Bất ngờ về thứ chất lỏng 'đắt nhất thế giới'

Chất lỏng đắt nhất thế giới được bán với giá lên tới 39 triệu USD cho khoảng 1 galon, tương đương 3,78 lít.
Bất ngờ về thứ chất lỏng 'đắt nhất thế giới'
Bất ngờ về thứ chất lỏng 'đắt nhất thế giới'

Deathstalker, loài bọ cạp có chiều dài khoảng 10cm là một trong những sinh vật có nọc độc mạnh nhất thế giới.

Nọc độc của bọ cạp Deathstalker trở thành thứ nọc độc đắt nhất thế giới và cũng là loại chất lỏng đắt nhất, có giá lên tới 39 triệu USD cho 3,78 lít.

Tuy nhiên, để thu thập được từng đó lượng chất lỏng nọc độc thì đó quả là một công việc không hề dễ dàng.

Deathstalker là một trong những loài bọ cạp nguy hiểm nhất thế giới, có thể dễ dàng tìm thấy ở những sa mạc Châu Phi và cả Châu Á. Mặc dù vết cắn của có thể chưa đủ để khiến một người trưởng thành khỏe mạnh mất mạng nhưng có thể gây tử vong cho trẻ em và người già. Vết đau do bọ cạp cắn đau đớn hơn 100 lần so với vết ong đốt.

Bất ngờ về thứ chất lỏng 'đắt nhất thế giới'
Bọ cạp tử thần sở hữu nọc độc mạnh nhất thế giới

Để thu thập được hỗn hợp chất lỏng độc tố của bọ cạp tử thần, người ta phải dùng tay để vắt từng con một vì hiện chưa có giải pháp tự động nào thay thế. Các chuyên gia cho biết các giải pháp tự động đang được phát triển.

Trong nọc độc của bọ cạp tử thần có thành phần peptide chlorotoxin, được cho là có tiềm năng trong việc điều trị khối u não ở người, trong khi các thành phần khác có thể sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

 

Video: lấy nọc độc bọ cạp bằng phương pháp thủ công

Thứ chất lỏng này có giá trị đối với ngành y tế và các phòng thí nghiệm nghiên cứu sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để sở hữu nó.

Tuy nhiên, sự khan hiếm về nọc độc bọ cạp tử thần cũng góp phần một phần vào mức giá cao bất ngờ. Được biết, một con bọ cạp tử thần trưởng thành chỉ cho ra tối đa 2 mg nọc độc mỗi lần vắt và phải mất 2-3 tuần để bọ cạp có thời gian tái tạo. Nếu làm một phép tính đơn giản thì việc nếu sở hữu một con bọ cạp thì bạn sẽ phải vắt nọc độc của nó 2,64 triệu lần để thu được một gallon.

Trên thế giới, còn có một chất lỏng đắt hơn nọc độc của bọ cạp Deathstalker là tinh dịch ngựa. Đây là loại chiến mã đắt nhất thế giới, một loài ngựa thuần chủng có tên là Galileo. Một gallon tinh dịch ngựa có giá lên tới 49 triệu USD nhưng dễ kiếm hơn rất nhiều nọc độc bọ cạp. Do vậy, nọc độc của bọ cạp vẫn được cho là loại chất lỏng đắt nhất hành tinh.

Phát hiện bạch tuộc 9 vòi hiếm có ở bờ biển Nhật Bản

Phát hiện bạch tuộc 9 vòi hiếm có ở bờ biển Nhật Bản

Nhiều người bất ngờ đặt câu hỏi vì sao con bạch tuộc được phát hiện ở bờ biển Nhật Bản có đến 9 xúc tu nhỉ?

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vùng biển thiên đường được ví như Maldives của Australia
icon

Bãi cát trắng tinh bao quanh bởi làn nước trong xanh như pha lê, vùng biển Pelican Banks được ví như thiên đường trên Trái Đất, 'Maldives của đất nước Australia'.

 
 
To lớn như khủng long, đây là loài chim nguy hiểm nhất con người từng nuôi
icon

18.000 năm trước con người từng nuôi đà điểu đầu mào, loài chim nguy hiểm nhất thế giới với những ngón chân dài sắc nhọn.

 
 
Tranh cãi về quái vật hồ Loch Ness trong hình ảnh lạ chụp từ trên cao
icon

Bức ảnh do người đàn ông 54 tuổi đến Anh chụp được trên hồ Loch Ness khiến nhiều người cho rằng thực sự có một sinh vật to lớn khổng lồ sinh sống bên dưới hồ.

 
 
Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng
icon

Một con khỉ đã đi 22 km từ rừng Balur đến Kottigehara, Ấn Độ để 'trả thù' dân làng.

 
 
Khám phá bất ngờ bên trong 'giếng địa ngục' kỳ quái ở Yemen
icon

Những người thợ lặn phát hiện một cái hố ngoằn ngoèo là nơi ở của đàn rắn bên trong giếng sâu được mệnh danh là giếng địa ngục ở Yemen.

 
 
Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến
icon

Cậu bé 12 tuổi ở Anh đã dùng Google Maps để tìm hiểu về nơi mà gia đình chuẩn bị đến chơi nhưng bất ngờ phát hiện ra địa điểm bí ẩn mà chưa ai từng biết đến.

 
Kỷ lục dùng tay không kéo ô tô 15.000 kg của người đàn ông 58 tuổi
icon

Người đàn ông 58 tuổi đến từ Canada lập kỷ lục thế giới khi dùng tay không kéo chiếc xe buýt nặng hơn 15.000 kg di chuyển.

 
Chim cánh cụt là sinh vật từ hành tinh khác đến Trái Đất?
icon

Phát hiện mới khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng chính chim cánh cụt là loài đến từ hành tinh khác.

 
Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn
icon

Con rùa nhỏ bất ngờ xuất hiện ngay trên đường băng của một máy bay chuẩn bị cất cánh bên trong sân bay Narita, Nhật Bản.

 
'Nhảy thuyền giao thư', công việc độc đáo trên hồ Geneva và những tai nạn hài hước
icon

Hàng năm, những người trẻ mê thể thao muốn thể hiện sức mạnh sẽ thử sức với công việc 'nhảy thuyền giao thư' ở Woworth, Wisconsin