Đi đào kho báu triệu đô và cái kết bất ngờ

Người đàn ông đến từ Utah, Mỹ đã phải chịu tội trước pháp luật trong hành tình tìm kho báu triệu đô của thương gia giàu có Forrest Fenn.
Đi đào kho báu triệu đô và cái kết bất ngờ

Rodrick Dow Craythorn, 52 tuổi, đã nhận tội gây ra thiệt hại trị giá hơn 1.000 USD cho tài sản liên bang trong hành trình tìm kho báu của tỷ phú nổi tiếng Forrest Fenn.

Người đàn ông 52 tuổi bị bắt quả tang khi đào các ngôi mộ tại Fort Yellowstone, bên trong công viên quốc gia Yellowstone. Rodrick Dow Craythorn thực hiện hành động từ 1/10/2019 đến 24/5/2020. Ông đã nhận tội gây ra thiệt hại trị giá hơn 1.000 USD là tài sản liên bang cũng khi buôn bán tài nguyên khảo cổ.

Vị khách đối mặt án tù 12 năm và số tiền phạt lên tới 270.000 USD cho hành động của mình. Craythorn sẽ chính thức bị tuyên án vào ngày 17/3 tới. Ông Rodrick Dow Craythorn đã tìm kiếm kho báu mà Forrest Fenn cất giấu hơn một thập kỷ trước.

Ông Mark Klaassen, luật sư tại Wyoming cho biết: "Việc săn tìm kho báu Forrest Fenn thường được ví như một trò đánh lạc hướng vô hại nhưng trong trường hợp lần này, ông Craythorn đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nguồn tài nguyên công cộng".

Đi đào kho báu triệu đô và cái kết bất ngờ

Forrest Fenn là một nhà buôn nghệ thuật và cổ vật có tiếng. Năm 2010, Fenn xuất bản một tuyển tập truyện ngắn, trong đó viết rằng ông đã giấu một chiếc rương 'kho báu' bằng đồng chứa đầy vàng, kim cương, cùng đồ trang sức. Ông khuyến khích mọi người tím kiếm kho báu và đã có rất nhiều người thử sức thực hiện.

 

Tuy nhiên, trong hàng nghìn người tìm kiếm kho báu, có ít nhất hai người đã thiệt mạng. Ông Forrest Fenn qua đời vào ngày 7/9 tại nhà riêng ở Santa Fe, NM, chỉ ba tháng sau khi ông tiết lộ rằng cuối cùng ai đó đã tìm thấy chiếc rương kho báu. Theo ước tính, kho báu vàng, ngọc bích, kim cương cùng các hiện vật phong phú khác có giá khoảng 2 triệu USD.

Triệu phú đã giấu kho báu bên dưới tán lá trong thảm thực vật rừng rậm tươi tốt của dãy núi Rocky và không hề di chuyển khỏi nơi ban đầu hơn 10 năm trước.

Forrest Fenn dành nhiều năm để chia sẻ những manh mối về địa điểm cất giữ kho báu để mọi người có thể tìm kiếm. Sau này có người đã tìm thấy kho báu và tiết lộ danh tính với ông Forrest Fenn nhưng vẫn giấu tên với công chúng.

Sau khi phát hiện được công bố, một luật sư ở Chicago đã đệ đơn kiện ông Fenn và người tìm thấy ẩn danh. Luật sư cho rằng bản thân đã chăm chỉ tìm kiếm kho báu nhưng bị ai đó hack điện thoại và lấy cắp thông tin về vị trí kho báu.

Gần đây, Jack Stuef, một sinh viên y khoa 32 tuổi đến từ Michigan, đã công khai danh tính mình là người tìm thấy kho báu.

Mua hẳn tháp nước cũ biến thành nhà ở hiện đại, ai nhìn cũng trầm trồ

Mua hẳn tháp nước cũ biến thành nhà ở hiện đại, ai nhìn cũng trầm trồ

Hai anh em họ đến từ Hà Lan đã biến tháp nước cũ mà họ từng chơi khi còn thơ bé trở thành ngôi nhà ấm cúng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Mua hẳn tháp nước cũ biến thành nhà ở hiện đại, ai nhìn cũng trầm trồ
icon

Hai anh em họ đến từ Hà Lan đã biến tháp nước cũ mà họ từng chơi khi còn thơ bé trở thành ngôi nhà ấm cúng.

 
 
Sự thật đằng sau chuyến đi thuyền đến 'rìa thế giới'
icon

Nỗ lực đi thuyền đến rìa của thế giới của một cặp đôi Italia kết thúc trong nỗi thất vọng.

 
 
Bí ẩn về 'Tổ đại bàng lửa' ở Siberia
icon

'Tổ đại bàng lửa' là tên gọi gò đá nổi tiếng ở Irkutsk, Siberia mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải đáp cuối cùng về nguồn gốc của nó.

 
 
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời lộ diện
icon

Những hình ảnh rõ ràng và đẹp nhất lộ diện hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời dài gần gấp 10 lần và sâu gấp ba lần Grand Canyon của Trái Đất.

 
 
Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021
icon

Công ty tư vấn cư trú và quyền công dân toàn cầu Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng hộ chiếu đầu tiên cho năm 2021.

 
 
Hô biến lá dứa bỏ đi thành bộ phận máy bay không người lái
icon

Malaysia biến những lá dứa bỏ đi sau khi thu hoạch để chế tạo thành một bộ phận của máy bay không người lái

 
Thi nhau lăn xuống dốc thẳng đứng đuổi theo miếng pho mát
icon

Một trong những lễ hội “điên khùng” nhất thế giới và khiến bất kì ai tham dự cũng không thể quên khi hàng trăm người tham dự chạy theo một miếng pho mát.

 
Cá voi sát thủ rượt đuổi hải cẩu kinh hoàng
icon

Đàn cá voi sát thủ truy đuổi một con hải cẩu đơn độc khiến nó phải tháo chạy lên bờ biển Greenhead.

 
Nghẹt thở xem pha giải cứu mèo mắc kẹt trên đường cao tốc Mỹ
icon

Nhân viên cứu hộ đã giải cứu thành công một con mèo sau nhiều ngày mắc kẹt trên đường cao tốc ở Texas.

 
NASA công bố loạt bức ảnh 'gây sốc' về Trái Đất
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã công bố một loạt các bức ảnh về Trái Đất chứng minh biến đổi khí hậu là có thật.