hình kết hợp giữa du lịch với giáo dục nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có những trải nghiệm thực tế thú vị trên mọi miền đất nước. Đà Nẵng là thành phố có đầy đủ khả năng để trở thành điểm nối phát triển loại hình du lịch học đường để các trường, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố chuẩn bị sẵn nguồn lực, tạo mối liên kết chặt chẽ với các cơ sở đào tạo để xây dựng các nội dung phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Khởi động cho chương trình, từ ngày 14 - 17.4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cũng tiên phong đón Famtrip du lịch học đường với hơn 20 thầy cô là đại diện các trường đại học cả nước đến khảo sát du lịch Đà Nẵng. Đoàn Famtrip lần này được tổ chức riêng cho các khoa và bộ môn du lịch - lữ hành - khách sạn, nội dung chương trình chú trọng các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

đà nẵng

 
List comment
 
 
Giảm ngay 200.000 đồng khi mua vé Bamboo Airways bằng thẻ ACB
icon

Vào các ngày số đôi đặc biệt của tháng, khi mua vé máy bay của Bamboo Airways bằng thẻ ACB, khách hàng sẽ được nhận ngay ưu đãi giảm 200.000 đồng.

 
 
Cáp treo Fansipan Sa Pa - chuyện bây giờ mới kể
icon

Kỳ tích xây dựng cáp treo Fansipan đã được người Sun Group lập nên, không chỉ bằng công nghệ, mà bằng niềm tin, tình đồng đội và những điều vô cùng nhỏ bé.

 
 
Vì sao Sun Group khiến bất động sản Sầm Sơn liên tục tăng nhiệt?
icon

Trên 90% sản phẩm shophouse của 4 phân khu ra mắt đầu tiên tại đại đô thị Sun Grand Boulevard Sầm Sơn đã có khách đăng ký đặt chỗ sau chưa đầy 1 tháng ra mắt. 

 
 
Quảng trường trung tâm kỳ vọng biến Sầm Sơn thành đô thị thịnh vượng
icon

Quảng trường biển và đại lộ trung tâm quy mô lớn bậc nhất Việt Nam tại đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard  tương lai sẽ nâng tầm du lịch phố biển Sầm Sơn, biến nơi đây thành điểm tụ mang tới đủ đầy trải nghiệm cho du khách.

 
 
Liên tiếp đạt nhiều giải thưởng quốc tế, du lịch Việt Nam khiến thế giới ngưỡng mộ
icon

“Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công bậc nhất của du lịch toàn cầu trong những năm gần đây'. Đó là nhận định của ngài Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards (WTA) khi nhận xét về ngành du lịch Việt.

 
 
Du lịch Sa Pa vươn tầm: Nhìn từ cú hích cáp treo Fansipan
icon

Đối với những người gắn bó với Sa Pa, cáp treo Fansipan là một “cú hích” ngoạn mục khiến ngành du lịch của thị trấn trong sương khởi sắc.

 
Cùng con trải nghiệm thế giới muôn màu với ưu đãi mua 1 tặng 2 của Bamboo Airways dịp 1/6
icon

Từ ngày 28/05 đến 02/06/2021, khi mua 1 vé người lớn, hành khách đặt vé Bamboo Airways trên tất cả kênh bán sẽ được tặng 2 vé trẻ em, áp dụng cho hơn 60 đường bay hãng đang khai thác.

 
Bamboo Airways và những nấc thang chinh phục chứng chỉ dịch vụ 5 sao
icon

Từ danh hiệu được Forbes bình chọn là “Hãng hàng không đáng chú ý nhất năm 2020”, tới nay Bamboo Airways đã nằm trong top 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam và trở thành lựa chọn mới cho những trải nghiệm bay định hướng chất lượng 5 sao.  

 
Ninh Bình đóng cửa các khu du lịch phòng chống dịch
icon

Ngày 6/5, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã ra công văn số 299 gửi Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh về các biện pháp phòng chống Covid-19.

 
Ninh Bình: tổ chức cuộc thi Photo tour và sáng tác ảnh đẹp
icon

UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình Photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp, đây là một sự kiện trong kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình.