Lộ diện 2 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong nửa đầu năm 2023

CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk và Tổng giám đốc Meta Mark Zuckerberg là 2 người kiếm được nhiều tiền nhất trong nhóm những người giàu nhất thế giới vào nửa đầu năm 2023.

Hãng tin Bloomberg hôm 4/7 đưa tin, khối tài sản của 500 người giàu nhất thế giới thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires Index đã tăng thêm tổng cộng 852 tỷ USD trong nửa đầu năm nay. 

Trong đó, tỷ phú Musk là người kiếm được nhiều tiền nhất khi đưa thêm 96,6 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng cá nhân. Giám đốc Meta Zuckerberg cũng kiếm được 58,9 tỷ USD. 

Tổng giám đốc Meta Mark Zuckerberg và CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk. Ảnh minh họa

Tài sản của 2 tỷ phú tăng lên trong bối cảnh thị trường phục hồi trên diện rộng mà đặc biệt ở nhóm cổ phiếu công nghệ. Theo Bloomberg, “cơn sốt của các nhà đầu tư vào trí tuệ nhân tạo” đã mang lại lợi ích cho cả ông Musk và Zuckerberg.

Cũng theo Bloomberg, 6 tháng đầu năm nay là giai đoạn tăng giá trị tài sản nửa năm tốt nhất của các tỷ phú kể từ cuối năm 2020, thời điểm các nền kinh tế bắt đầu hồi phục sau dịch Covid-19.

Tính đến ngày 4/7, ông Musk là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 247 tỷ USD. Tỷ phú Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 9 với 104 tỷ USD.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !