Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

Tọa lạc tại Copenhagen, Đan Mạch, Bảo tàng hạnh phúc đem lại cho du khách những trải nghiệm thực tế bất ngờ về hạnh phúc
Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch
Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

Hạnh phúc, cảm giác thú vị thoáng qua đó dường như quá hiếm vào năm 2020. Nhưng có một noi mà có lẽ hạnh phúc sẽ lan tỏa mỗi khi ghé thăm.

Bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới mở tại Copenhage, Đan Mạc. Không gian rộng khoảng 240 mét vuông được coi là tia hy vọng sáng ngời.

Bảo tàng hạnh phúc thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu hạnh phúc, một tổ chức nghiên cứu khoa học về sức khoẻ, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống.

Meik Wiking, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu hạnh phúc chia sẻ rằng: "Trong khoảng thời gian này có thể không nhiều khách du lịch đến thăm nhưng chắc chắn thế giới hiện đang cần nhiều hạnh phúc hơn bao giờ hết".

Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch
Bản đồ các quốc gia hạnh phúc trên thế giới bên trong bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch

Viện nghiên cứu hạnh phúc là một tổ chức nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, tập trung vào việc nghiên cứu lý do tại sao một số xã hội lại hạnh phúc hơn những xã hội khác.

Meik Wiking chia sẻ: "Chúng tôi đã suy nghĩ nhiều về việc tại sao không tạo ra một nơi để mọi người có thể trải nghiệm hạnh phúc ở các cũng bậc khác nhau".

Bảo tàng được tạo ra với mục tiêu mang lại hạnh phúc cho cuộc sống theo đúng nghĩa đen, và nhắc nhở du khách điều gì mang lại giá trị cho họ và khiến họ cảm thấy vui vẻ. "Hy vọng của chúng tôi là mỗi vị khách rời đi sẽ cảm thấy khôn ngoan hơn một chút, hạnh phúc hơn một chút và có động lực hơn một chút để biến thế giới trở thành tốt đẹp hơn", Meik Wiking nói.

 

Bên trong bảo tàng, khách du lịch có thể tham quan các cuộc triển lãm, tự mình trải nghiệm tương tác để cho họ thấy cảm nhận về hạnh phúc của mỗi quốc gia khác nhau ra sao. Phản ứng của du khách đối với trải nghiệm tương tác cũng giúp viện nghiên cứu sâu hơn.

Ví dụ như bạn sẽ bắt gặp một chiếc ví đựng tiền đặt ở giữa sàn của cuộc triển lãm. Tất nhiên, mục đích họ đặt không phải để thử bạn mà để cho bạn thấy được thực tế, đọc được thêm các nghiên cứu mà các chuyên gia đã dày công chuẩn bị khi họ ghi nhận ở khắp nơi trên thế giới và xem có bao nhiêu ví được trả lại người đánh mất.

Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch

Du khách tự mình tìm ra nụ cười trên bức tranh nàng Mona Lisa

Ngoài ra cũng có những khu để nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, trình bày lịch sử của hạnh phúc... Thậm chí bảo tàng cũng có phần dành riêng cho nụ cười, nơi du khách có thể tự mình tìm hiểu xem góc nào trên khuôn mặt nàng Mona Lisa thực sự đang cười. Bảo tàng có góc riêng trưng bày đồ vật gắn liền với những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời do khách khắp nơi trên thế giới gửi về.

Meik Wiking nói: "Bạn có thể là người đến từ Đan Mạch, Mexico, Mỹ hay Trung Quốc nhưng quan trọng chúng ta hiểu rằng bản thân là số một, là duy nhất. Dù bạn đến từ đâu, chúng tôi hy vọng bạn sẽ được hạnh phúc khi đến bảo tàng".

Đây là một bảo tàng nhỏ chứa đựng những giá trị lớn lao trong cuộc sống, đưa mọi người đến gần nhau hơn, cùng tận hưởng niềm vui giữa những ngày nhiều hỗn loạn.

HD (lược dịch)

Choáng với tháp nghiêng ở Trung Đông, nhìn vào tưởng sắp đổ

Choáng với tháp nghiêng ở Trung Đông, nhìn vào tưởng sắp đổ

Tháp nghiêng Capital Gate ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất là công trình nổi tiếng xây dựng nghiêng một góc 18 độ, gấp khoảng 5 lần tháp Pisa ở Italy.

Chủ đề :

bảo tàng

 
List comment
 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

 
Khối kim loại bí ẩn ở Romania đã biến mất
icon

Sau vài ngày được phát hiện trên đồi của Romania, cột kim loại hình tam giác biến mất giữa đêm.

 
Phát hiện loài hoa phong lan xấu nhất thế giới
icon

Các chuyên gia thực vật ở Anh công bố loài hoa phong lan mới xấu nhất thế giới năm 2020.

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài vật đều có gương mặt giống mèo?
icon

Loạt ảnh ghép mặt mèo vào cơ thể của hàng trăm loài động vật khác nhau vô cùng thú vị khiến cư dân mạng trầm trồ.