3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập

Dưới đây là 3 kỷ lục đáng kinh ngạc mới nhất trong thời gian gần đây được thiết lập ở Ai Cập hoặc do người Ai Cập từ khắp nơi trên thế giới thực hiện.

Tranh khảm từ cốc cà phê lớn nhất

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
Bức tranh khảm khổng lồ 60 mét vuông sử dụng tới 7.260 cốc cà phê

Trong nỗ lực giới thiệu lịch sử phong phú của Ai Cập, Hesham Elsadek đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tranh khảm mô tả Mặt nạ của Tutankhamun sử dụng cốc cà phê.
Mặt nạ của Tutankhamun là một mặt nạ xác ướp gò bằng vàng của Pharaon Tutankhamun, thuộc Vương triều thứ 18 của Ai Cập cổ đại.

Tranh khảm nghệ thuật có kích thước khổng lồ 60 mét vuông sử dụng tới 7.260 cốc cà phê, phá vỡ kỷ lục tranh khảm cà phê lớn nhất trước đó.

Hesham Elsadek xác lập kỷ lục ở thành phố Caira, Ai Cập. Sau khi lập kỷ lục, những cốc cà phê được gửi tới công nhân trong khu vực và quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương.

Nồi hầm rau củ lớn nhất thế giới

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
 

Rau hầm là một món ăn được yêu thích phổ biến ở Ai Cập. Nồi hầm lớn bao gồm tổng hợp nhiều loại rau, dầu thực vật, hỗn hợp các loại thảo mộc và gia vị.
Nồi rau hầm lớn nhất được công nhận có kích thước nặng tới 4.155 kg. Để nấu chín nồi hầm khổng lồ, tổng thời gian cần thiết lên đến 12 giờ.

'Bàn chân nhanh' nhất thế giới

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
Mahmoud Mohamed Ayoub thực hiện lập kỷ lục

Mahmoud Mohamed Ayoub, một vận động viên Ai Cập đã chứng minh tốc độ đáng kinh ngạc của mình bằng cách phá kỷ lục Guinness thế giới khi hoàn thành 56 bước nhảy trong vòng 30 giây.

Người được mệnh danh 'bàn chân nhanh' nhất thế giới Mahmoud Mohamed Ayoub chia sẻ: "Là một người đam mê thể dục và tốt nghiệp khoa thể thao, tôi luôn xem những người giữ danh hiệu kỷ lục Guinness là siêu nhân nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành một trong số đó. Tôi bắt đầu tìm kiếm và nhận ra rằng các kỷ lục thế giới rất đa dạng, nếu bạn tìm kiếm cẩn thận, có những thứ sẽ nằm trong tầm tay của bạn".

Buổi lễ được tổ chức trước Đền thờ lịch sử của Hibis ở Kharga Oasis ở Ai Cập, có sự tham gia của đội ngũ giảng viên của Đại học New Valley - nơi Ayoub từng theo học, huấn luyện viên thể thao và một số bạn bè của anh.

Trước đó, anh Mahmoud Mohamed Ayoub, cũng xác lập kỷ lục thế giới khi thực hiện chống đẩy bằng ngón tay cái trong một phút. Người đàn ông Ai Cập thực hiện được 38 cái chống đẩy trong thời gian 1 phút.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.

 
 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
 
Bí mật đôi mắt vị thần Ai Cập tượng trưng Mặt Trời - Mặt Trăng
icon

Trong đời sống tôn giáo của người Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực cai quản bầu trời và đại diện cho sự tái sinh. Vị thần này có 2 con mắt màu trắng và đen lần lượt tượng trưng cho Mặt trời và Mặt trăng.

 
 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.

 
Chiến cả đôi nhím, báo đốm nhận kết đớn đau
icon

Một cái kết đớn đau cho báo đốm trong cuộc chạm trán lần này.

 
Đi câu cá, phát hiện lô cổ vật La Mã gần 2.000 năm tuổi
icon

Con trai của một chủ cửa hàng hải sản ở Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện những cổ vật quý giá khi đi câu cá. Những cổ vật từ thời La Mã cổ đại lưu lạc suốt một thời gian dài trước khi cảnh sát tìm thấy chúng.

 
Báo nhát chết đứng im nhìn đại bàng giành mồi
icon

Một con báo đứng ở cái cây gần đó nhìn đại bàng tranh mồi mà không dám tiến tới.

 
Băng trò chơi ăn nấm huyền thoại ‘Super Mario Bros’ có giá 2,6 tỷ
icon

Trò chơi Super Mario Bros từ năm 1985 được bán với giá 114.000 đô la tương đương khoảng 2,6 tỷ đồng trong một phiên đấu giá