Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm làm việc tại TP. Saint Petersburg

Ngày 20-22/7, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã có chuyến công tác đến TP. Saint Petersburg trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đây là minh chứng cho tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga khi dịch bệnh không ngăn nổi các hoạt động hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi làm việc với Phó Thống đốc thứ nhất N. Bondarenco, hai bên bày tỏ vui mừng và ghi nhận mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga (LB) Nga không ngừng được củng cố và phát triển sâu rộng. Tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay luôn trong sáng, thủy chung, được tôi luyện qua thử thách của thời gian, chính là động lực tiếp thêm sức mạnh to lớn cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, trong đó hợp tác giữa các địa phương, vùng, miền ngày càng phát triển vững mạnh.

Trong chuyến công tác, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng Đoàn của Đại sứ quán đã  có các buổi làm việc với Phó Thống đốc thứ nhất N.Bondarenco, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Hiệu trưởng Đại học tổng hợp Sư phạm quốc gia Nga mang tên Hersen S. Bogdanov, Quận trưởng các quận Vyborgnui và Petrogradsky, gặp gỡ Ban Chấp hành Hội người Việt tại Saint Petersburg.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga thăm làm việc tại TP. Saint Petersburg
Đại sứ Ngô Đức Mạnh trao tặng khẩu trang y tế cho ông V.Kalganov Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Liên bang Nga)

Cho đến nay, Saint-Petersburg là một trong các địa phương của LB Nga đi đầu trong hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó điển hình là hợp tác với Thành phố (TP) Hồ Chí Minh. Sự hợp tác ngày càng đa dạng, các chuyến thăm của lãnh đạo hai thành phố, các cấp, các ngành và nhiều dự án hợp tác lớn của doanh nghiệp hai thành phố, đặc biệt việc vừa qua Saint-Petersburg phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và chính quyền TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) là minh chứng sống động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

 

Phó Thống đốc thứ nhất N. Bondarenco cảm ơn Đại sứ đã có chuyến thăm làm việc tại Thành phố Saint Petersburg trong bối cảnh Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thể hiện quyết tâm và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga nói chung, với Saint-Petersburg nói riêng; đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ những thành tích nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng, chống Đại dịch Covid-19.

Về phần mình, Đại sứ đánh giá cao nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền Thành phố; cảm ơn và bày tỏ mong muốn chính quyền Saint Petersburg tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường và thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước, cũng như tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg, Đại sứ hoan nghênh Ủy ban trong thời gian qua đã có nhiều sáng kiến, tích cực kết nối và triển khai rất nhiều hoạt động hợp tác giữa hai nước; điển hình là tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm lần đầu tiên Nguyễn Ái Quốc đặt chân đến Petrograd, nay là Saint Petersburg (5/2018), Diễn đàn Thanh niên Nga-Việt lần thứ nhất (11/2018), Diễn đàn Thanh niên Nga-Việt lần thứ ba (10/2019), Hội thảo khoa học quốc tế “Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 50 năm sau” (9/2019) cùng hàng loạt hoạt động chung trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Tại buổi làm việc, Đại sứ cũng đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế cho Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg.

T.M

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ngoại trưởng Mỹ và Nhà Trắng ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ
icon

Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo và Thư ký báo chí Nhà Trắng đã ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ. 

 
 
Việt Nam chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Hoa Kỳ
icon

Việt Nam mới chuyển thêm 150.000 chiếc khẩu trang cho Mỹ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

 
 
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ ngày càng lớn mạnh
icon

Mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng lớn mạnh theo thời gian thông qua các hoạt động tăng cường trao đổi chính trị, thương mại và quốc phòng. 

 
 
Đại sứ Vũ Đăng Dũng chào Chủ tịch Thượng viện Ba Lan, kết thúc nhiệm kỳ
icon

Ngày 3/7, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đến chào từ biệt Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Ba Lan Tomasz Pawel Grodzk kết thúc nhiệm kỳ về nước.

 
 
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan chia tay cộng đồng người Việt trước khi hết nhiệm kỳ
icon

Ngày 4/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức cuộc gặp mặt Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Phu nhân Võ Thị Hiền chia tay Cộng đồng người Việt trước khi về nước kết thúc nhiệm kỳ công tác.  

 
 
Việt Nam-Bồ Đào Nha kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Trải qua 45 năm kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (1/7/1975 - 1/7/2020) quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Bồ Đào Nha đã và đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước phát triển, củng cố trên nhiều lĩnh vực.

 
Phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam
icon

Ngày 30/6, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã đón tiếp các nghị sỹ Ba Lan là thành viên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam do Chủ tịch, nghị sỹ Grzegorz Napieralski dẫn đầu.  

 
Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhận Huân chương Công trạng của Tổng thống Ba Lan
icon

Huân chương Công trạng ghi nhận những đóng góp nổi bật của Đại sứ Vũ Đăng Dũng trong việc thúc đẩy và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ba Lan.

 
Việt Nam-Mỹ triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
icon

Tại buổi họp báo chiều 2/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Mỹ dự kiến triển khai nhiều các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (12/7/1995-12/7/2020).

 
Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia
icon

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phát động cuộc thi thiết kế logo nhằm đánh dấu sự kiện quan trọng này.