Chồng khô khan còn hay nói dối

Chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “đàn ông đích thực”.

Sống chung với mẹ chồng, giữa tôi và mẹ thỉnh thoảng có những bất đồng quan điểm, đôi khi còn phát triển thành căng thẳng. Là người ở giữa, điều gì hòa giải được, chồng tôi sẽ cố gắng hòa giải, còn không, anh sẽ lựa lời để đứng về phía tôi.

Tôi hỏi anh làm vậy không sợ mẹ buồn à, người già rất hay suy nghĩ. Chồng tôi trả lời: “Anh làm thế là để chuyển hướng tâm lý, từ chỗ bất đồng với em, mẹ sẽ chuyển sang giận anh. Mà mẹ ruột với con trai thì giận nhau mấy tí, giận đó rồi sẽ thôi đó. Em với mẹ, ai cũng quan trọng, nhưng trong ngôi nhà này, nếu không được bảo vệ thì em mới là người phụ nữ chịu cô đơn nhiều”.

Còn nhớ hồi xưa, khi chúng tôi đang thuở hẹn hò, cứ đến dịp lễ, tết là hai đứa lại chia tay. Lý do duy nhất là do anh ấy khác hầu hết những bạn nam sinh viên khác, chẳng rộn ràng hoa hòe, quà cáp để cưng chiều người yêu. Thói quen ấy, anh giữ đến bây giờ. Nhưng tôi đã không còn tâm tư nữa. Thay vì tặng quà dịp lễ, anh quan tâm sở thích, hỗ trợ tôi xử lý những khó khăn hiện hữu mỗi ngày.

Biết tôi mê sách, rất nhiều lần anh chạy vạy, hỏi han khắp nơi để tìm mua được những cuốn hiếm, đã ngừng xuất bản mà tôi thích. Khi nhận ra, tôi kém về kỹ năng dùng máy vi tính, học trước quên sau, anh viết sẵn một bảng ghi chú những thao tác thường xuyên sử dụng, dán vào góc bàn ngay cạnh chỗ tôi hay gõ bài.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
(Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Hằng ngày, chúng tôi đều làm việc online ở nhà, anh đảm nhận việc vừa trông giữ, tương tác với hai con vừa chạy deadline để tôi rút vào phòng riêng một mình yên tĩnh làm việc. Anh biết tôi có chứng không chịu được tiếng ồn.

Không những khô khan, chồng tôi còn hay nói dối. Mùa dịch bệnh, có giai đoạn công việc đình trệ, khi nghe tôi hỏi, anh luôn miệng bảo không sao, chỗ anh cộng tác mọi dự án đều chạy ổn. Anh khuyên tôi: “Em hãy bình tĩnh, lạc quan, thứ nặng nề nhất trên đời này chính là suy nghĩ…”.

Tôi biết, khi nhận hết mọi thiệt thòi về mình để người khác vui vẻ, thì lời nói dối của chồng có giá trị hơn mọi lời yêu thương. Tôi hy vọng chồng tôi cũng nhận ra trong mỗi câu cảm ơn mà tôi thủ thỉ mỗi ngày cũng hàm chứa câu yêu thương, sự công nhận mà tôi dành cho anh ấy.

Không cần đánh Nam, dẹp Bắc, chỉ cần đồng hành, giúp đỡ, luôn bảo vệ được người phụ nữ mình yêu thì người đàn ông mặc nhiên đạt chứng chỉ “người đàn ông đích thực”. 

Theo phunuonline.com.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !