Chồng khô khan còn hay nói dối

Chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “đàn ông đích thực”.

Sống chung với mẹ chồng, giữa tôi và mẹ thỉnh thoảng có những bất đồng quan điểm, đôi khi còn phát triển thành căng thẳng. Là người ở giữa, điều gì hòa giải được, chồng tôi sẽ cố gắng hòa giải, còn không, anh sẽ lựa lời để đứng về phía tôi.

Tôi hỏi anh làm vậy không sợ mẹ buồn à, người già rất hay suy nghĩ. Chồng tôi trả lời: “Anh làm thế là để chuyển hướng tâm lý, từ chỗ bất đồng với em, mẹ sẽ chuyển sang giận anh. Mà mẹ ruột với con trai thì giận nhau mấy tí, giận đó rồi sẽ thôi đó. Em với mẹ, ai cũng quan trọng, nhưng trong ngôi nhà này, nếu không được bảo vệ thì em mới là người phụ nữ chịu cô đơn nhiều”.

Còn nhớ hồi xưa, khi chúng tôi đang thuở hẹn hò, cứ đến dịp lễ, tết là hai đứa lại chia tay. Lý do duy nhất là do anh ấy khác hầu hết những bạn nam sinh viên khác, chẳng rộn ràng hoa hòe, quà cáp để cưng chiều người yêu. Thói quen ấy, anh giữ đến bây giờ. Nhưng tôi đã không còn tâm tư nữa. Thay vì tặng quà dịp lễ, anh quan tâm sở thích, hỗ trợ tôi xử lý những khó khăn hiện hữu mỗi ngày.

Biết tôi mê sách, rất nhiều lần anh chạy vạy, hỏi han khắp nơi để tìm mua được những cuốn hiếm, đã ngừng xuất bản mà tôi thích. Khi nhận ra, tôi kém về kỹ năng dùng máy vi tính, học trước quên sau, anh viết sẵn một bảng ghi chú những thao tác thường xuyên sử dụng, dán vào góc bàn ngay cạnh chỗ tôi hay gõ bài.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
(Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Hằng ngày, chúng tôi đều làm việc online ở nhà, anh đảm nhận việc vừa trông giữ, tương tác với hai con vừa chạy deadline để tôi rút vào phòng riêng một mình yên tĩnh làm việc. Anh biết tôi có chứng không chịu được tiếng ồn.

Không những khô khan, chồng tôi còn hay nói dối. Mùa dịch bệnh, có giai đoạn công việc đình trệ, khi nghe tôi hỏi, anh luôn miệng bảo không sao, chỗ anh cộng tác mọi dự án đều chạy ổn. Anh khuyên tôi: “Em hãy bình tĩnh, lạc quan, thứ nặng nề nhất trên đời này chính là suy nghĩ…”.

Tôi biết, khi nhận hết mọi thiệt thòi về mình để người khác vui vẻ, thì lời nói dối của chồng có giá trị hơn mọi lời yêu thương. Tôi hy vọng chồng tôi cũng nhận ra trong mỗi câu cảm ơn mà tôi thủ thỉ mỗi ngày cũng hàm chứa câu yêu thương, sự công nhận mà tôi dành cho anh ấy.

Không cần đánh Nam, dẹp Bắc, chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “người đàn ông đích thực”. 

Theo phunuonline.com.vn

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Đang cập nhật dữ liệu !