Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska

Một trong những con gấu nâu 'trưởng lão' đang sinh sống tại Công viên quốc gia Katmai và khu bảo tồn ở Alaska chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.

Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska
Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska

Otis, một con gấu nâu ước tính khoảng 24 đến 26 tuổi trở thành ứng cử viên chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.

Đây là cuộc thi diễn ra hàng năm do Công viên quốc gia Katmai tổ chức trong tuần lễ gấu béo thường niên. Tuần lễ gấu béo bắt đầu tổ chức vào năm 2014 ở bang Alaska, Mỹ, điểm nhấn là cuộc thi với sự tham gia tranh giải của những con gấu béo nhất trong khu vực.

Năm nay, con gấu chiến thắng sau cuộc thi trực tuyến, đấu với 12 con gấu lớn khác. Ở vòng cuối cùng, gấu Otis nâu vượt qua một con gấu béo khác có tên Walker sau vòng bỏ phiếu.

Những người hâm mộ động vật hoang dã đã gửi phiếu bầu lựa chọn người chiến thắng cuộc thi qua trực tuyến, họ đánh giá và đưa ra quyết định qua các bức ảnh, video khi con gấu đang 'ăn tiệc' cá hồi tại một thác nước trên sông Brooks.

Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska
 

Theo các quan chức công viên, khi Otis đã lớn tuổi, nó dường như không có khả năng cạnh tranh giải thưởng với những con gấu trẻ hơn để có được điểm săn cá hồi hàng đầu. Hai chiếc răng nanh của Otis cũng bị mất và những chiếc khác thì đã mòn.

Tuy nhiên do thói quen sinh hoạt, phần lớn thời gian Otis dành thời gian tập trung gần mặt nước, nên kết quả là nó bắt được nhiều cá hồi.

Khu bảo tồn Katmai trải dài trên hàng triệu km2 ở Bán đảo Alaska, phía tây nam của bang. Công viên là nhà của khoảng 2.200 con gấu nâu có thể phát triển đến 453kg hoặc hơn. Những con cá hồi tròn trịa từ Vịnh Bristol, nơi có những con cá hồi lớn nhất thế giới, đã vỗ béo gấu nâu ở đây,

Các nhà quản lý công viên cho biết những con gấu cần có thức ăn nhiều vì trọng lượng của chúng có thể giảm một phần ba trọng lượng trong quá trình ngủ đông vào mùa đông.

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Hối hận vì mở cửa sổ ô tô trêu ghẹo sư tử trong chuyến tham quan thiên nhiên hoang dã

Du khách trong chuyến tham quan vườn quốc gia ở Tanzania đã mạo hiểm mở cửa sổ xe ô tô để cho sư tử ăn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

gấu

 
List comment
 
 
Cuộc chiến sinh tử giữa hai con báo trong hang động Grand Canyon
icon

Tại một hang động trên vách đá ở hẻm núi Grand Canyon, hai con báo gêpa châu Mỹ chiến đấu kịch liệt trong cuộc chiến một còn một mất.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình
icon

Juan Vicente Pérez, 113 tuổi trở thành người đàn ông còn sống cao tuổi nhất thế giới từ tháng 2/2022 chia sẻ mỗi ngày ông đều uống rượu.

 
 
Độc đáo loại bia có vị giống mật ong, sản xuất từ 'nước thải'
icon

Singapore đã đưa những đổi mới trong sản xuất bia lên một tầm cao mới với sự ra đời của loại bia có vị giống mật ong, làm từ nước thải.

 
 
Hơn 1.300 người hoá trang thành ma cà rồng để lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

1.369 người mặc trang phục kỳ quái, hoá trang ma cà rồng để giành kỷ lục Guinness thế giới.

 
 
'Hung thần biển cả' bơi lạc vào sông Seine, người Pháp đau đầu tìm cách giải cứu
icon

Pháp lên kế hoạch hướng dẫn con cá voi sát thủ đi lạc trên sông Seine về với biển bằng cách sử dụng âm thanh của đồng loại.

 
 
Bật cười với những đường phố viết sai chính tả tại Anh
icon

Sai chính tả tại một số biển báo, tên đường tại nơi công cộng là chuyện hài hước đôi khi xảy ra ngay tại nước Anh. Thậm chí hướng dẫn còn khiến các tài xế xe buýt phải 'vò đầu bứt tai'

 
Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ
icon

Nhiều động vật khác loài nhưng hình thành tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

 
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng với loạt ảnh thiên nhiên hoang dã bất ngờ chạm trán với sói
icon

Nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh về vùng hoang dã Canada chia sẻ về cuộc chạm trán tình cờ với một con sói ở cự ly gần trong rừng sâu.

 
Tảng đá khổng lồ có hình dáng giống người ngoài hành tinh gây sốt
icon

Tảng đá lớn trong một trang trại ở Brazil có hình dạng giống người ngoài hành tinh bất ngờ nổi tiếng, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

 
Cụ ông 88 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học
icon

Cụ ông đến từ Mỹ đã hoàn thành giấc mơ từ thời trẻ bằng cách quay lại trường học và nhận bằng tốt nghiệp đại học ở tuổi 88.