Chuẩn bị giám sát về quy hoạch hệ thống giáo dục, mạng lưới trường học

Theo kế hoạch từ ngày 8/5/2017 đến ngày 26/5/2017, đoàn giám sát gồm 19 thành viên, do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành giám sát về quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục,mạng lưới trường học trên địa bàn.

Theo đó, HĐND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 11/QĐ-HĐND về việc thành lập Đoàn giám sát về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết số 05/2012/NQ-HĐND ngày 5/4/2012 của HĐND TP về Quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2020; Quy hoạch mạng lưới trường học thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đoàn giám sát gồm 19 thành viên, do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn.

Chuẩn bị giám sát về quy hoạch hệ thống giáo dục, mạng lưới trường học - ảnh 1

Quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mầm non là một trong những nội dung giám sát

Hoạt động giám sát này nhằm đánh giá tình hình triển khai, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, những tồn tại, vướng mắc, nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Nghị quyết số 05/2012/NQ-HĐND ngày 5/4/2012 của HĐND TP; Quy hoạch mạng lưới trường học thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ đó, HĐND TP sẽ có đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện công tác quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch mạng lưới trường học thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2020.

Dự kiến, đoàn giám sát sẽ làm việc trực tiếp tại các đơn vị trong thời gian từ ngày 8/5/2017 đến ngày 26/5/2017. UBND các quận, huyện, thị xã, Trường đại học Thủ đô; Các sở: Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Lao động, Thương binh và Xã hội; Quy hoạch kiến trúc; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng và Cục thuế Hà Nội sẽ là những đơn vị được đoàn tiến hành giám sát. 

N. Huyền

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Nữ ca sĩ đóng phim lên sóng giờ vàng VTV: Đi qua những đau buồn, tuổi 35 sợ yêu

Ca sĩ, diễn viên Maya đang đảm nhận vai Lan cá tính trong “Mình yêu nhau, bình yên thôi'' phát sóng giờ vàng trên VTV. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 thú nhận đi qua những đau buồn hiện tại sợ yêu.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Đang cập nhật dữ liệu !