Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội

Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/10/2016 tại Hà Nội

Sáng nay (6/10), Viện quan hệ Quốc tế đã chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Tư lệnh Công binh và Trung tâm Hành động Mìn Quốc gia Việt Nam tổ chức cuộc họp trao thư mời Hội nghị Nhóm chuyên gia ADMM+ về hành động Mìn nhân đạo (ADMM+ EWG HMA) lần thứ tư, dự kiến được tổ chức tại Trung tâm Hành động Mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), Thạch Thất, Hà Nội từ ngày 19 đến 22-10-2016. 

Tham dự cuộc họp có Tuỳ viên quốc phòng các nước thành viên ADMM+ (10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại là: Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Niu Di- lân, Nga, Trung Quốc và Úc).

Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội - ảnh 1

Thượng tá Lương Văn Mạnh, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng chủ trì cuộc họp

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, đại diện của Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng đã trao thư mời cho Tuỳ viên quốc phòng các nước ADMM+; đồng thời thông báo một số thông tin cụ thể liên quan đến chương trình hoạt động và một số thông tin khác liên quan đến công tác chuẩn bị của Hội nghị. 

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã thông báo cho Tùy viên Quốc phòng các nước về việc VNMAC dự kiến mời đại biểu các nước tham dự Lễ khánh thành trụ sở VNMAC và Hội nghị đối tác phát biểu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vào sáng ngày 20/10/2016. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng cập nhật cho các đại biểu về công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến hội nghị và cam kết sẽ nhanh chóng chuyển thư mời về nước để kịp thời cử đoàn đại biểu tham dự Hội nghị.

Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội - ảnh 2

Tùy viên quốc phòng các nước tại cuộc họp

Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội - ảnh 3
Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội - ảnh 4

Đây là hoạt động phối hợp quốc tế quan trọng, giúp chủ nhà và các nước chuẩn bị tốt nhất trước các sự kiện, góp phần mang lại thành công cho các hội nghị tới sau này.

Hồng Pha TTQS

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !