Chồng khô khan còn hay nói dối

Chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “đàn ông đích thực”.

Sống chung với mẹ chồng, giữa tôi và mẹ thỉnh thoảng có những bất đồng quan điểm, đôi khi còn phát triển thành căng thẳng. Là người ở giữa, điều gì hòa giải được, chồng tôi sẽ cố gắng hòa giải, còn không, anh sẽ lựa lời để đứng về phía tôi.

Tôi hỏi anh làm vậy không sợ mẹ buồn à, người già rất hay suy nghĩ. Chồng tôi trả lời: “Anh làm thế là để chuyển hướng tâm lý, từ chỗ bất đồng với em, mẹ sẽ chuyển sang giận anh. Mà mẹ ruột với con trai thì giận nhau mấy tí, giận đó rồi sẽ thôi đó. Em với mẹ, ai cũng quan trọng, nhưng trong ngôi nhà này, nếu không được bảo vệ thì em mới là người phụ nữ chịu cô đơn nhiều”.

Còn nhớ hồi xưa, khi chúng tôi đang thuở hẹn hò, cứ đến dịp lễ, tết là hai đứa lại chia tay. Lý do duy nhất là do anh ấy khác hầu hết những bạn nam sinh viên khác, chẳng rộn ràng hoa hòe, quà cáp để cưng chiều người yêu. Thói quen ấy, anh giữ đến bây giờ. Nhưng tôi đã không còn tâm tư nữa. Thay vì tặng quà dịp lễ, anh quan tâm sở thích, hỗ trợ tôi xử lý những khó khăn hiện hữu mỗi ngày.

Biết tôi mê sách, rất nhiều lần anh chạy vạy, hỏi han khắp nơi để tìm mua được những cuốn hiếm, đã ngừng xuất bản mà tôi thích. Khi nhận ra, tôi kém về kỹ năng dùng máy vi tính, học trước quên sau, anh viết sẵn một bảng ghi chú những thao tác thường xuyên sử dụng, dán vào góc bàn ngay cạnh chỗ tôi hay gõ bài.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
(Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Hằng ngày, chúng tôi đều làm việc online ở nhà, anh đảm nhận việc vừa trông giữ, tương tác với hai con vừa chạy deadline để tôi rút vào phòng riêng một mình yên tĩnh làm việc. Anh biết tôi có chứng không chịu được tiếng ồn.

Không những khô khan, chồng tôi còn hay nói dối. Mùa dịch bệnh, có giai đoạn công việc đình trệ, khi nghe tôi hỏi, anh luôn miệng bảo không sao, chỗ anh cộng tác mọi dự án đều chạy ổn. Anh khuyên tôi: “Em hãy bình tĩnh, lạc quan, thứ nặng nề nhất trên đời này chính là suy nghĩ…”.

Tôi biết, khi nhận hết mọi thiệt thòi về mình để người khác vui vẻ, thì lời nói dối của chồng có giá trị hơn mọi lời yêu thương. Tôi hy vọng chồng tôi cũng nhận ra trong mỗi câu cảm ơn mà tôi thủ thỉ mỗi ngày cũng hàm chứa câu yêu thương, sự công nhận mà tôi dành cho anh ấy.

Không cần đánh Nam, dẹp Bắc, chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “người đàn ông đích thực”. 

Theo phunuonline.com.vn

Mẹ 4 con ly hôn chồng, đại tu nhan sắc sau chuyến du lịch để đời

Stephanie Hanson quyết định bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm sau chuyến du lịch tới Hy Lạp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Luôn bị nhà vợ xem thường, tôi ngoại tình với nữ bác sĩ

Tôi không nói mình đúng khi đã ngoại tình. Nhưng tôi cũng không nhận sai bởi chính em và gia đình của em đã xô đẩy, khiến tôi ngã vào vòng tay của cô ấy.

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Đang cập nhật dữ liệu !