3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập

Dưới đây là 3 kỷ lục đáng kinh ngạc mới nhất trong thời gian gần đây được thiết lập ở Ai Cập hoặc do người Ai Cập từ khắp nơi trên thế giới thực hiện.

Tranh khảm từ cốc cà phê lớn nhất

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
Bức tranh khảm khổng lồ 60 mét vuông sử dụng tới 7.260 cốc cà phê

Trong nỗ lực giới thiệu lịch sử phong phú của Ai Cập, Hesham Elsadek đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tranh khảm mô tả Mặt nạ của Tutankhamun sử dụng cốc cà phê.
Mặt nạ của Tutankhamun là một mặt nạ xác ướp gò bằng vàng của Pharaon Tutankhamun, thuộc Vương triều thứ 18 của Ai Cập cổ đại.

Tranh khảm nghệ thuật có kích thước khổng lồ 60 mét vuông sử dụng tới 7.260 cốc cà phê, phá vỡ kỷ lục tranh khảm cà phê lớn nhất trước đó.

Hesham Elsadek xác lập kỷ lục ở thành phố Caira, Ai Cập. Sau khi lập kỷ lục, những cốc cà phê được gửi tới công nhân trong khu vực và quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương.

Nồi hầm rau củ lớn nhất thế giới

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
 

Rau hầm là một món ăn được yêu thích phổ biến ở Ai Cập. Nồi hầm lớn bao gồm tổng hợp nhiều loại rau, dầu thực vật, hỗn hợp các loại thảo mộc và gia vị.
Nồi rau hầm lớn nhất được công nhận có kích thước nặng tới 4.155 kg. Để nấu chín nồi hầm khổng lồ, tổng thời gian cần thiết lên đến 12 giờ.

'Bàn chân nhanh' nhất thế giới

3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
Mahmoud Mohamed Ayoub thực hiện lập kỷ lục

Mahmoud Mohamed Ayoub, một vận động viên Ai Cập đã chứng minh tốc độ đáng kinh ngạc của mình bằng cách phá kỷ lục Guinness thế giới khi hoàn thành 56 bước nhảy trong vòng 30 giây.

Người được mệnh danh 'bàn chân nhanh' nhất thế giới Mahmoud Mohamed Ayoub chia sẻ: "Là một người đam mê thể dục và tốt nghiệp khoa thể thao, tôi luôn xem những người giữ danh hiệu kỷ lục Guinness là siêu nhân nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành một trong số đó. Tôi bắt đầu tìm kiếm và nhận ra rằng các kỷ lục thế giới rất đa dạng, nếu bạn tìm kiếm cẩn thận, có những thứ sẽ nằm trong tầm tay của bạn".

Buổi lễ được tổ chức trước Đền thờ lịch sử của Hibis ở Kharga Oasis ở Ai Cập, có sự tham gia của đội ngũ giảng viên của Đại học New Valley - nơi Ayoub từng theo học, huấn luyện viên thể thao và một số bạn bè của anh.

Trước đó, anh Mahmoud Mohamed Ayoub, cũng xác lập kỷ lục thế giới khi thực hiện chống đẩy bằng ngón tay cái trong một phút. Người đàn ông Ai Cập thực hiện được 38 cái chống đẩy trong thời gian 1 phút.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Mưa sao băng đẹp nhất tháng 4 sắp xuất hiện
icon

Một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm có tên Lyrid sẽ đạt cực đại vào đêm ngày 22/4 rạng sáng ngày 23/4.

 
 
Khoảnh khắc trực thăng lần đầu cất cánh thành công trên sao Hỏa
icon

Máy bay trực thăng Ingenuity của NASA đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trong lịch sử trên sao Hỏa.

 
 
Phát hiện kho báu chứa đầy vàng trong căn nhà cổ ở Pháp
icon

Tổng số vàng thỏi, đồng xu có giá trị lên tới hơn 780.000 USD phát hiện bên trong căn nhà bỏ hoang ở miền đông nước Pháp.

 
 
Không sợ nguy hiểm, cặp đôi nuôi báo sư tử làm thú cưng
icon

Messi là tên của một con báo sư tử mà cặp đôi người Nga nuôi dưỡng, chăm sóc ngay trong nhà riêng ở Penza.

 
 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

 
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
icon

Camera gia đình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của một chú chó nỗ lực cứu sống đồng loại của mình khỏi chết đuối trong hồ bơi.

 
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
icon

Hình ảnh người phụ nữ dũng cảm đu dây xuống giếng sâu hơn 15 m để cứu một chú chó khiến người xem vô cùng cảm phục.

 
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
icon

Trong suốt cuộc hành trình, du khách có cơ hội thưởng lãm những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ qua những thành tàu là kính trong suốt.

 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.