May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Người đàn ông 52 tuổi phát hiện chấm đen nhỏ nổi trên biển và quyết định bơi thật nhanh về phía nó và đó là quyết định đã cứu mạng ông sau khi rơi khỏi tàu trên Thái Bình Dương.

Một thủy thủ rơi xuống biển Thái Bình Dương, trên người không có áo phao đã may mắn sống sót nhờ bám vào "mảnh rác biển" trong nhiều giờ trước khi có người đến cứu.

Vidam Perevertilov, 52 tuổi, đã trải qua 14 giờ đồng hồ trong làn nước lạnh giá sau khi bị ngã khỏi tàu chở hàng Silver Supporter khi con tàu thực hiện hoạt động cung cấp thông thường giữa cảng Tauranga, New Zealand và Đảo Pitcairn, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh.

May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương
May mắn sống sót sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

Sau khi rơi xuống Thái Bình Dương, người đàn ông 52 tuổi phát hiện một chấm đen nhỏ nổi trên mặt nước cách vị trí của ông vài km. Dù không biết nó là gì nhưng ông vẫn cố gắng bơi về phía chấm đen và đó là một quyết định quan trọng đã cứu mạng ông.

Marat, con trai của Vidam Perevertilov chia sẻ rằng: "Bố tôi bơi về phía chấm đen nổi trên biển. Ý chí phải sống trở về của bố thật mạnh mẽ. Ông đã kể với tôi rằng ông đã phải rất cố gắng giữ cho mình nổi đến khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau. Tôi có thể đã chết đuối nếu rơi vào trường hợp đó nhưng bố tôi thì khác, ông có thể lực và sức khoẻ rất tốt".

 

Được biết, chấm đen mà người thuỷ thủ nhìn thấy là một chiếc phao đánh cá và Vidam Perevertilov đã may mắn giữ chặt nó cho đến khi ông được giải cứu. Marat nói: "Chiếc phao đánh cá không neo vào bất cứ vật gì hay con thuyền nào, đó chỉ là một mảnh rác biển".

Trên thuyền của Vidam Perevertilov, sáu giờ sau khi sự việc xảy ra, các thuỷ thủ đoàn mới phát hiện ông mất tích. Lúc đó họ mới cho tàu quay đầu lại, phát tín hiệu cứu nạn và yêu cầu máy bay hải quân trợ giúp tìm kiếm người.

Marat kể lại rằng: "Những gì xảy ra tiếp theo gần như không thể giải thích được. Con tàu đã cố gắng tìm kiếm và một trong những người trên đó đã nghe thấy tiếng kêu yếu ớt của bố tôi ở mạn phải con tàu. Cuối cùng may mắn bố tôi đã được cứu sống".

Thống đốc quần đảo Pitcairn, Laura Clarke, cho biết Thái Bình Dương rất rộng và có nhiều dòng chảy mạnh. Laura Clarke nói: "Mọi người đều cảm thấy rất nhẹ nhõm khi biết được ông Perevertilov đã được cứu. Tất cả chúng tôi đều lo sợ về điều tồi tệ nhất. Anh ấy có thể sống sót giữa các dòng nước chảy mạnh của Thái Bình Dương thật đáng kinh ngạc. Đó là một câu chuyện về sự sống sót mà ngay cả Thuyền trưởng William Bligh cũng phải tán thưởng".

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bạch tuộc thuỷ tinh sở hữu cơ thể trong suốt nhìn rõ mồn một mọi cơ quan nội tạng
icon

Máy quay ở độ sâu lớn dưới biển Thái Bình Dương ghi lại hình ảnh bạch tuộc thủy tinh có làn da trong suốt, nhìn thấy rõ các cơ quan nội tạng bên trong.

 
 
Thị trấn ma nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ toàn những lâu đài nguy nga lộng lẫy như trong truyện cổ tích
icon

Burj Al Babas, một trong những thị trấn ma lớn nhất thế giới với hàng trăm biệt thự chưa hoàn thiện của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
 
Chiếc bánh mỳ kẹp thịt đắt nhất thế giới giá 6.000 USD làm từ nguyên liệu hiếm có khó tìm
icon

Món ăn hảo hạng bánh mỳ kẹp thịt làm từ những nguyên liệu hiếm có khó tìm có giá 6.000 USD, tương đương khoảng 138 triệu đồng.

 
 
Sửng sốt hình ảnh như mặt thần biển hiện trên sóng
icon

Cảnh tượng kỳ lạ giống như khuôn mặt của một người đàn ông có râu hiện lên rõ ràng trên sóng nước ở vùng biển nước Anh.

 
 
Dubai ra mắt hồ bơi sâu nhất thế giới, thu đủ 'combo' 3 kỷ lục minh chứng sự giàu có bậc nhất hành tinh
icon

Đã có tòa nhà cao nhất thế giới, trung tâm mua sắm lớn nhất, mới đây, thành phố siêu giàu Dubai lại mới khai trương hồ bơi sâu nhất thế giới với cảnh quan ấn tượng.

 
 
Phát hiện kim cương 1.174 carat một trong những viên lớn nhất thế giới ở Botswana
icon

Một công ty khai thác mới phát hiện viên kim cương khổng lồ nặng 1.174 carat ở Botswana, là viên kim cương nặng thứ ba thế giới.

 
Bí ẩn 'kim tự tháp' núi lửa từng có UFO ghé thăm ở Argentina
icon

Salar de Arizaro có bề ngoài trông giống kim tự tháp nhưng thực ra lại là tháp núi lửa tự nhiên ở Argentina.

 
Phát hiện tôm hùm xanh hai triệu con mới có một, đầu bếp nhanh tay vớt ra khỏi nồi
icon

Ngày sau khi phát hiện ra tôm hùm xanh quý hiếm, đầu bếp đã nhanh tay loại bỏ khỏi nồi.

 
Quả cherry lớn nhất thế giới khiến hội mê trái cây thèm thuồng
icon

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry, hay còn gọi là quá anh đào lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

 
Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu
icon

Bông hồng không tàn trong nhiều năm có giá 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng.