Chồng thương cô hàng xóm trẻ đẹp, đỉnh điểm anh làm việc này khiến tôi tức nghẹn họng

Cuộc sống đang khó khăn nhưng chồng tôi lại mang ngay mấy chục triệu sang đưa cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả.

Hai vợ chồng tôi kết hôn đã 8 năm, cuộc sống gia đình về cơ bản hạnh phúc trừ đôi khi xô bát, xô đũa.

Hiện giờ chúng tôi vẫn sống trong căn chung cư nhỏ ở ngoại thành. Thực ra năm ngoái chúng tôi đã có ý định đổi nhà nhưng vì thói quen ở đây lâu, lại quen nhiều hàng xóm tốt bụng nên tôi cũng không nỡ rời đi.

Vậy nên tôi bàn với chồng mua một mảnh đất để sẵn đó. Để có tiền mua mảnh đất chúng tôi cũng phải vay nợ đến 1/3 gia trị miếng đất nhưng hai vợ chồng đều rất vui vẻ và bảo nhau sẽ nhanh chóng kiếm tiền trả nợ.

Giữa lúc ấy dịch bệnh ập đến, kinh tế gia đình khó khăn chồng chất. Công ty du lịch của hai vợ chồng tôi đều đóng băng hơn nửa năm nay, tiền nợ mua đất thì vẫn còn trong khi thu nhập chẳng có khiến tôi mệt mỏi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Cách đây mấy tháng, Thương - một bà mẹ đơn thân chuyển nhà đến sống cạnh nhà tôi. Thấy hai mẹ con vất vả lại cũng nhanh mồm miệng nên thi thoảng tôi cũng ghé chơi.

Nhà cô ấy thiếu đồ dùng gì tôi cũng cho mượn, thậm chí thi thoảng tôi bày vẽ nấu nướng cũng mang cho con trai Thương một ít.

Bẵng đi một thời gian, chồng tôi bỗng dưng có vẻ quan tâm hơn đến cô hàng xóm trẻ đẹp này. Nhà cô ấy hỏng hóc gì anh cũng xung phong sang sửa. Chưa kể, hôm trước đi làm về tôi còn thấy chồng đang xem ti vi nhà cô hàng xóm.

Nếu ngày xưa việc anh ghét nhất là đi chợ thì thời gian này anh toàn dậy sớm để đi chợ, không quên mua giúp đồ ăn, thức uống giúp cô hàng xóm. Anh giải thích với tôi rằng Thương bận trông con cái, lại làm việc online nên nhà mình rảnh thì đi chợ giúp nhau một chút.

Thế nhưng, tôi để ý rằng chồng bao lần mua đồ hộ hàng xóm nhưng chưa từng thấy Thương trả tiền.

Đỉnh điểm hơn, đang lúc thu nhập không có, còn chút tiền tiết kiệm lo cho sinh hoạt thì chồng tôi nói có anh bạn khó khăn, vợ ốm đi viện nên lấy cho anh ấy vay.

Tôi không vui nhưng cũng chấp nhận vì chồng giúp người hoạn nạn khó khăn hơn mình. Ai ngờ hôm trước tôi tình cờ phát hiện số tiền 30 triệu đó không phải chồng cho ông bạn nào vay mà là đưa cho Thương.

Tôi chất vấn thì anh "bẻ lái" rằng bạn anh hay Thương vay thì cũng như nhau, vì không muốn tôi suy nghĩ nên anh mới giấu...

Tôi bực mình liền yêu cầu chồng sang nhà hàng xóm lấy tiền về thì anh trách móc tôi tính toán, ích kỷ.

Tôi nghĩ cho bản thân thì sao khi con tôi còn thiếu thốn, bố mẹ ở quê cũng chẳng dư giả gì mà chồng tôi mang mấy chục triệu cho cô hàng xóm vay và chưa hẹn ngày trả? Trong khi tôi vất vả chi tiêu tiết kiệm từng đồng thì nhà cô ấy tiêu xài thoải mái,  đồ ăn thức uống cũng toàn mua hàng ngon dưới siêu thị cả. 

Bạn đọc Hải Chi

Chị em gái 'từ mặt' 2 năm vì anh hàng xóm, cái kết bất ngờ sau 1 tháng phải ở nhà cùng nhau

Chị em gái 'từ mặt' 2 năm vì anh hàng xóm, cái kết bất ngờ sau 1 tháng phải ở nhà cùng nhau

Ngày ấy tôi nổi khùng lên khi thấy bạn trai đứng ôm em gái mình dưới cổng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !