Chuyện chưa kể về những chiếc xe tăng đầu tiên của Nga

Những chiếc xe tăng thời kỳ đầu này đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn trong thử nghiệm và sản xuất nhằm để lại dấu ấn trong lịch sử quân sự, song tất cả đều không kịp tham chiến Thế chiến I.

Thế chiến Thứ nhất là chất xúc tác cho những ý tưởng mới về kỹ thuật quân sự, kể cả công nghệ thiết giáp. Những cái đầu kỹ thuật của Nga đã có ý tưởng về một chiếc xe bọc thép di động từ rất lâu trước khi xe tăng xuất hiện trên chiến trường. Một trong những phát kiến lớn nhất chính là bộ phận cơ bản của chiếc xe tăng, đó là bánh xích con sâu.

Năm 1878, Fyodor Blinov, một nông dân Nga sống ở vùng Samara, đã đăng ký bằng sáng chế cho “một chiếc xe với cuộn xích vô hạn để chuyển chở hàng hóa trên mọi loại đường”, dựa trên nguyên lý chuyển động của con sâu.

Chuyện chưa kể về những chiếc xe tăng đầu tiên của Nga - ảnh 1

Phác thảo bánh "con sâu" của Bilkov.

Khi Thế chiến thứ I nổ ra, hằng hà sa số dự án xe bọc thép xuất hiện. Thiết kế xe với bánh xích con sâu, thân xe bọc thép và một tháp pháo ở phía trên, rất gần với xe tăng hiện đại, được nhà sáng chế Alexander Porokhovschikov vẽ ra vào năm 1914.

Chiếc xe vezdekhod của ông, hay “xe đi mọi nơi”, được trang bị nhiều lớp giáp với tổng bề dày 8mm, gồm 3 phần chính: một lớp 2mm xi măng thép bên ngoài, một lớp giảm xóc làm bằng lông thú vật và tảo, và cuối cùng là lớp thép bên trong.

Chuyện chưa kể về những chiếc xe tăng đầu tiên của Nga - ảnh 2

Chiếc xe vezdekhod của Porokhovschikov.

Một đăc điểm quan trọng trong thiết kế của ông là hệ thống chuyển động kết hợp giữa bánh xe bình thường khi đi trên đường lớn và bánh xích khi đi vào địa hình khó. Chiếc xe cũng được thiết kế để nước không lọt vào trong.

Chiếc vezdekhod được lắp một động cơ 20 mã lực cho phép xe đi với tốc độ trên đường là 26.5km/h, một kỷ lục đối với xe tăng Thế chiến I. Tuy nhiên, tốc đô này đạt được khi xe không được lắp giáp hay vũ khí và bản mẫu chỉ được đặt vật nặng để mô phỏng trọng lượng xe đầy đủ.

Chiếc xe nặng 3,5 tấn này vốn đã sẵn sàng để thử nghiệm chiến đấu vào tháng 5/1915. Nhưng, nó đã nhanh chóng gặp vấn đề khi xích xe bị rơi ra khỏi các thanh cố định vị trí. Một vấn đề nữa là xe hoàn toàn không thể di chuyển trong điều kiện đường tuyết trơn.

Xe được hiệu chỉnh lại lần cuối vào năm 1916, nhưng dự án sau đó đã phải đình lại do cạn kiệt ngân sách. Trong lúc đó, Trung úy Nikolai Lebedenko cũng tiến hành thiết kế một chiếc xe tăng mang tính đột phá lớn. Đầu năm 1915, ông đã chế tạo một cỗ máy có thể vượt qua hàng rào kẽm gai và chiến hào địch.

Chiếc “Tsar Tank”, thành quả của Lebedenko, được đặt tên theo lòng tin không thể lay chuyển được của ông rằng cỗ máy này sẽ “phá vỡ phòng tuyến của quân Đức trong một đêm, và nước Nga sẽ chiến thắng”, như ông đã nói trong một buổi diện kiến với Sa hoàng.

Chuyện chưa kể về những chiếc xe tăng đầu tiên của Nga - ảnh 3

Chiếc "xe tăng Sa hoàng" của Lebedenko.

Chiếc xe có đặc điểm rất riêng biệt, đó là khung gầm với 2 bánh lái lớn và một bánh xe nhỏ có thể xoay sang hai bên. Nhìn chung, chiếc xe giống một xe pháo quá khổ, được vận hành bằng 2 động cơ Maybach 240 mã lực.

Quá trình chế tạo bản mẫu đã hoàn thành vào năm 1917, và ngay lập tức người ta phát hiện rằng xe bị lỳ máy khi bị kẹt ngay ở con mương đầu tiên.

Mặc dù không thành công, dự án “Tsar Tank” là nơi sản sinh ra những nhân vật tài năng trong tương lai của khoa học kỹ thuật Liên Xô như Zhukovsky, Stechkin và Mikulin.

Một mẫu thử xe tăng cũng được sản xuất từ nhà máy Rybinsk, vốn chủ yếu tái chế các mẫu của Pháp. Vận hành bằng 4 người và nặng 20 tấn, động cơ 200 mã lực của xe cho phép khả năng điều khiển xe tương đối tốt dù được trang bị lớp giáp dày 10-12mm.

Xe được trang bị một khẩu pháo 107mm được lắp phía sau, còn một khẩu súng máy hạng nặng được đặt đằng trước, bên cạnh lái xe.

Tuy nhiền, mặc dù thiết kế xe rất thiết thực, nó không để lại ấn tượng đối với các trưởng bộ phận kỹ thuật quân sự thời đó và không nhận được sự ủng hộ cần thiết.

Một ý tưởng khác được thực hiện bởi Vasily Mendeleev, con trai nhà hóa học lừng danh Dmitry Mendeleev, được trình lên Bộ Chiến tranh vào tháng 8/1916. Được phát triển từ năm 1911 đựa trên sáng kiến ban đầu của Mendeleev, xe tăng được trang bị giáp chống đạn pháo và các đặc điểm kỹ thuật mới vẫn được áp dụng vào những năm sau đó.

Mendeleev đặt thiết bị giảm xóc hơi tại khung gầm và xe được lái bằng một hệ thống trục quay. Bởi pháo chính là một khẩu cỡ nòng 120mm, ông muốn thân xe có thể hạ thấp khi bắn để làm giảm áp lực lên khung gầm và bảo vệ bánh khỏi đạn bắn.

Chuyện chưa kể về những chiếc xe tăng đầu tiên của Nga - ảnh 4

Mẫu xe tăng của Mendeleev, hình dáng rất gần với xe tăng hiện đại.

Xe tăng sẽ được vận chuyển bằng tàu hỏa, nhờ đó tăng sự cơ động và đảm bảo đưa xe ra chiến trường nhanh chóng.

Tuy nhiên, cái giá của hàng loạt sự đổi mới đó là trọng lượng 170 tấn của xe, cũng như những đòi hỏi trong sản xuất với mỗi “xe bọc thép”, như Mendeleev đã gọi. Tất cả những điều này khiến Bộ Chiến tranh không chấp thuận thiết kế xe.

Cuối cùng, xe tăng Nga không thể tham chiến trên chiến trường Thế chiến I. Mặc cho những nỗ lực không mệt mỏi của các kỹ sư nhằm cung cấp cho quân đội khí tài hiện đại, những nỗ lực này phần lớn đều không vượt qua giai đoạn thử nghiệm.

Tuy vậy, rất nhiều những ý tưởng ở đây sau này đã được áp dụng, rất nhiều trong số đó là một phần không thể thiếu của chiếc xe tăng hiện đại ngày nay.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !