Chuẩn bị Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung tại Lạng Sơn

Ngày 15/3, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đi kiểm tra các địa điểm phục vụ cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 3 và làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác chuẩn bị.
Chuẩn bị Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung tại Lạng Sơn - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu tại tỉnh Lạng Sơn

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Quốc phòng về việc triển khai chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 3 tại Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ đội Biên phòng, đồng thời giao cho các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng. Đến nay, các hạng mục công trình, địa điểm phục vụ giao lưu như nơi ăn nghỉ của đại biểu hai nước, nơi diễn ra giao lưu, nhà văn hóa, địa điểm trình diễn võ thuật đặc nhiệm và chó nghiệp vụ,...đã cơ bản được hoàn thành, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. 

Chuẩn bị Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung tại Lạng Sơn - ảnh 2

Hình ảnh đại biểu quân đội Việt Nam, Trung Quốc trong chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới lần 2

Chuẩn bị Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung tại Lạng Sơn - ảnh 3

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng như lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là chương trình giao lưu có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển và đi vào thực chất, do vậy, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục phối hợp, rà soát để công tác chuẩn bị được đảm bảo an toàn, thiết thực, thể hiện tinh thần hợp tác, hữu nghị truyền thống Việt Nam - Trung Quốc.

Hồng Pha

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !