Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska

Một trong những con gấu nâu 'trưởng lão' đang sinh sống tại Công viên quốc gia Katmai và khu bảo tồn ở Alaska chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.

Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska
Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska

Otis, một con gấu nâu ước tính khoảng 24 đến 26 tuổi trở thành ứng cử viên chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.

Đây là cuộc thi diễn ra hàng năm do Công viên quốc gia Katmai tổ chức trong tuần lễ gấu béo thường niên. Tuần lễ gấu béo bắt đầu tổ chức vào năm 2014 ở bang Alaska, Mỹ, điểm nhấn là cuộc thi với sự tham gia tranh giải của những con gấu béo nhất trong khu vực.

Năm nay, con gấu chiến thắng sau cuộc thi trực tuyến, đấu với 12 con gấu lớn khác. Ở vòng cuối cùng, gấu Otis nâu vượt qua một con gấu béo khác có tên Walker sau vòng bỏ phiếu.

Những người hâm mộ động vật hoang dã đã gửi phiếu bầu lựa chọn người chiến thắng cuộc thi qua trực tuyến, họ đánh giá và đưa ra quyết định qua các bức ảnh, video khi con gấu đang 'ăn tiệc' cá hồi tại một thác nước trên sông Brooks.

Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska
 

Theo các quan chức công viên, khi Otis đã lớn tuổi, nó dường như không có khả năng cạnh tranh giải thưởng với những con gấu trẻ hơn để có được điểm săn cá hồi hàng đầu. Hai chiếc răng nanh của Otis cũng bị mất và những chiếc khác thì đã mòn.

Tuy nhiên do thói quen sinh hoạt, phần lớn thời gian Otis dành thời gian tập trung gần mặt nước, nên kết quả là nó bắt được nhiều cá hồi.

Khu bảo tồn Katmai trải dài trên hàng triệu km2 ở Bán đảo Alaska, phía tây nam của bang. Công viên là nhà của khoảng 2.200 con gấu nâu có thể phát triển đến 453kg hoặc hơn. Những con cá hồi tròn trịa từ Vịnh Bristol, nơi có những con cá hồi lớn nhất thế giới, đã vỗ béo gấu nâu ở đây,

Các nhà quản lý công viên cho biết những con gấu cần có thức ăn nhiều vì trọng lượng của chúng có thể giảm một phần ba trọng lượng trong quá trình ngủ đông vào mùa đông.

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia ở Tanzania đã mạo hiểm mở cửa sổ xe ô tô để cho sư tử ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

gấu

 
List comment
 
 
Khỉ quây quần bên đống lửa trong phong tục đông chí kỳ lạ
icon

Những chú khỉ tại một vườn thú ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản tụ lại bên đống lửa như một phong tục truyền thống vào đông chí.

 
 
Gấu trúc khổng lồ loay hoay tìm cách vượt tường ở vườn thú Trung Quốc
icon

Một con gấu trúc khổng lồ đã vượt qua bức tường cao khoảng 1,8 mét và tìm cách trốn khỏi vườn thú Bắc Kinh.

 
 
Ăn nhiều xoài bị hỏng, vẹt say xỉn đi lại loạng choạng
icon

Những con vẹt cánh đỏ ở Australia có hành động kỳ lạ, say xỉn sau khi ăn quá nhiều xoài bị hỏng.

 
 
Cô chủ bạo chi hơn 15.000 USD tổ chức sinh nhật xa hoa cho thú cưng gây tranh cãi
icon

Cộng đồng mạng tranh cãi việc cô gái ở Trung Quốc chi hơn 15.000 USD để tổ chức sinh nhật xa hoa cho thú cưng. 

 
 
Chiêm ngưỡng khách sạn làm từ băng độc đáo có một không hai
icon

Khách sạn băng có tuổi đời 32 năm tạo ra từ những tấm băng tuyết ở ngôi làng gần Vòng Bắc Cực mê hoặc với thiết kế ấn tượng.

 
 
Thợ săn kho báu nhận 'kết đắng' vì không tiết lộ vị trí 500 xu vàng
icon

Một thợ săn kho báu đã phải ngồi tù 6 năm vì từ chối tiết lộ tung tích của 500 đồng tiền vàng mà ông tìm thấy trong con tàu cổ bị đắm.

 
Sự thật về hình ảnh 'dấu vân tay' khổng lồ giữa biển khơi
icon

Hòn đảo ở Croatia trông giống như một dấu vân tay khổng lồ nhờ vào mạng lưới các bức tường lớn tạo ra từ những năm 1800.

 
Kính viễn vọng không gian trị giá 10 tỷ USD tiết lộ những bí mật của vũ trụ?
icon

Kính viễn vọng không gian James Webb sẽ là đài quan sát không gian hàng đầu trong thập kỷ tới khi NASA đưa nó vào vũ trụ.

 
Choáng với sáng kiến ti vi giúp người xem nếm vị thức ăn ở Nhật Bản
icon

Một giáo sư tại một trường đại học Nhật Bản gây bất ngờ với sáng kiến mới về chiếc TV với màn hình mà người xem có thể nếm thử.

 
Bí ẩn 'đám cháy ma thây' không ngừng nghỉ ở ngôi làng lạnh âm 60 độ
icon

Những ngọn lửa cháy liên tục, khói bốc lên từ dưới lớp băng tại ngôi làng lạnh nhất thế giới, âm 60 độ C chưa có dấu hiệu dừng.