Các hành khách trên tàu lặn Titan biết trước thảm họa?

Ảnh chụp màn hình về những gì được cho là các thông tin liên lạc cuối cùng của tàu lặn Titan trước khi nó bị phá hủy thảm khốc đã lan truyền trên mạng.

Chuyên trang Indy100 của tờ The Independent đưa tin, bản ghi chép chưa được xác thực, đã tiết lộ những lời cuối cùng giữa một người nào đó trên tàu lặn - được cho là Giám đốc điều hành OceanGate, ông Stockton Rush và một nhóm điều hành trên tàu mẹ Polar Prince. 

Bản ghi chép đề cập tới một số lo ngại, đáng chú ý nhất là hành khách đã biết những vấn đề đang xảy ra với con tàu khoảng 18 phút trước khi vụ nổ diễn ra. 

Trong khi tính xác thực của bản ghi trên vẫn còn đang gây tranh cãi thì một số nhà bình luận chỉ ra rằng nội dung của nó là hợp lý dựa trên thông tin được các chuyên gia đưa ra. 

Bản ghi phần liên lạc giữa tàu lặn và tàu mẹ bắt đầu lúc 7h52 sáng, khi các hành khách trên tàu lặn Titan nhận được thông báo rằng họ chuẩn bị tới gần xác tàu Titanic. "Chúc các quý ông lặn vui vẻ", tàu Polar Prince thông báo với các hành khách rồi hướng dẫn họ "kiểm tra hệ thống" và bật đèn xanh cho mọi việc được tiếp tục diễn ra. 

"Mọi hệ thống hoạt động bình thường. Chúng tôi đều ổn. Tiếp tục lặn như kế hoạch", tàu lặn Titan thông báo lúc 8h34. Khoảng 15 phút sau, tàu Titan một lần nữa xác nhận "mọi hệ thống ổn định" và tàu tiếp tục lặn. 

Sau khi lặn sâu xuống biển được 75 phút, tàu lặn Titan thông báo mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và các hành khách đang tận hưởng chuyến đi. 

Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau, mọi việc trở nên tồi tệ. 

Theo bản ghi, lúc 9h26, người điều khiển tàu Titan thông báo có báo động từ Hệ thống Giám sát trong thời gian thực (RTM). Tất cả mọi người trên tàu đều nhất trí sẽ không lặn sâu hơn nữa và bắt đầu trở lên mặt nước. Tuy nhiên, quá trình đi lên chậm hơn nhiều so với dự kiến và vào thời điểm họ đưa ra thông báo cập nhật lần cuối, RTM đồng loạt báo đỏ. 

Tới 9h50, tàu Polar Prince gửi tin tới tàu lặn: "Chúng tôi không nhận được tin từ bạn. Hãy cập nhật tình hình". Tin nhắn lại tiếp tục được gửi đi với nội dung: "Chúng tôi không nhận được tin. Chúng tôi đang di chuyển tới tọa độ trục vớt. Hãy phản hồi nếu nhận được tin". 

Bản ghi chép kết thúc lúc 9h57 với thông tin của tàu Polar Prince: "Hãy phản hồi nếu có thể". 

Nhiều người xem bản ghi chép cho rằng các hành khách trên tàu lặn Titan đã biết có điều gì đó không ổn sắp xảy ra. 

Tàu lặn Titan do công ty OceanGate vận hành đã nổ tung khi đang trên đường tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng hôm 18/6. Lực lượng tuần duyên sau đó phát hiện thi thể được cho là của con người trong các mảnh vỡ của tàu lặn Titan. 

Hé lộ phút cuối 'nghe nhạc trong bóng tối' trước khi tàu lặn Titan phát nổCác hành khách trên tàu lặn Titan bị nổ khi tham quan xác tàu Titanic đã dành những phút cuối trong cuộc đời để nghe nhạc trong bóng tối và ngắm nhìn các sinh vật biển dưới đáy đại dương.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !