Chú mèo đầu tiên trên thế giới tự tin bước đi bằng... 4 chân giả

Một chú mèo cưng bị mất bốn chân trong một lần bị bỏng lạnh. Giờ nó có thể tự do chạy nhảy nhờ vào 4 chân giả bằng titan, được chủ của nó vừa lắp đặt cho nó.

Chú mèo đầu tiên trên thế giới tự tin bước đi với 4 chân giả .

Chú mèo Ryzhik, sống ở thành phố Tomsk (Siberia, Nga) đã phải cắt bỏ bốn chân, do bị hoại tử sau một lần bị bỏng lạnh. Thành phố Tomsk ở Siberia vốn là nơi có thời tiết khắc nghiệt, mùa đông lạnh giá, nhiệt độ vào khoảng âm 40 độ C.

Chú mèo này may mắn gặp được người chủ tốt bụng đã giúp nó chữa lành vết thương và thậm chí mới đây đã lắp chân giả  cho con vật cưng của mình.

Bàn chân mới của mèo Ryzhik làm hoàn toàn bằng titan, được sản xuất bằng công nghệ cắt lớp vi tính và mô hình 3D. Theo đó, Ryzhik đã trở thành con mèo duy nhất ở Nga sống tốt nhờ vào bốn bàn chân giả.

MèoRyzhik cẩn thận bước xuống bậc thang...

Bác sĩ phẫu thuật thú y Sergey Gorshkov nói: "Đây chắc chắn là con mèo đầu tiên trên thế giới trải qua những ca phẫu thuật kiểu này. Chân tay giả được liên kết với phần da và xương thật. Chúng tôi đã thực hiện rất thành công ca phẫu thuật, sau khi loại bỏ 4 chi của nó. Nhưng chúng tôi đảm bảo, chức năng của 4 chân giả sẽ hoạt động tốt".  

Video ghi lại hoạt động của mèoRyzhik cho thấy, chú mèo vẫn chưa hoàn toàn thích nghi nhưng khá hài lòng khi di chuyển trên những đôi chân mới.

Phòng khám Gorshkov, nơi con mèo điều trị và lắp chân giả, cũng là đơn vị tiên phong trong các phương pháp mới khi cứu sống động vật. Phòng khám này trước đó đã từng đăng ký thành công bằng sáng chế kỹ thuật ghép chi cho các loài chim.

Mèo đầu tiên trên thế giới bước đi trên 4 chân giả...
 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: mèo chân giả bỏng lạnh thế giới động vật

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !