May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Người đàn ông 52 tuổi phát hiện chấm đen nhỏ nổi trên biển và quyết định bơi thật nhanh về phía nó và đó là quyết định đã cứu mạng ông sau khi rơi khỏi tàu trên Thái Bình Dương.

Một thủy thủ rơi xuống biển Thái Bình Dương, trên người không có áo phao đã may mắn sống sót nhờ bám vào "mảnh rác biển" trong nhiều giờ trước khi có người đến cứu.

Vidam Perevertilov, 52 tuổi, đã trải qua 14 giờ đồng hồ trong làn nước lạnh giá sau khi bị ngã khỏi tàu chở hàng Silver Supporter khi con tàu thực hiện hoạt động cung cấp thông thường giữa cảng Tauranga, New Zealand và Đảo Pitcairn, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh.

May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương
May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Sau khi rơi xuống Thái Bình Dương, người đàn ông 52 tuổi phát hiện một chấm đen nhỏ nổi trên mặt nước cách vị trí của ông vài km. Dù không biết nó là gì nhưng ông vẫn cố gắng bơi về phía chấm đen và đó là một quyết định quan trọng đã cứu mạng ông.

Marat, con trai của Vidam Perevertilov chia sẻ rằng: "Bố tôi bơi về phía chấm đen nổi trên biển. Ý chí phải sống trở về của bố thật mạnh mẽ. Ông đã kể với tôi rằng ông đã phải rất cố gắng giữ cho mình nổi đến khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau. Tôi có thể đã chết đuối nếu rơi vào trường hợp đó nhưng bố tôi thì khác, ông có thể lực và sức khoẻ rất tốt".

 

Được biết, chấm đen mà người thuỷ thủ nhìn thấy là một chiếc phao đánh cá và Vidam Perevertilov đã may mắn giữ chặt nó cho đến khi ông được giải cứu. Marat nói: "Chiếc phao đánh cá không neo vào bất cứ vật gì hay con thuyền nào, đó chỉ là một mảnh rác biển".

Trên thuyền của Vidam Perevertilov, sáu giờ sau khi sự việc xảy ra, các thuỷ thủ đoàn mới phát hiện ông mất tích. Lúc đó họ mới cho tàu quay đầu lại, phát tín hiệu cứu nạn và yêu cầu máy bay hải quân trợ giúp tìm kiếm người.

Marat kể lại rằng: "Những gì xảy ra tiếp theo gần như không thể giải thích được. Con tàu đã cố gắng tìm kiếm và một trong những người trên đó đã nghe thấy tiếng kêu yếu ớt của bố tôi ở mạn phải con tàu. Cuối cùng may mắn bố tôi đã được cứu sống".

Thống đốc quần đảo Pitcairn, Laura Clarke, cho biết Thái Bình Dương rất rộng và có nhiều dòng chảy mạnh. Laura Clarke nói: "Mọi người đều cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết được ông Perevertilov đã được cứu. Tất cả chúng tôi đều lo sợ về điều tồi tệ nhất. Anh ấy có thể sống sót giữa các dòng nước chảy mạnh của Thái Bình Dương thật đáng kinh ngạc. Đó là một câu chuyện về sự sống sót mà ngay cả Thuyền trưởng William Bligh cũng phải tán thưởng".

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.

 
Nhật Bản: Chú mèo đặc biệt được bổ nhiệm làm ‘cảnh sát trưởng’
icon

NHK đưa tin, hôm 14/4, tại Sở cảnh sát thành phố Toyama, con mèo có tên Koko được bổ nhiệm làm “cảnh sát trưởng” sau khi giúp cứu mạng một người Nhật.