Chùm ảnh lính Ukraine tập luyện với xe thiết giáp thế hệ mới

Theo truyền thông Ukraine, lữ đoàn phản ứng nhanh số 3 “Spartan” của nước này đóng quân ở tỉnh Kharkiv gần đây đã nhận được một lô xe bọc thép BTR-4 mới.

Trang Mil.in.ua cho hay, lô xe thiết giáp BTR-4 trên sẽ tăng cường hơn nữa khả năng chiến đấu của lữ đoàn trong nhiệm vụ bảo vệ nhiều khu vực như thành phố Kharkiv, một số nơi thuộc tỉnh Luhansk cũng như giữ vững phòng tuyến của quân đội Ukraine tại thành phố Toretsk ở tỉnh Donetsk.

Một binh sĩ đứng bên cạnh tháp pháo của xe BTR-4. Ảnh: Mil.in.ua

Dựa trên những hình ảnh được công bố, chúng ta có thể thấy các binh sĩ Ukraine đang được hướng dẫn cách sử dụng xe thiết giáp BTR-4, thực hiện sơ tán binh sĩ bằng xe bọc thép hay xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong thực chiến như xe bị chết máy hay sa lầy lúc hành quân. 

Các binh sĩ Ukraine học cách xử lý tình huống có thể xảy ra khi hành quân. Ảnh: Mil.in.ua

Theo trang quân sự Military Today, BTR-4 là xe chiến đấu bộ binh được Ukraine đưa vào trang bị trong quân đội từ năm 2014 nhằm mục đích chở binh sĩ trên chiến trường. Xe có khối lượng khoảng 18 tấn; dài 7,65m; rộng 2,9m; cao 2,86m. Kíp điều khiển có 3 người gồm trưởng xe, xạ thủ và lái xe. Khoang sau đủ rộng để chở 7 binh sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí. Khi cần triển khai bộ binh trên chiến trường, kíp lái sẽ cho mở cửa ở phía sau xe. 

Các binh sĩ Ukraine xử lý tình huống xe bọc thép bị sa lầy. Ảnh: Unian.ua.net

BTR-4 được trang bị một pháo tự động 2A72 cỡ nòng 30mm và một súng máy cỡ nòng 7,62mm để chống lại bộ binh hoặc xe thiết giáp hạng nhẹ của đối phương. Tuy nhiên, vũ khí nguy hiểm nhất của BTR-4 lại là 4 quả tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Barrier được trang bị đầu đạn nổ lại (Tandem) để đối phó giáp phản ứng nổ (ERA) lắp bên ngoài xe tăng hoặc xe thiết giáp đối phương.

Ảnh: Mil.in.ua
Video đặc công Nga vượt bãi mìn phá hủy xe tăng UkraineLính đặc công Nga mới đây đã phá hủy chiếc xe tăng T-64 của Ukraine bị bỏ lại ở khu vực Kreminna thuộc Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.
Tên lửa phòng không Latvia sắp chuyển cho Ukraine nguy hiểm tới đâu?Chính quyền Latvia cho biết, quân đội nước này sẽ viện trợ toàn bộ số tên lửa phòng không Stinger có trong biên chế cho Ukraine.

Tuấn Trần

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !